Cao su Đồng Nai đặt mục tiêu doanh thu 1.280 tỷ đồng
Theo đó, năm 2018, Công ty TNHH MTV Tổng công ty Cao Su Đồng Nai đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 1.280 tỷ đồng, 654 tỷ đồng và tăng nhẹ so với thực hiện 2017. Kim ngạch xuất khẩu đạt 28,8 triệu USD.
Cụ thể, công ty đặt mục tiêu sản lượng khai thác 26.800 tấn, tăng nhẹ so với thực hiện 2017. Sản lượng thu mua kế hoạch 5.000 tấn, giảm 50%. Sản lượng tiêu thụ ước khoảng 34.000 tấn, tăng 7,3% bao gồm cả xuất khẩu trực tiếp 17.000 tấn. Năm nay, công ty tiếp tục hoàn tất chương trình đầu tư đổi mới và thâm canh vườn cây, với năng suất 2 tấn/ha/năm.Sau năm 2020, đưa diện tích thanh lý tái canh hàng năm theo lộ trình 4% tổng diện tích vườn cây, ổn định chu kỳ tái canh và kiến thiết cơ bản.
Về tình hình cao su những tháng cuối năm 2018, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự báo, giá cao su thế giới và trong nước đang giảm do nhu cầu tiêu thụ giảm và mức dự trữ của các nước tiêu thụ tăng lên. Mùa khai thác mủ cao su năm nay mới bắt đầu nhưng giá đã rớt liên tục khiến nông dân không khỏi lo ngại. Khi giá bán mủ nước đạt từ 300 đồng/độ thì họ mới có được mức lãi để đảm bảo trang trải cuộc sống./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Câu chuyện tái cơ cấu Vicem: Doanh thu thuần giảm, lợi nhuận vẫn tăng
20:22' - 14/09/2018
Những nỗ lực tái cấu trúc doanh nghiệp của Vicem cũng được Bộ Xây dựng đánh giá cao, nhất là việc tiếp nhận và tái cơ cấu tài chính thành công 2 nhà máy xi măng đang gặp rất nhiều khó khăn.
-
Chuyển động DN
PVTEX xuất bán gần 1.000 tấn sợi DTY
18:32' - 14/09/2018
Sau gần 5 tháng chính thức vận hành trở lại Phân xưởng sản xuất sợi DTY, Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX) đã bán ra thị trường gần 1.000 tấn sợi DTY.
-
Chuyển động DN
VinFast và LG Chem hợp tác làm pin chuẩn quốc tế, thân thiện môi trường
13:24' - 08/09/2018
Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Công ty LG Chem (Tập đoàn LG) thống nhất sản xuất sản phẩm pin chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
BAF Việt Nam đề xuất xây hai dự án cao tầng nuôi lợn đầu tiên tại Việt Nam
15:51'
Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam Nguyễn Văn Minh cho biết vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất xây dựng 2 dự án tổ hợp trại nuôi lợn 6 tầng thông minh.
-
Chuyển động DN
Thần tốc hoàn thành Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
12:14' - 07/06/2025
Dự án có tổng chiều dài 229,5km, với 468 vị trí móng cột điện và đi qua 4 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.
-
Chuyển động DN
Ký hợp đồng EPC Dự án nhiệt điện Ô Môn IV
18:53' - 06/06/2025
Đây là sự kiện quan trọng trong lộ trình hiện thực hóa Chuỗi Dự án khí – điện Lô B – Ô Môn, một trong các dự án trọng điểm quốc gia về năng lượng.
-
Chuyển động DN
Thành công đốt lửa lần đầu Nhà máy điện Nhơn Trạch 4
18:27' - 06/06/2025
Việc Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 đốt lửa lần đầu thành công là cơ sở để hoàn thành các mốc quan trọng tiếp theo như hòa đồng bộ, bàn giao Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 phát điện thương mại vào tháng 12/2025
-
Chuyển động DN
Từ nông nghiệp công nghệ cao đến trung hòa carbon
08:24' - 06/06/2025
Trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội đang đối mặt với nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, việc chuyển đổi số, chuyển đổi xanh là xu hướng mà các doanh nghiệp đang thực hiện.
-
Chuyển động DN
Kiểm tra tiến độ dự án được chọn gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ EVN lần thứ IV
21:17' - 05/06/2025
Ngày 5/6, tại Vĩnh Phúc, đoàn công tác của Đảng ủy EVN, Đảng ủy EVNNPT đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đối thoại với CEO mới của Sacombank
17:52' - 04/06/2025
Tôi nhận trách nhiệm không để làm khác - mà để làm sâu. Sâu vào niềm tin, sâu vào quy trình và sâu vào trách nhiệm ngân hàng trong một nền kinh tế đang định hình sâu sắc trong kỷ nguyên vươn mình.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc tìm cách thích ứng trước những biến động lớn
11:00' - 04/06/2025
Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung Electronics, SK Group, Hyundai Motor Group và nhiều doanh nghiệp đầu ngành khác dự kiến sẽ tổ chức các cuộc họp chiến lược từ giữa tháng 6 đến tháng 7 tới.
-
Chuyển động DN
Tháo gỡ vướng mắc mặt bằng hành lang tuyến dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên
16:02' - 03/06/2025
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đúng tiến độ, đặc biệt là việc bàn giao hành lang tuyến.