Cháy tại khu công nghiệp Sóng Thần 3 (Bình Dương)

14:48' - 09/08/2019
BNEWS Đến 13 giờ 30 phút ngày 9/8, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã khống chế được vụ hỏa hoạn ở Công ty TNHH Top Win có vốn đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc) và chuyên sản xuất, gia công, chế biến gỗ.
Lực lượng chữa cháy tập trung dập tắt hoàn toàn đám cháy, không để ngọn lửa bùng phát trở lại. Ảnh: Nguyễn Văn Việt - TTXVN

Công ty này nằm trong khu công nghiệp Sóng Thần 3, trên đường số 3, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương).
Theo thông tin ban đầu, vụ cháy được phát hiện vào 23 giờ 28 phút đêm 8/8, tại nhà xưởng của Công ty và sau đó bùng phát mạnh, kéo dài nhiều giờ liền.

Công an tỉnh Bình Dương nhanh chóng điều động 105 cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an thị xã Thuận An), Công an thị xã Dĩ An, Công an thành phố thủ Dầu Một, Công an thị xã Tân Uyên, Công an thị xã Bắc Tân Uyên đến hiện trường để cùng phối hợp chữa cháy. Số phương tiện được huy động gồm 15 xe chữa cháy, một xe chỉ huy, ba xe bồn tiếp nước.

Máy xúc hỗ trợ phá tường để đưa ống nước vào chữa cháy bên trong nhà xưởng. Ảnh: Nguyễn Văn Việt - TTXVN

Hiện trường vụ cháy là nhà xưởng của Công ty Top Win rộng 3.000 m², trong đó khu vực xảy ra cháy rộng khoảng 300 m². Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN  tại hiện trường, vụ cháy đã làm đổ sập một phần của nhà xưởng, bên trong nhà xưởng nhiều máy móc và các tài sản khác cũng đã bị cháy.
Lực lượng chữa cháy đã phải phá cửa tôn phía trước nhà xưởng của Công ty và sử dụng máy múc đục tường phía bên hông nhà xưởng để đưa nước vào dập lửa.

Do tầng lửng của nhà xưởng bị sập, bên trong nhà xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên công việc cứu hỏa gặp một số khó khăn nhất định. Lực lượng chữa cháy đã kịp ngăn không cho đám cháy lan rộng ra chung quanh Công ty và cố gắng hạn chế tối đa thiệt hại.
Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy đang được các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương điều tra, xác minh và làm rõ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục