1. >

Chỉ số đồng USD tăng lên mức cao nhất năm 2018, giá vàng giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà đầu tư vẫn dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay.

Chỉ số đồng USD tăng lên mức cao nhất năm 2018, giá vàng giảm

Chỉ số đồng USD tăng lên mức cao nhất năm 2018, giá vàng giảm. Ảnh: EPA

Phiên 7/5, giá vàng thế giới khép lại ba phiên tăng giá do đồng USD mạnh lên khi sự lạc quan của giới đầu tư về kinh tế Mỹ không bị ảnh hưởng mấy từ số liệu việc làm kém khả quan được công bố mới đây.

Cụ thể, vào lúc 0 giờ 36 phút ngày 8/5, giá vàng giao ngay giảm 0,04% và được giao dịch ở mức 1.314,08 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng Sáu giảm 0,6 USD, hay 0.05% và chốt phiên ở mức 1.314,10 USD/ounce. Hoạt động giao dịch trong phiên này diễn ra có phần thưa thớt khi thị trường Anh nghỉ lễ

Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã tăng lên mức cao nhất trong năm 2018 sau khi số liệu về tiền lương và việc làm của Mỹ không làm thay đổi nhiều quan điểm của giới đầu tư về thể trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Các nhà đầu tư vẫn dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng đồng thời làm đồng USD tăng giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Cùng phiên, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,1% xuống còn 16,47 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,7% lên 911,90 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/2, trang mạng xã hội Facebook đã ra tòa trong một vụ kiện bạc tỉ với cơ quan thuế vụ Mỹ về cáo buộc gian lận thuế.

ncif