Cháy chung cư cao cấp Carina Plaza: Còn 44 nạn nhân đang điều trị tại các bệnh viện
Liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza (Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh), Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Đến sáng 24/3 vẫn còn 44 nạn nhân đang được điều trị tại các bệnh viện.
Cụ thể, tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, còn 7 bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Hô hấp, 5 bệnh nhân đang nằm ở Liên chuyên khoa, dự kiến 2 bệnh nhi cũng sẽ được xuất viện trong ngày 24/3.Trong đêm 23/3, bệnh viện này tiếp nhận thêm một bệnh nhân nam nhập viện vì mệt, khó thở tuy nhiên đã được xuất viện trong sáng 24/3 do sức khỏe đã ổn định. Trước đó, 6 bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong ngày 23/3 cũng đã được xuất viện.
Tại Bệnh viện Triều An hiện chỉ còn một trường hợp điều trị chấn thương chỉnh hình. Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng còn 2 trẻ đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và 1 bệnh nhi mới nhập viện đang được theo dõi trong tình trạng nhẹ. Bệnh viện Quận 6 đang điều trị 7 ca, trong có có 1 bệnh nhi. Thông tin từ Bệnh viện Quốc tế City cho biết, trong đêm 23/3, bệnh viện này tiếp nhận thêm 1 trường hợp và cho xuất viện 1 trường hợp đã ổn định sức khỏe. Hiện bệnh viện này còn 15 bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị theo dõi, trong đó có 2 ca đang được chăm sóc tích cực. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đêm 23/3 tiếp nhận thêm một bệnh nhân nhập viện vì bị ngạt khói. Hiện bệnh viện đang điều trị cho 11 bệnh nhân. Đến sáng 24/3, các nạn nhân bị thương nặng đã có dấu hiệu hồi phục.Trong đó, bà Đào Thị kim Long (60 tuổi) đã tự thở oxy, sinh hiệu ổn định, đã rút nội khí quản. Nạn nhân Nguyễn Thành Sơn (40 tuổi) có dấu hiệu ổn hơn lúc nhập viện, vẫn còn được hỗ trợ bằng máy thở.
Riêng anh Lê Nguyễn Trọng Nhân (30 tuổi), người bị nặng nhất vẫn tiếp tục thở máy, song bệnh nhân đã tỉnh, bắt đầu có dấu hiệu nhận biết. Ngoài ra, Bệnh viện Chợ Rẫy còn tiếp nhận điều trị phỏng cho 1 chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy.
Theo báo cáo của Trung tâm Pháp y Thành phố Hồ Chí Minh, đến thời điểm hiện tại mới chỉ xác nhận 13 nạn nhân tử vong./.>>> Cháy chung cư cao cấp Carina Plaza: Bố trí chỗ học cho 135 trẻ mầm non trong chung cư
>>> Vụ cháy nghiêm trọng tại Tp Hồ Chí Minh: Xác định danh tính 13 người tử vong
Tin liên quan
-
Đời sống
Kịp thời dập cháy vụ cháy tại chung cư ở thành phố Vinh
20:59' - 23/03/2018
Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 23/3, tại chung cư B5 ở số 98 Hồng Bàng thành phố Vinh, Nghệ An đã bất ngờ xảy ra hỏa hoạn.
-
Đời sống
Vụ cháy nghiêm trọng tại Tp Hồ Chí Minh: Thêm nhiều trường hợp được xuất viện
20:45' - 23/03/2018
Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, đến 16 giờ ngày 23/3, đã có 35 bệnh nhân trong vụ cháy tại Chung cư Carina – số 1620 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, được xuất viện.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 1/3
09:58' - 01/03/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 1/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 1/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Sập cầu 30/4 ở Cần Thơ, xe tải chở gạo rơi xuống sông
14:27' - 28/02/2026
Trưa 28/2, Chủ tịch UBND phường Trung Nhứt, thành phố Cần Thơ cho biết vừa xảy ra sự cố sập nhịp giữa cầu 30/4 - Bắc Đuông khiến một xe tải đang chở hàng chục tấn gạo rơi xuống sông Thốt Nốt.
-
Đời sống
Rộn ràng Lễ hội Cầu ngư lâu đời nhất xứ Huế
11:18' - 28/02/2026
Sáng 28/2 (12 tháng Giêng), tại đình làng văn hóa Thai Dương (phường Thuận An, thành phố Huế), diễn ra lễ hội truyền thống Cầu ngư, nhằm cầu mong mưa thuận, gió hòa, mọi người làm ăn phát đạt.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 28/2
05:00' - 28/02/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 28/2 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 28/2, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 2, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Từ khai bút đầu Xuân, Vĩnh Long thắp sáng khát vọng tri thức
17:31' - 27/02/2026
Ngày 27/2, tại Khu tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ hội Khai bút đầu Xuân Bính Ngọ năm 2026, với sự tham dự khoảng 1.500 đại biểu.
-
Đời sống
Bác sĩ Vinmec “hồi sinh” đôi chân cho bé gái liệt hoàn toàn
12:16' - 27/02/2026
Các bác sĩ Vinmec Times City đã phẫu thuật thành công, giúp M từ việc phải ngồi xe lăn nay chập chững bước đi trong niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình.
-
Đời sống
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2026 rơi vào thứ mấy?
06:00' - 27/02/2026
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một trong những dịp lễ quan trọng trong năm, nhằm đóng góp và tôn vinh tất cả nửa kia trên toàn thế giới. Vậy ngày 8/3 năm 2026 là thứ mấy? Ngày 8/3 có được nghỉ không?
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 27/2
05:00' - 27/02/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 27/2 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 27/2, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 2, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Các nhà máy Đà Lạt, Bảo Lộc nguy cơ ngừng nhận rác
17:37' - 26/02/2026
Hai nhà máy rác ở Đà Lạt và Bảo Lộc có thể ngừng tiếp nhận do vướng cơ chế, chậm thanh toán; tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ trước 27/2.

Một nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN