Cập nhật mới nhất COVID-19 ở Việt Nam sáng 23/4: Ngày thứ 7 không có ca mắc mới

06:32' - 23/04/2020
BNEWS Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 ở Việt Nam sáng 23/4, không có ca mới nào. Tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam là 268 trường hợp.

Diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam. Nguồn: coronatracker

Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 tại Việt Nam, theo bản tin Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tới 6h00 ngày 23/4, không có ca mới nào.

Tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam là 268 trường hợp, trong đó:

- 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7%;
 
- 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.
 
Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 68.081, trong đó:
 
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 369;
 
- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 18.600;
 
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 49.112.
 
Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.
 
- Hiện tại còn 45 bệnh nhân đang được điều trị tại 08 cơ sở y tế, trong đó:
 
· 39 bệnh nhân được điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương;
 
· 4 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh;
 
· 2 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện tuyến huyện.
 
- Tình hình điều trị của 03 ca nặng: BN19 và BN161 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và BN91 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh:
 
· BN19: thở máy qua ống mở khí quản, phổi còn tổn thương nhưng oxy hóa máu đã cải thiện. Tim còn rối loạn nhịp, nhưng mức độ nhẹ hơn, huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, không phù, đi tiểu nhiều. Ăn qua ống thông dạ dày, không trào ngược, không có tình trạng xuất huyết, không sốt.
 
· BN161: còn thở máy qua ống mở khí quản, thông khí 2 bên rõ, phổi tiến triển tốt, ngày qua tiếp tục cho bệnh nhân tập tự thở qua máy. Tim mạch bình thường, huyết áp bình thường. Gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, ăn tiêu qua sonde, không có biểu hiện xuất huyết, không sốt.
 
· BN91: Hiện bệnh nhân nằm yên/an thần, không sốt, thở máy. Không chảy máu mũi miệng, hút đàm có ít máu; tiểu nhiều 3000ml/24 giờ. Vấn đề hiện tại: Rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn. X-Quang phổi không tổn thương xấu thêm.
 
- Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2: 03 ca.
 

- Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2: 08 ca.

 

Điểm một số tin tức mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam

*Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 đối với những khu vực nguy cơ cao

Chiều 22/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để đánh giá lại kết quả triển khai Kết luận của Thủ tướng về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa phương.
Thủ tướng nêu rõ, Hà Nội là địa phương có nguy cơ nhưng một số địa bàn của Hà Nội là nguy cơ cao như Thường Tín, Mê Linh và một số nơi nếu có những ca mắc mà chưa đủ 14 ngày. Một số huyện của Hà Nội thuộc diện nguy cơ cao cần áp dụng nghiêm Chỉ thị 16.
Thủ tướng cho rằng, huyện có bệnh nhân COVID-19 tại Hà Giang là huyện nguy cơ cao.
Cùng với đó, Thủ tướng đặt ra yêu cầu kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt nhưng tạo điều kiện cho hoạt động bình thường của người dân.

>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Không được quá vui mừng mà phải cảnh giác”

* Hà Nội ngừng cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 23/4, trừ hai huyện Mê Linh và Thường Tín
Chiều 22/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định ngừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố từ 0 giờ ngày 23/4/2020, nhưng vẫn phải chấp hành theo tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg.
Riêng hai huyện Thường Tín, Mê Linh là những địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm dịch COVID-19 vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 30/4.
*TP.HCM tiếp tục thực hiện phòng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 15
Chiều 22/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh đã họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn. Trong khi chờ Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Cùng với đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm yêu cầu thực hiện các nội dung phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. UBND Thành phố sẽ sớm ban hành hướng dẫn cụ thể.
Ông Lê Thanh Liêm yêu cầu, tất cả các hoạt động kinh doanh vận tải có điều kiện đều chưa được hoạt động cho đến khi Sở Giao thông Vận tải ban hành Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm do dịch COVID-19.
Ngoài ra, các ngành nghề kinh doanh khác cũng chỉ được hoạt động khi có Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm do cơ quan Nhà nước thuộc lĩnh vực hoạt động đó ban hành.
*Phong tỏa nhiều địa bàn tại Hà Giang

Ngày 22/4, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã chỉ đạo UBND huyện Đồng Văn tiếp tục phong tỏa thêm thôn Tả Kha thuộc thị trấn Phố Bảng, huyện Đồng Văn. Đồng thời, UBND huyện Vị Xuyên quyết định tiếp tục cách ly Trạm Y tế xã Thanh Thủy từ ngày 22/4 cho đến khi có thông báo mới.
Cũng trong ngày 22/4, huyện Đồng Văn quyết định phong tỏa toàn bộ khu vực thị trấn Đồng Văn để cấp bách triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Trước đó, ngày 16/4, tỉnh Hà Giang ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân số 268 (sinh năm 2004), người dân tộc Mông, thường trú thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn.

>>>CẬP NHẬT MỚI NHẤT DỊCH COVID-19 TẠI ĐÂY

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục