1. >

Cháy chung cư cao cấp Carina Plaza: Còn 44 nạn nhân đang điều trị tại các bệnh viện

Facebook Share

BNEWS.VN Đến sáng 24/3 vẫn còn 44 nạn nhân đang được điều trị tại các bệnh viện.

Cháy chung cư cao cấp Carina Plaza: Còn 44 nạn nhân đang điều trị tại các bệnh viện

 Một nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN

Liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza (Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh), Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Đến sáng 24/3 vẫn còn 44 nạn nhân đang được điều trị tại các bệnh viện.

Cụ thể, tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, còn 7 bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Hô hấp, 5 bệnh nhân đang nằm ở Liên chuyên khoa, dự kiến 2 bệnh nhi cũng sẽ được xuất viện trong ngày 24/3.

Trong đêm 23/3, bệnh viện này tiếp nhận thêm một bệnh nhân nam nhập viện vì mệt, khó thở tuy nhiên đã được xuất viện trong sáng 24/3 do sức khỏe đã ổn định. Trước đó, 6 bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong ngày 23/3 cũng đã được xuất viện.

Tại Bệnh viện Triều An hiện chỉ còn một trường hợp điều trị chấn thương chỉnh hình. Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng còn 2 trẻ đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và 1 bệnh nhi mới nhập viện đang được theo dõi trong tình trạng nhẹ. Bệnh viện Quận 6 đang điều trị 7 ca, trong có có 1 bệnh nhi.

Thông tin từ Bệnh viện Quốc tế City cho biết, trong đêm 23/3, bệnh viện này tiếp nhận thêm 1 trường hợp và cho xuất viện 1 trường hợp đã ổn định sức khỏe. Hiện bệnh viện này còn 15 bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị theo dõi, trong đó có 2 ca đang được chăm sóc tích cực.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đêm 23/3 tiếp nhận thêm một bệnh nhân nhập viện vì bị ngạt khói. Hiện bệnh viện đang điều trị cho 11 bệnh nhân. Đến sáng 24/3, các nạn nhân bị thương nặng đã có dấu hiệu hồi phục.

Trong đó, bà Đào Thị kim Long (60 tuổi) đã tự thở oxy, sinh hiệu ổn định, đã rút nội khí quản. Nạn nhân Nguyễn Thành Sơn (40 tuổi) có dấu hiệu ổn hơn lúc nhập viện, vẫn còn được hỗ trợ bằng máy thở.

Riêng anh Lê Nguyễn Trọng Nhân (30 tuổi), người bị nặng nhất vẫn tiếp tục thở máy, song bệnh nhân đã tỉnh, bắt đầu có dấu hiệu nhận biết. Ngoài ra, Bệnh viện Chợ Rẫy còn tiếp nhận điều trị phỏng cho 1 chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Theo báo cáo của Trung tâm Pháp y Thành phố Hồ Chí Minh, đến thời điểm hiện tại mới chỉ xác nhận 13 nạn nhân tử vong./.

>>> Cháy chung cư cao cấp Carina Plaza: Bố trí chỗ học cho 135 trẻ mầm non trong chung cư

>>> Vụ cháy nghiêm trọng tại Tp Hồ Chí Minh: Xác định danh tính 13 người tử vong

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif