1. >

Chỉ có 1% phụ nữ biết về lựa chọn an toàn mới cho ngày "đèn đỏ"

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà khoa học khẳng định lựa chọn mới này là sự thay thế an toàn, giá cả phải chăng và lâu bền cho băng vệ sinh và tampon.

Chỉ có 1% phụ nữ biết về lựa chọn an toàn mới cho ngày "đèn đỏ"

Cốc nguyệt san dùng cho phụ nữ trong những ngày "đèn đỏ" là sản phẩm giá thành rẻ, có thể tái sử dụng và rất an toàn trong quá trình sử dụng - đó là kết luận của giới chuyên gia trong nghiên cứu khoa học đầu tiên về sản phẩm hữu ích phục vụ phái đẹp này.

Theo báo cáo được đăng ngày 16/7 trên chuyên san Y tế Cộng đồng của tạp chí y khoa The Lancet, khoảng 70% số phụ nữ từng sử dụng cốc nguyệt san khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm này.

Chuyên gia Penelope Phillips-Howard thuộc trường Y học Nhiệt đới Liverpool cho biết trên toàn cầu hiện có 1,9 tỷ phụ nữ đang trong độ tuổi có kinh nguyệt, trung bình mỗi năm họ mất 65 ngày để đối phó với hiện tượng này. Tuy nhiên, hiện nay ở nhiều nước, nữ giới vẫn phải nghỉ việc hoặc nghỉ học mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt.

Trong văn hóa nhiều địa phương, nữ giới trong chu kỳ kinh nguyệt thậm chí đối mặt với sự khinh bỉ, thù địch hoặc trở thành nạn nhân bị bạo hành. Ngoài ra, phụ nữ cũng có nhiều nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, nếu sử dụng các sản phẩm kém chất lượng hoặc thiếu vệ sinh.

Các nhà khoa học khẳng định cốc nguyệt san là sự thay thế an toàn, giá cả phải chăng và lâu bền cho băng vệ sinh và tampon. Giới chuyên gia nhận định phát minh này có khả năng thay đổi cuộc sống của hàng triệu người.

Báo cáo nghiên cứu tổng hợp đánh giá từ 43 nghiên cứu trước đó (thu thập dữ liệu của hơn 3.300 phụ nữ) cho thấy vật dụng được làm từ silicon y tế này có thể thực hiện thao tác trữ dịch hiệu quả hơn so với băng vệ sinh hoặc tampon và đặc biệt không có nguy cơ gây nhiễm trùng như hai sản phẩm trên. Thời gian sử dụng mỗi lần cũng kéo dài lâu hơn, có thể dùng tối đa tới 12 giờ.

Chuyên gia Julie Hennegan thuộc trường Y tế Cộng đồng Johns Hopkins Bloomberg cho biết cốc nguyệt san "là một sự lựa chọn an toàn và tiết kiệm chi phí". Nghiên cứu tính toán rằng một cốc nguyệt san (có giá trung bình khoảng 1 USD) sẽ đắt hơn 5-7% so với 1 hộp 12 miếng băng vệ sinh hoặc tampon, tuy nhiên sản phẩm này có thể tái sử dụng với tuổi thọ tối đa lên tới 10 năm.

Mặc dù cốc nguyệt san đang được bán tại 99 quốc gia trên thế giới với gần 200 thương hiệu khác nhau, nhưng ngay cả ở các nước giàu, trung bình chỉ có 1% phụ nữ biết về thiết bị mới này. Trong khi đó, chỉ có 1/3 các trang web được khảo sát ở 27 quốc gia về thông tin giáo dục sức khỏe cho bé gái ở tuổi dậy thì đề cập đến sản phẩm cốc nguyệt san./.

>>> Bia 0 độ chinh phục thị trường Malaysia

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif