Cháy lớn thiêu rụi 6 ki ốt vào sáng sớm 4 Tết
Vào khoảng 6 giờ kém 20 phút sáng 11/2, một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi 6 ki ốt tại số 93 đến 99 phố Nguyễn Khang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Vào khoảng thời gian trên một số người dân phát hiện cột khói từ dãy nhà tạm sau đó nhanh chóng bùng phát và bao trùm lên toàn bộ dãy ki ốt gồm 6 quán hàng các loại. Người dân đã nhanh chóng báo cháy cho lực lượng cứu hỏa và Công an phường Yên Hòa.
Ngay sau đó lực lượng Cảnh sát Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3- Cầu Giấy- Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Hà Nội đã điều 6 xe chữa cháy cùng lực lượng đến hiện trường triển khai dập lửa, chống cháy lan.
Nhận định trước tình hình đám cháy có diễn biến phức tạp, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 đã yêu cầu viện thêm 4 xe chữa cháy từ phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 2- Ba Đình cùng xe của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đến phối hợp dập lửa.
Theo Đại tá Lê Chí Cao, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3- Cầu Giấy: Diện tích cháy của 6 ki ốt có diện tích vào khoảng hơn 200m2 chủ yếu chứa nhiều vật liệu bén lửa như xốp, nhựa và gỗ… Do đó chỉ trong ít phút ngọn lửa đã cháy lớn, hơn nữa tại thời điểm xảy ra cháy hầu hết các quán đã khóa cửa và các chủ nhân đều vắng mặt, việc phát hiện muộn đã khiến công tác dập lửa càng khó và phức tạp hơn.
Để tiếp cận trung tâm đám cháy, phun nước dập lửa, do khu vực xảy cháy là các nhà tạm lợp mái tôn, xây tường gạch và quây bảo vệ bằng thép B40, lực lượng phải dùng kìm chuyên dụng cắt phá vật cản này để tiếp cận tâm lửa. Nhiều mái tôn, khung sắt do nhiệt nóng làm sụp đổ khiến lực lượng cứu hỏa phải dùng thiết bị cào bới vật chắn để phun nước vào ngọn lửa cháy âm ỉ phía dưới.
Khoảng hơn 1 tiếng sau, đến 8 giờ sáng cùng ngày, lực lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy. Rất may không có thiệt hại về người, tuy nhiêu hầu hết các ki ốt đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.
Được biết 6 quán nói trên là diện tích đất lưu không nằm trên mặt phố Nguyễn Khang. Các chủ nhân cho thuê để bán hàng ăn, lắp đặt phụ kiện trang trí… Tại một ki ốt làm quán ăn, lực lượng cứu hỏa đã đưa được gần 10 bình gas công nghiệp và bình gas 13kg ra ngoài. Nhiều bình đã bị ngọn lửa nung nóng và có hiện tượng xì gas ra ngoài. Rất may do xử lý kịp thời nên không xảy ra nguy hiểm đến tính mạng.
Hiện cơ quan công an đang phối hợp với cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy tổ chức khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ cháy./.
- Từ khóa :
- cháy lớn
- 6 ki ốt
- phố Nguyễn Khang
- Cầu Giấy
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cháy lớn tại khách sạn 5 sao ở trung tâm thành phố Đà Lạt
14:20' - 03/02/2016
Khoảng 12 giờ ngày 3/2, tại khách sạn Bavico Plaza Đà Lạt đã xảy ra một vụ cháy lớn. Khói đen ngùn ngụt bốc lên khiến hàng ngàn công nhân hoảng loạn.
-
Kinh tế xã hội
Cháy lớn tại khách sạn 5 sao ở trung tâm thành phố Đà Lạt
14:20' - 03/02/2016
Khoảng 12 giờ ngày 3/2, tại khách sạn Bavico Plaza Đà Lạt đã xảy ra một vụ cháy lớn. Khói đen ngùn ngụt bốc lên khiến hàng ngàn công nhân hoảng loạn.
-
Kinh tế xã hội
Cháy lớn tại gara sửa chữa ô tô giữa trung tâm TP. Hồ Chí Minh
15:16' - 30/01/2016
Vào lúc 11 giờ ngày 30/1, một đám cháy lớn xảy ra tại gara sửa chữa ô tô Thần Châu (TP. Hồ Chí Minh). Đám cháy không có thiệt hại về người nhưng ước tính thiệt hại tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi động dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ
21:15' - 10/05/2026
Chiều 10/5, tại xã Mường Phăng, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam nghiên cứu mô hình thành phố cảng thông minh Colombo (Sri Lanka)
20:04' - 10/05/2026
Mục tiêu của Sri Lanka là thu hút các doanh nghiệp và dòng vốn quốc tế lớn tới hoạt động tại thành phố cảng Colombo, qua đó hình thành một trung tâm tài chính, dịch vụ...
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp tối ưu hóa vận hành và chuỗi cung ứng
17:23' - 10/05/2026
Mặc dù ngành logistics Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực từ 14–16% mỗi năm, thực trạng ứng dụng công nghệ chuyên sâu vẫn chưa thực sự đồng đều.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết “3 trụ cột” đầu vào, hướng tới nền nông nghiệp xanh và bền vững
17:12' - 10/05/2026
Giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là ba yếu tố đầu vào then chốt, có mối liên kết chặt chẽ và không thể tách rời trong sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng gấp 2,3 lần
16:17' - 10/05/2026
Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (bao gồm cả vốn cấp mới và điều chỉnh) trong 4 tháng năm 2026 đạt 713,9 triệu USD, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chế biến, chế tạo tiếp tục giữ vai trò “đầu tàu” trong sản xuất công nghiệp
16:16' - 10/05/2026
Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4/2026 ước tăng 3% so với tháng trước và tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:01' - 10/05/2026
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị các kịch bản ứng phó nguy cơ thiếu điện mùa khô 2026
14:26' - 10/05/2026
Việc bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2026 đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện và cơ quan quản lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai đô thị tạo cực tăng trưởng mới cho Đông Nam Bộ
13:14' - 10/05/2026
Với việc Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4/2026, vùng Đông Nam Bộ hiện có hai thành phố lớn, nền kinh tế quy mô tốp đầu cả nước.
