1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

CEO Boeing sẽ không nhận “hàng chục triệu USD” tiền đãi ngộ

Facebook Share

BNEWS.VN Giám đốc điều hành hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) Dennis Muilenburg ngày 6/11 cho biết sẽ không nhận “hàng chục triệu USD” tiền đãi ngộ.

CEO Boeing sẽ không nhận “hàng chục triệu USD” tiền đãi ngộ

Giám đốc điều hành hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) Dennis Muilenburg. Ảnh: TTXVN

Trước đó, Chủ tịch Boeing Dave Calhoun ngày 5/11 cho biết ông Muilenburg đã yêu cầu không nhận bất kỳ khoản tiền thưởng nào cho năm 2019 hay cổ phần thưởng nào cho đến khi máy bay Boeing 737 MAX được phép hoạt động trở lại. Ông Muilenburg cũng cho biết ông có kế hoạch đóng góp “đáng kể” cho một quỹ hỗ trợ các gia đình của 346 nạn nhân thiệt mạng trong hai vụ tai nạn máy bay 737 MAX vừa qua.

Ông Muilenburg đã nhận 23,4 triệu USD theo chế độ đãi ngộ cho năm 2018 và đang đứng trước những chỉ trích từ các nghị sỹ Mỹ về việc không giảm các khoản tiền thuộc dạng này ngay sau vụ tai nạn hàng không liên quan tới máy bay 737 MAX của hãng hàng Lion Air hồi tháng 10/2018.

Ông Muilenburg cũng tỏ ý mong muốn vẫn tiếp tục đảm nhận vị trí CEO của Boeing trong 3 năm nếu được ban lãnh đạo hãng này tin tưởng. Ngoài ra, ông cũng cho hay Boeing sẽ hỗ trợ các cải cách tình trạng đã “tồn tại lâu nay” của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) về việc ủy quyền cấp phép hoạt động cho các máy bay mới cho Boeing và các nhà sản xuất khác.

Một số báo cáo đã chỉ trích về tiến trình này trong đánh giá đối với máy bay 737 MAX. Trong trường hợp 737 MAX, 40% nhiệm vụ liên quan tới việc cấp phép cho dòng máy bay này được giao cho Boeing./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù đã đáp ứng cơ bản với những dòng xe từ 10 chỗ ngồi trở lên, song ô tô hiện đang sản xuất tại Việt Nam chủ yếu là các phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn, như ghế ngồi, kính, săm lốp, bánh xe…. Còn với hầu hết các nhóm sản phẩm công nghệ hỗ trợ có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao thì Việt Nam vẫn phải nhập khẩu.

ncif