Chiều 13/4, chứng khoán châu Á biến động trái chiều
Chốt phiên này, tại Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 tăng 0,7% lên 29.751,61 điểm. Cùng đà tăng, tại Hong Kong (Trung Quốc), chỉ số Hang Seng tăng 0,2% lên 28.497,25 điểm. Trong khi đó, tại Thượng Hải (Trung Quốc), chỉ số Shanghai Composite giảm 0,5% xuống 3.396,47 điểm.
Theo các nhà giao dịch, sau đà tăng gần đây trên thị trường chứng khoán, với chỉ số S&P 500 và Dow Jones kết thúc tuần trước ở mức cao kỷ lục, các nhà giao dịch đang “xả hơi” chờ đợi chất xúc tác tiếp theo để thúc đẩy hoạt động mua vào. Số liệu cho thấy giá sản xuất tại Mỹ tăng cao hơn dự kiến trong tuần trước đã vẽ ra viễn cảnh khả quan cho những tháng tới khi kinh tế toàn cầu vượt qua cuộc khủng hoảng năm ngoái do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và chương trình tiêm chủng cho phép người dân trở lại cuộc sống trước đại dịch. Hiện các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ số liệu về giá tiêu dùng trước mối lo ngại ngày tăng về khả năng giá cả tăng vọt trong năm nay khi nền kinh tế mở cửa trở lại và buộc các ngân hàng trung ương phải thắt chặt các chính sách tiền tệ siêu lỏng, vốn đã hỗ trợ đà tăng cho giá cổ phiếu trong suốt một năm qua. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nhiều lần cam kết sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ cho đến khi lạm phát tăng cao trong một thời gian và tỷ lệ thất nghiệp được kiểm soát. Mối lo ngại trên đã đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm, một trong những thước đo chi phí đi vay trong tương lai, lên mức cao nhất trong một năm. Song, sự suôn sẻ trong quá trình bán trái phiếu chính phủ ngày 12/4 đã giúp xoa dịu một số lo ngại. Chiến lược gia Stephen Innes của Axi nhận định với thực tế giá cổ phiếu tăng lên gần mức cao kỷ lục, các nhà đầu tư vẫn tin tưởng rằng đà tăng tốc của nền kinh tế sẽ là một luồng gió mạnh mẽ cho giá cổ phiếu trong quý này và đảm bảo tăng trưởng thu nhập. Trong khi đó, tại Việt Nam, chốt phiên 13/4, VN - Index giảm 4,12 điểm xuống 1.248,33 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 1.027 triệu đơn vị, tương ứng hơn 23.470,4 tỷ đồng. Toàn sàn có 113 mã tăng giá, trong khi có tới 312 mã giảm giá và 46 mã đứng ở mốc tham chiếu. Chỉ số HNX-Index giảm 3,35 điểm (1,13%) xuống còn 292,19 điểm./.- Từ khóa :
- chứng khoán châu á
- chứng khoán mỹ
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 13/4: Đảo chiều giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 29.000 tỷ đồng
15:48' - 13/04/2021
Sự yếu đi của nhóm cổ phiếu họ Vingroup trong phiên chiều, cùng đó là sắc đỏ lan rộng hơn đã khiến chỉ số VN - Index đảo chiều giảm điểm.
-
Chứng khoán
Thanh khoản thị trường chứng khoán đạt gần 1 tỷ USD phiên sáng 13/4
12:24' - 13/04/2021
Thanh khoản toàn thị trường đạt tới gần 22.223 tỷ đồng, tương ứng gần 1 tỷ USD. Trong khi đó, khối ngoại cũng trở lại mua ròng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ giảm điểm phiên 12/4 trước thềm mùa báo cáo lợi nhuận
08:46' - 13/04/2021
Phiên 12/4, cả ba chỉ số chính trên Phố Wall đều mất điểm, khi giới đầu tư đang chờ đợi manh mối từ mùa báo cáo lợi nhuận sắp tới và chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố trong tuần này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 27/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:30'
Hôm nay 27/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn gồm: CKA, TRC, VDS và PTB.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ tăng điểm bất chấp diễn biến mới liên quan đến Fed
08:28'
Các chỉ số chính của Phố Wall tăng điểm trong phiên giao dịch 26/8 khi nhà đầu tư ít "để tâm" đến việc Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sa thải Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ tăng điểm bất chấp diễn biến mới liên quan đến Fed
08:28'
Các chỉ số chính của Phố Wall tăng điểm trong phiên giao dịch 26/8 khi nhà đầu tư ít "để tâm" đến việc Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sa thải Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 27/8
08:17'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm MWG, VCB, ACB, YEG, IJC, BID và GMD
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á chịu sức ép từ chính sách khó đoán của Mỹ
17:40' - 26/08/2025
Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch chiều 26/8 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sa thải Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), bà Lisa Cook.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán hút dòng tiền, VN-Index "lấy lại" hơn 53 điểm
16:06' - 26/08/2025
Thanh khoản toàn thị trường bùng nổ với hơn 1,5 tỷ cổ phiếu, giá trị giao dịch xấp xỉ 42.500 tỷ đồng, trong đó riêng sàn HoSE đạt trên 39.300 tỷ đồng.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng trở lại sau 2 phiên giảm mạnh
12:25' - 26/08/2025
Sáng 26/8, chỉ số VN-Index có dấu hiệu cân bằng trở lại sau hai phiên giảm mạnh, dao động quanh mức tham chiếu khi chạm ngưỡng hỗ trợ.
-
Chứng khoán
Thông tin về Fed kéo chứng khoán châu Á đi xuống
11:15' - 26/08/2025
Phiên sáng 26/8, chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 0,6%, còn chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 453,29 điểm, hay 1,06%, xuống 42.354,53 điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 26/8: 3 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:58' - 26/08/2025
Hôm nay 26/8, có 3 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: VPB, QNS...