1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Chỉ số USD hạ xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2016

Facebook Share

BNEWS.VN Tại thị trường London phiên 24/7, đồng USD hạ xuống mức thấp trong 13 tháng so với rổ các đồng tiền chủ chốt.

Chỉ số USD hạ xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2016
Theo giới quan sát, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên là do lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm. Lợi suất của trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm 16 điểm cơ bản trong hai tuần qua. Thêm vào đó, tâm lý nhà đầu tư cũng bị chi phối bởi một loạt thống kê không mấy khả quan phát đi từ kinh tế Mỹ, làm giảm khả năng Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay.

Chỉ số USD rơi xuống mức thấp nhất từ tháng 6/2016. Ảnh: AP

Trong phiên 24/7, chỉ số USD – đo lường “sức khỏe” của đồng tiền này so với các đồng tiền chủ chốt khác – giảm xuống 93,823, mức thấp nhất kể từ tháng 6/2016.

Hiện thị trường đang hướng sự chú ý vào cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến kết thúc vào ngày 26/7 để tìm kiếm manh mối đầu tư.

Theo dữ liệu từ CME Fedwatch, tỷ lệ các nhà đầu tư “đặt cửa” vào khả năng lãi suất của Mỹ sẽ tăng vào cuối năm nay đã giảm xuống dưới 50%.

Các số liệu chính thức cho thấy, mức tăng lương chậm và tỷ lệ lạm phát yếu tại Mỹ đã khiến các nhà hoạch định chính sách của Fed lo ngại, mặc dù điều đó chưa đủ mạnh để khiến họ thay đổi quan điểm về lộ trình nâng lãi suất.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif