Chiều 11/2, giá dầu châu Á rời khỏi những mốc cao gần đây
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm trong phiên chiều 11/2, rời khỏi những mốc cao gần đây trước những dự báo phục hồi kinh tế chậm chạp và suy đoán rằng Saudi Arabia-thành viên dẫn đầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC)- có thể giảm sản lượng ít hơn cam kết.
Tại thị trường Singapore, giá dầu Brent giảm 35 xu Mỹ (0,6%) xuống 61,12 USD/thùng vào lúc 15 giờ 05 phút (giờ Việt Nam) sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 1/2020 hôm thứ Tư (10/2). Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng giảm 34 xu Mỹ (0,6%) xuống 58,34 USD/thùng.
Avtar Sandu, Giám đốc hàng hóa cấp cao tại trung tâm Phillip Futures cho biết, giá dầu thô kỳ hạn giảm sau khi có số liệu lạm phát thấp của Mỹ và người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhận định nền kinh tế nước này có triển vọng phục hồi chậm.
Một số nhà phân tích dự báo nguồn cung sẽ thấp hơn nhu cầu trong năm 2021 khi nhiều người được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 nên đi lại nhiều hơn và việc làm việc tại văn phòng bắt đầu được nối lại./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á phiên 9/2 lên mức cao nhất 13 tháng
18:10' - 09/02/2021
Giá dầu châu Á tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng vào phiên 9/2, khi các nhà sản xuất lớn cắt giảm nguồn cung và sự lạc quan về khả năng phục hồi nhu cầu đã hỗ trợ thị trường năng lượng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 8/2 tăng nhẹ
08:23' - 09/02/2021
Giá dầu thế giới tiếp tục đà tăng cao trong phiên giao dịch ngày 8/2, được thúc đẩy bởi việc cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất lớn và kỳ vọng về các biện pháp kích thích tài khóa bổ sung của Mỹ
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá nông sản giảm thấp khi dầu thô tiếp tục tăng
10:47'
Trên thị trường nông sản, tâm lý thận trọng tiếp tục bao trùm lên thị trường đậu tương. Trong khi đó, giá dầu thô thế giới kéo dài đà tăng sang phiên thứ 6 liên tiếp.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 1% do dự trữ của Mỹ giảm
07:35'
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch 26/3 do dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ giảm.
-
Hàng hoá
Rủi ro nguồn cung đẩy giá dầu liên tục tăng
16:36' - 26/03/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 26/3 do thị trường lo ngại về nguồn cung thắt chặt khi Mỹ nỗ lực hạn chế xuất khẩu dầu của Venezuela và Iran.
-
Hàng hoá
Duy trì vị thế ngành tôm trên thị trường toàn cầu
15:01' - 26/03/2025
Xu hướng tăng trưởng xanh không chỉ là một lựa chọn mà đang dần trở thành yêu cầu tất yếu để ngành tôm duy trì vị thế trên thị trường toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng trái vụ tăng gấp đôi
14:44' - 26/03/2025
Thời điểm hiện nay, thương lái thu mua giá sầu riêng Ri6 dao động khoảng 70.000 đồng/kg; sầu riêng Monthong từ 130.000- 135.000/kg, tùy loại và tùy chất lượng trái, tăng gấp đôi so với tháng trước.
-
Hàng hoá
Gạo Việt Nam muốn vươn xa cần thay đổi để thích ứng
09:39' - 26/03/2025
Ngành sản xuất lúa gạo Việt Nam đã có nhiều thay đổi, từ thủ công chuyển sang cơ giới hoá sản xuất lẫn thu hoạch, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành này.
-
Hàng hoá
Ngành lúa gạo Việt Nam tuân thủ luật chơi
09:27' - 26/03/2025
Cho đến thời điểm này, câu chuyện sản xuất và tiêu thụ lúa gạo luôn song hành giữa an ninh lương thực và an toàn môi trường.
-
Hàng hoá
Thăng trầm ngành lúa gạo
09:25' - 26/03/2025
Ngành lúa gạo Việt Nam đã tạo nên lịch sử xuyên suốt trăm năm. Để gạo Việt Nam vươn ra thế giới rất cần có sự chủ động trong hoạch định chiến lược sản xuất, nắm bắt thị trường, nâng sức cạnh tranh.
-
Hàng hoá
Giá kim loại và nguyên liệu công nghiệp tăng đồng loạt
08:44' - 26/03/2025
Đồng loạt giá các mặt hàng nhóm kim loại và nguyên liệu công nghiệp tăng đã tạo lực kéo chỉ số MXV-Index. Trong khi đó, ở chiều ngược ngược lại, bảng giá nông sản vẫn còn chìm trong sắc đỏ…