CEO của Renault chuyển sang "ông lớn" hàng xa xỉ Kering

11:50' - 16/06/2025
BNEWS nhà sản xuất ô tô Pháp Renault cho biết Giám đốc điều hành (CEO) của họ, ông Luca de Meo, sẽ rời bỏ công ty và trở thành CEO mới của Kering.

Ngày 15/6, nhà sản xuất ô tô Pháp Renault cho biết Giám đốc điều hành (CEO) của họ, ông Luca de Meo, sẽ rời bỏ công ty và trở thành CEO mới của Kering, tập đoàn sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Yves Saint Laurent và Balenciaga.

 

Trong 5 năm qua, ông De Meo - doanh nhân người Italy nổi tiếng về sự năng động của mình - đã “lèo lái” Renault chuyển hướng chiến lược sang xe điện và cải tổ liên minh chiến lược kéo dài hai thập kỷ giữa Renault và Nissan. Nhà nước Pháp hiện nắm giữ 15% cổ phần trong công ty này.

Chỉ ít phút sau khi truyền thông Pháp đưa tin về kế hoạch ra đi của ông De Meo, Renault đã xác nhận việc ông sẽ rời công ty vào ngày 15/7. Tuy nhiên, phía Kering đã từ chối bình luận về thông tin này.

Trong thời gian gần đây, Kering gặp nhiều khó khăn trong việc thuyết phục nhà đầu tư về kế hoạch vực dậy thương hiệu Gucci. Cổ phiếu của Kering đã mất hơn 60% giá trị trong hai năm qua, do hàng loạt cảnh báo lợi nhuận và thay đổi nhà thiết kế tại Gucci - thương hiệu quan trọng nhất về doanh số và lợi nhuận của họ.

Việc thay đổi lãnh đạo nếu có sẽ đánh dấu một sự thay đổi lớn tại tập đoàn do gia đình tỷ phú Pinault sáng lập và kiểm soát. Một nguồn tin thân cận với ông François-Henri Pinault, Chủ tịch kiêm CEO Kering, hôm 13/6 cho biết ông đang tích cực chuẩn bị cho việc kế nhiệm, trong đó có việc tách biệt 2 vai trò để tuyển dụng một CEO mới.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục