Cháy quán karaoke tại Đà Nẵng
Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 4/10, tại quán karaoke AVIV (số 249 đường Nguyễn Tất Thành). Lúc này, quán không có khách, đám cháy bất ngờ bùng phát từ phòng hát tầng 4 của tòa nhà.
Thời điểm phát hiện đám cháy, các nhân viên tại quán đã thực hiện các phương án chữa cháy tại chỗ nhưng không thành công. Do phòng hát có nhiều vật liệu dễ bắt lửa, không gian kín, nên đám cháy nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát, nhân viên của quán đã báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an quận Hải Châu đã điều động 4 phương tiện chữa cháy gồm xe thang, xe cứu hỏa và hàng chục chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường tham gia chữa cháy. Lực lượng chức năng sử dụng xe thang tiếp cận từ bên ngoài, đục tường để thoát khói; kết hợp với lực lượng bên trong phá cửa, kịp thời dập tắt ngọn lửa. Theo quan sát của phóng viên, mặt trước của quán karaoke này được che kín bằng biển hiệu, không có cửa sổ, ban công, nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.Theo thông tin ban đầu, vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhiều thiết bị phòng hát bị cháy rụi. Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
Trước đó, trong tháng 9 vừa qua, Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức đợt tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở các quán karaoke, vũ trường, cơ sở kinh doanh…UBND thành phố cũng đã có văn bản yêu cầu 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke phải có lối thoát nạn thứ 2 như qua ban công, lô-gia, lối lên mái, thang dây, ống tụt...; chủ động trang bị các phương tiện, thiết bị chữa cháy, có phương án xử lý tình huống cháy nổ, thoát nạn an toàn.
Đồng thời, lực lượng chức năng tổ chức tổng kiểm tra, rà soát, xử phạt nghiêm, kiên quyết thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động của các cơ sở karaoke không đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự./.
- Từ khóa :
- Đà Nẵng
- cháy
- hỏa hoạn
- Công an thành phố Đà Nẵng
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Ngăn cháy nổ tại cơ sở karaoke - cần vào cuộc thực chất
14:44' - 03/10/2022
Theo thống kê của cơ quan Công an, Hà Nội hiện có khoảng 1.400 cơ sở kinh doanh karaoke. Trong đó, 58% cơ sở không đạt yêu cầu về an toàn phòng cháy, chữa cháy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Tàu cao tốc đi Côn Đảo tạm dừng do bão
11:22'
Do ảnh hưởng của bão số 3 (WIPHA), hai tuyến tàu cao tốc từ Vũng Tàu và trung tâm TP. Hồ Chí Minh đi Côn Đảo sẽ tạm dừng khai thác đến hết ngày 25/7.
-
Kinh tế tổng hợp
Điện Biên: Cầu treo Pa Thơm lật nghiêng, ô tô rơi xuống suối
10:53'
Khoảng 8 giờ ngày 22/7/2025, cầu treo Pa Thơm nối bản Pa Xa Lào đi các bản Huổi Moi, Púng Bon, xã Thanh Yên bị đứt 1 bên dây văng, lật nghiêng cầu, khiến 1 xe ô tô bán tải rơi xuống sông Nậm Núa.
-
Kinh tế tổng hợp
Bão số 3 áp sát, Hải Phòng khẩn cấp sơ tán hàng nghìn dân
10:27'
Thành phố Hải Phòng có 97 chung cư cũ trên địa bàn 10 phường, với tổng số 6.359 người sinh sống, đến ngày 22/7, các địa phương đã di dời 4.994 người.
-
Kinh tế tổng hợp
Cập nhật thông tin về bão số 3 tại Quảng Ninh: Chưa có thiệt hại lớn
10:27'
Hiện xã, phường, đặc khu vẫn chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp khắc phục hậu quả bão số 3 trên tinh thần “3 trước, 4 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với thiên tai.
-
Kinh tế tổng hợp
Làm gì để giảm thiểu thiệt hại khi bão đến?
10:16'
Người dân ở các vùng bị bão đổ bộ cần thực hiện sớm một số biện pháp phòng tránh để giảm thiểu thiệt hại do gió bão và mưa lớn gây ra.
-
Kinh tế tổng hợp
Khi giống nho trở thành “nam châm” hút khách cho du lịch Khánh Hòa
10:13'
Mô hình du lịch sinh thái vườn nho với giống nho mới, ăn quả tươi có chất lượng đang phát triển mạnh mẽ, tạo sức hút và trở thành phần không thể thiếu trong các tour du lịch đến phía Nam Khánh Hòa.
-
Kinh tế tổng hợp
Những điều cần biết khi bão ập đến
10:09'
Để giảm thiểu thiệt hại do bão, lũ, lụt gây ra, người dân cần thực hiện một số biện pháp phòng tránh khi bão đổ bộ.
-
Kinh tế tổng hợp
Bão số 3: Hưng Yên đã có mưa to, gió lớn
10:08'
Theo Đài Khí tượng Thủy văn Hưng Yên, từ 0 giờ đến 7 giờ ngày 22/7, lượng mưa đo được nơi nhiều nhất tỉnh tại trạm Vũ Hòa (xã Hồng Vũ) là 69,2 mm; Thanh Nê (Kiến Xương) 67,7 mm.
-
Kinh tế tổng hợp
Kỹ năng an toàn trước bão: Cộng đồng cần biết
09:47'
Trước bão, người dân cần theo dõi dự báo thời tiết; tích trữ thực phẩm, nước uống, thuốc men; chuẩn bị kế hoạch liên lạc, tiếp cận trong trường hợp gia đình bị chia cắt do bão.