Cháy tàu tại Mỹ: Nhà chức trách dừng tìm kiếm người mất tích

12:35' - 05/09/2019
BNEWS Theo văn phòng cảnh sát trưởng thành phố Santa Barbara, các thợ lặn đã phát hiện thêm 13 thi thể mắc kẹt trong con tàu mang tên Conception, bị đắm ở độ sâu 22 m ngoài khơi đảo Santa Cruz.
Tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ tham gia tìm kiếm các nạn nhân vụ cháy gây chìm tàu Conception, ngoài khơi đảo Santa Cruz, bang California (Mỹ) ngày 2/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 4/9, giới chức Mỹ xác nhận lực lượng cứu hộ nước này đã tìm thêm 13 thi thể trong vụ cháy tàu  ngoài khơi đảo Santa Cruz, bang California hai ngày trước đó, nâng tổng số thi thể đã được tìm thấy lên 33.

Như vậy, với tổng số 39 người có mặt trên tàu vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong đó có 5 thành viên thủy đoàn đã thoát nạn, khả năng tìm thấy thêm người còn sống sót trong thảm họa này gần như là không còn.

Theo văn phòng cảnh sát trưởng thành phố Santa Barbara, các thợ lặn đã phát hiện thêm 13 thi thể mắc kẹt trong con tàu mang tên Conception, bị đắm ở độ sâu 22 m ngoài khơi đảo Santa Cruz. Trước đó, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 20 nạn nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

Các nhà chức trách đã dừng hoạt động tìm kiếm người mất tích vì cho rằng những người còn lại trên không có hy vọng sống sót do ngọn lửa lan quá nhanh và chuyển sang tìm kiếm thi thể các nạn nhân bị mắc kẹt trong con tàu.

Tàu Conception gặp nạn khi đang chở 39 du khách, trong đó có 6 thủy thủ đoàn, thực hiện chuyến đi 3 ngày lặn biển và khám phá xung quanh đảo Santa Cruz, phía Tây thành phố Santa Barbara.

Hỏa hoạn đã bất ngờ xảy ra vào sáng sớm 2/9, khi tàu đang neo đậu gần đảo Santa Cruz. 5 thành viên thủy thủ đoàn đã kịp thời thoát nạn, trong khi đó, 34 người còn lại bị mắc kẹt trong tàu do đám cháy quá lớn. Tàu Conception đã bị chìm sau đó.

Tàu Conception, dài 23 mét, được đóng vào năm 1981 và có thể chở  46 người./.

>>> Cháy tàu lặn của quân đội Nga, nhiều người thiệt mạng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục