CEO của Pfizer được trao giải thưởng danh giá Genesis
Mỗi năm Quỹ Giải thưởng Genesis trao giải thưởng trị giá 1 triệu USD cho người có những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực chuyên môn, đóng góp lớn cho nhân loại và phù hợp với các giá trị Do Thái.
Quỹ Giải thưởng Genesis cho biết ông Bourla đã nhận được số phiếu cao nhất trong chiến dịch bầu chọn trực tuyến với sự tham gia của khoảng 200.000 người tại 71 quốc gia.
Tổ chức này đánh giá cao "năng lực lãnh đạo, sự quyết tâm, sẵn sàng chấp nhận rủi ro lớn của ông Bourla", theo đó viện dẫn việc Pfizer từ chối hỗ trợ ngân sách của Chính phủ Mỹ trong giai đoạn đầu đại dịch - một quyết định mà giới quan sát cho rằng đã giúp Pfizer giảm các thủ tục quan liêu và đẩy nhanh phát triển vaccine.
Đối tác của Pfizer là BioNTech đã nhận được ngân sách của Chính phủ Đức. Pfizer sau đó đã ký hợp đồng lớn với Mỹ về cung cấp vaccine. Chiến lược này đã đưa Pfizer vươn lên dẫn đầu trong nỗ lực toàn cầu chống COVID-19, theo đó vaccine của hãng là loại vaccine đầu tiên được cấp phép sử dụng ở Mỹ và châu Âu.
Trong tuyên bố, ông Bourla cho biết ông "đại diện cho tất cả đồng nghiệp trong công ty Pfizer, những người đã đáp lại lời kêu gọi khẩn thiết của lịch sử, để nhận giải thưởng này".
Ông Bourla sinh ra tại Hy Lạp và là con trai của một trong những người sống sót sau nạn diệt chủng người Do Thái.
Theo Quỹ Giải thưởng Genesis, ông Bourla dự định sẽ quyên góp số tiền nhận được cho các dự án nhằm tưởng nhớ các nạn nhân của nạn diệt chủng người Do Thái, đặc biệt là tại Hy Lạp.
Giải thưởng Genesis bắt đầu được trao từ năm 2014 do Quỹ Giải thưởng Genesis và văn phòng Cơ quan Do Thái, một tổ chức phi lợi nhuận có quan hệ mật thiết với Chính phủ Israel, phối hợp triển khai.
Quỹ Giải thưởng Genesis đã dành 100 triệu USD cho ngân sách giải thưởng. Năm ngoái, giải thưởng này đã được trao cho đạo diễn nổi tiếng của Hollywood Steven Spielberg.
Theo thông lệ, vào tháng 6 hằng năm, Quỹ Giải thưởng Genesis tiến hành trao giải trong bữa tiệc tối ở Jerusalem có sự tham dự của Thủ tướng Israel. Tuy nhiên, sự kiện này đã bị hủy trong 2 năm qua do đại dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Pfizer và BioNTech thử nghiệm lâm sàng vaccine đặc hiệu chống biến thể Omicron
06:33' - 26/01/2022
Hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) thông báo bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 đặc hiệu chống biến thể Omicron đối với người trưởng thành đến 55 tuổi.
-
Đời sống
Ba mũi vaccine của Pfizer/BioNTech liệu có hiệu quả với biến thể Omicron?
17:47' - 19/01/2022
Vaccine của Pfizer/BioNTech chống lại biến thể Omicron đã chỉ ra rằng 3 mũi vaccine có thể bảo vệ con người trước biến thể Omicron.
-
Kinh tế & Xã hội
Pfizer và Moderna lên khung thời gian ra mắt vaccine đặc hiệu ngừa biến thể Omicron
16:45' - 11/01/2022
Ngày 10/1, Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn dược phẩm Mỹ Pfizer Albert Bourla cho biết hãng đang hướng tới mục tiêu ra mắt một loại vaccine đặc hiệu phòng ngừa biến thể Omicron vào tháng 3 năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 9/4
05:00'
Xem ngay lịch âm hôm nay 9/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 9/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Du lịch gia đình dịp 30/4 và 1/5: Gợi ý 3 điểm đến phù hợp cho cả nhà thư giãn
16:19' - 08/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2025 kéo dài đến 5 ngày là cơ hội lý tưởng để bạn cùng người thân “xách ba lô lên và đi”.
-
Đời sống
Trọn vẹn 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ở miền Bắc
15:24' - 08/04/2025
Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2025 kéo dài 5 ngày là thời điểm lý tưởng để du khách miền Bắc tạm rời phố thị, khám phá thiên nhiên, văn hóa và ẩm thực độc đáo của chính khu vực mình sinh sống.
-
Đời sống
Tổng thống Mỹ công bố lịch khám sức khỏe định kỳ
15:13' - 08/04/2025
Ngày 7/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ kiểm tra sức khỏe thường niên vào ngày 11/4 tới, song vị tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ khẳng định bản thân đang rất khỏe.
-
Đời sống
Du lịch 30/4 và 1/5: Top các địa điểm hấp dẫn cho kỳ nghỉ lễ không thể bỏ lỡ
15:01' - 08/04/2025
Dịp lễ 30/4 và 1/5, bạn đã có ý tưởng đi đâu chưa? Nếu như không kịp lên kế hoạch đi chơi xa, bạn có thể tham khảo Top những điểm đến đầy hấp dẫn cho kỳ nghỉ dài ngày sắp tới.
-
Đời sống
Vụ nổ đường ống khí đốt ở Malaysia: Hơn 80 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn
11:12' - 08/04/2025
Giới chức Malaysia thông báo thiệt hại riêng đối với các ngôi nhà dân cư sau vụ cháy do nổ đường ống dẫn khí đốt của tập đoàn dầu khí quốc gia Petronas hồi tuần trước.
-
Đời sống
Cháy lớn tại thủ đô Paris
10:04' - 08/04/2025
Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra ở phía Bắc Paris (Pháp) gần khu phức hợp tòa án mới của thủ đô, buộc chính quyền phải kêu gọi người dân tránh xa khu vực này. May mắn không có thương vong trong vụ việc.
-
Đời sống
Núi lửa ở Philippines phun trào trở lại
09:33' - 08/04/2025
Sáng sớm 8/4, ngọn núi lửa Kanlaon ở miền Trung Philippines đã phun trào trở lại, tạo cột tro bụi cao tới 4.000m.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 8/4
05:00' - 08/04/2025
Xem ngay lịch âm hôm nay 8/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 8/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.