1. >

Cháy lớn thiêu rụi 6 ki ốt vào sáng sớm 4 Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Một số người dân phát hiện cột khói từ dãy nhà tạm sau đó nhanh chóng bùng phát và bao trùm lên toàn bộ dãy ki ốt gồm 6 quán hàng các loại.

Cháy lớn thiêu rụi 6 ki ốt vào sáng sớm 4 Tết

Vào khoảng 6 giờ kém 20 phút sáng 11/2, một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi 6 ki ốt tại số 93 đến 99 phố Nguyễn Khang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Vào khoảng thời gian trên một số người dân phát hiện cột khói từ dãy nhà tạm sau đó nhanh chóng bùng phát và bao trùm lên toàn bộ dãy ki ốt gồm 6 quán hàng các loại. Người dân đã nhanh chóng báo cháy cho lực lượng cứu hỏa và Công an phường Yên Hòa.

Ngay sau đó lực lượng Cảnh sát Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3- Cầu Giấy- Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Hà Nội đã điều 6 xe chữa cháy cùng lực lượng đến hiện trường triển khai dập lửa, chống cháy lan.

Nhận định trước tình hình đám cháy có diễn biến phức tạp, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 đã yêu cầu viện thêm 4 xe chữa cháy từ phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 2- Ba Đình cùng xe của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đến phối hợp dập lửa.

Theo Đại tá Lê Chí Cao, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3- Cầu Giấy: Diện tích cháy của 6 ki ốt có diện tích vào khoảng hơn 200m2 chủ yếu chứa nhiều vật liệu bén lửa như xốp, nhựa và gỗ… Do đó chỉ trong ít phút ngọn lửa đã cháy lớn, hơn nữa tại thời điểm xảy ra cháy hầu hết các quán đã khóa cửa và các chủ nhân đều vắng mặt, việc phát hiện muộn đã khiến công tác dập lửa càng khó và phức tạp hơn.

Để tiếp cận trung tâm đám cháy, phun nước dập lửa, do khu vực xảy cháy là các nhà tạm lợp mái tôn, xây tường gạch và quây bảo vệ bằng thép B40, lực lượng phải dùng kìm chuyên dụng cắt phá vật cản này để tiếp cận tâm lửa. Nhiều mái tôn, khung sắt do nhiệt nóng làm sụp đổ khiến lực lượng cứu hỏa phải dùng thiết bị cào bới vật chắn để phun nước vào ngọn lửa cháy âm ỉ phía dưới.

Khoảng hơn 1 tiếng sau, đến 8 giờ sáng cùng ngày, lực lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy. Rất may không có thiệt hại về người, tuy nhiêu hầu hết các ki ốt đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Được biết 6 quán nói trên là diện tích đất lưu không nằm trên mặt phố Nguyễn Khang. Các chủ nhân cho thuê để bán hàng ăn, lắp đặt phụ kiện trang trí… Tại một ki ốt làm quán ăn, lực lượng cứu hỏa đã đưa được gần 10 bình gas công nghiệp và bình gas 13kg ra ngoài. Nhiều bình đã bị ngọn lửa nung nóng và có hiện tượng xì gas ra ngoài. Rất may do xử lý kịp thời nên không xảy ra nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện cơ quan công an đang phối hợp với cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy tổ chức khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng ngàn container phế liệu được nhập khẩu vào Việt Nam và tồn đọng tại các cảng biển. Không chỉ gây ách tắc cảng biển, các container này có nguy cơ biến Việt Nam thành bãi rác thải công nghiệp của thế giới.

ncif