1. >

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới còn gần 600 nghìn đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 580 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 23/1 ít biến động

Giá vàng hôm nay biến động nhẹ. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 23/1, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 36 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,36 - 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này nhích nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 45 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,42 - 36,52 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và giảm 10 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,43 - 36,53 triệu đồng/lượng, mức giá này không biến động ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao kỳ hạn trên sàn giao dịch COMEX của thị trường New York tăng nhẹ trong ngày 22/1 trong bối cảnh các nhà đầu tư hướng tới các tài sản an toàn, trong đó có vàng, và đồng USD giảm giá.

Vàng thường biến động ngược chiều với đồng USD, có nghĩa khi đồng USD tăng giá thì giá vàng sẽ giảm và ngược lại.

Thời điểm 8 giờ 53 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.284,9 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 580 nghìn đồng/lượng.

>>>Tỷ giá đồng bảng Anh tăng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/4, giới chức Trung Quốc cho biết "vẫn còn nhiều việc phải làm" trước khi tiến tới hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai các nhà đàm phán hai bên đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 5/4 tại Washington, song không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.

ncif