BNEWS Đó là chiếc bàn billiards do ông Zdenek Matejka - một công dân Séc - vừa hoàn tất thực hiện và giới thiệu với công chúng.
Chiếc bàn billards này có kích thước như bàn billards thông thường, nhưng điều tuyệt vời nằm ở chỗ nó được ghép từ 1,85 triệu que diêm.
Ông Matejka đã phải mất 10 năm mới hoàn tất tác phẩm độc nhất vô nhị này.
Ông Matejka cho biết ông bắt tay vào làm chiếc bàn billards này từ năm 2007.
Ông đã phải trải qua nhiều đêm thức trắng và dành toàn bộ các ngày nghỉ cuối tuần trong 10 năm để hiện thực hóa ý tưởng khác người này.
Ngoài phần bọc nỉ len xanh trên bề mặt như những bàn billards thông thường, chiếc bàn của ông Matejka được làm hoàn toàn từ chất liệu gỗ, với những que diêm bé nhỏ được gắn kết với nhau bằng keo.
Chiếc bàn có chiều dài 2m1, rộng 105cm, nó đủ tiêu chuẩn của một bàn billards thực thụ và có thể sử dụng để thi đấu chuyên nghiệp.
Ông Matejka ước tính chi phí làm bàn billards này khoảng 3.150 bảng Anh (hơn 3.895 USD). Tuy nhiên với công sức ông bỏ ra, đây đích thực là một vật vô giá.
"Một ngày khi chơi billards tại một quán địa phương, tôi nảy ra ý tưởng tại sao không làm một chiếc bàn cho riêng mình?", ông Zdenek Matejka chia sẻ với báo giới về mục đích làm chiếc bàn.
Ông cũng chia sẻ sẽ liên hệ với Guinness để được lưu tên vào sách kỷ lục thế giới.
Chiếc bàn hiện đang được trưng bày tại nhà riêng của ông tại Novy Prerov, Moravia, Cộng hòa Séc./.
Tin liên quan
Lộ diện vận động viên có giá trị thương mại cao nhất thế giới?
Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Neymar là vận động viên có giá trị thương mại cao nhất thế giới? Câu trả lời sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ!
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiLâm Đồng gỡ khó cho hơn 60% dự án ngoài ngân sách bị đình trệ
Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, tính tới 30/6 các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tháo gỡ 225 dự án trong tổng số 365 dự án đầu tư ngoài ngân sách đang gặp khó khăn, vướng mắc phải dừng thực hiện.
-
Kinh tế xã hộiBắc Ninh gấp rút khơi thông hệ thống thoát nước, phòng ngập úng đô thị
Trung tâm Thoát nước và Xử lý nước thải (Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh) đang khẩn trương triển khai gói thầu nạo vét, duy tu hệ thống thoát nước tại phường Bắc Giang theo lệnh khẩn cấp.
-
Kinh tế xã hộiThu hồi hơn 6 nghìn tỷ đồng trong các vụ án tham nhũng, kinh tế
Tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2026, Bộ Tư pháp cho biết, kết quả thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế đạt hơn 6 nghìn tỷ đồng được thu hồi.
-
Kinh tế xã hộiPhú Thọ khẩn trương khắc phục sạt lở trên tỉnh lộ 433
Theo UBND xã Cao Sơn (Phú Thọ), rạng sáng 2/7, tại Km40+400 trên tỉnh lộ 433, đoạn qua thôn Ênh của xã đã xảy ra sạt lở đất đá từ taluy dương xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông cục bộ.
-
Kinh tế xã hộiNgười dân Australia đang ngày càng giàu hơn so với các quốc gia khác
Theo Báo cáo Tài sản Toàn cầu năm 2026 vừa được Ngân hàng Thụy Sĩ UBS công bố, Australia hiện xếp thứ ba thế giới về mức giá trị tài sản trung vị.
-
Kinh tế xã hộiĐoàn cứu hộ Việt Nam tại Venezuela: Chạy đua với thời gian tìm kiếm nạn nhân động đất tại Venezuela
Đoàn Việt Nam tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela gồm 124 thành viên.
-
Kinh tế xã hộiThiết lập khung pháp lý toàn diện cho dịch vụ carbon rừng
Nghị định 180/2026/NĐ-CP được kỳ vọng biến tiềm năng carbon rừng thành nguồn lực tài chính thực tế, đồng thời tạo nền tảng cho phát triển thị trường carbon rừng tại Việt Nam.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội miễn vé xe buýt trong Vành đai 1, vận hành vé điện tử
Hà Nội triển khai miễn vé xe buýt trong khu vực Vành đai 1 đến 30/6/2027, đồng thời vận hành hệ thống vé điện tử liên thông nhằm khuyến khích giao thông công cộng và giảm phát thải.
-
Kinh tế xã hộiNhà xuất bản Thông tấn đón Huân chương Lao động hạng Ba
Kỷ niệm 25 năm thành lập, Nhà xuất bản Thông tấn đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, khẳng định vai trò trong hoạt động xuất bản, thông tin đối ngoại và thúc đẩy chuyển đổi số ngành xuất bản.










