Chiều 6/9, giá dầu châu Á biến động trái chiều
Vào lúc 13 giờ 38 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 49 xu Mỹ (0,5%) xuống 95,25 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng hơn 2,07 USD (2,4%) lên 88,94 USD/thùng.
Tại cuộc họp ngày 5/9, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, đã nhất trí cắt giảm sản lượng lần đầu tiên sau hơn một năm nhằm nâng đỡ giá dầu, sau khi giá "vàng đen" đi xuống do lo ngại về suy thoái kinh tế. Các nhà phân tích nhận định chính sách cắt giảm sản lượng chủ yếu mang tính biểu tượng và có tác động hạn chế đến nguồn cung khi OPEC+ đang sản xuất dưới mục tiêu. Warren Patterson, chuyên gia phụ trách hàng hóa tại tập đoàn tài chính-ngân hàng ING, có trụ sở tại Hà Lan, đánh giá mức cắt giảm thực tế sẽ thấp hơn khi sản lượng của hầu hết các nhà sản xuất vẫn cách một khoảng cách với mức mà họ cần. Noah Barrett, nhà phân tích tại công ty quản lý tài sản Janus Henderson Investors (Anh-Mỹ), cho rằng quyết sách mới của OPEC+ chỉ đóng vai trò quan trọng về mặt tín hiệu khi cho thấy các nhà sản xuất đang theo dõi nhu cầu rất chặt chẽ và cố gắng quản lý nguồn cung để giữ giá dầu ở mức sàn. Bên cạnh đó, theo nhà phân tích Tina Teng tại công ty dịch vụ tài chính CMC Markets, có trụ sở tại Anh, thị trường dầu còn chịu tác động do các yếu tố khác như triển vọng nhu cầu yếu hơn do chính sách phong tỏa tại một số khu vực của Trung Quốc cũng như thỏa thuận áp giá trần đối với dầu xuất khẩu của Nga./.- Từ khóa :
- giá dầu thế giới
- giá dầu châu á
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng khoảng 3% trong phiên 5/9
07:47' - 06/09/2022
Giá dầu thế giới tăng khoảng 3% trong phiên giao dịch 5/9, khi các thành viên OPEC + đồng ý cắt giảm sản lượng lần đầu tiên sau hơn một năm để hỗ trợ giá "vàng đen".
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu châu Á chiều 5/9 tăng hơn 2 USD
15:43' - 05/09/2022
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng hơn 2 USD/thùng trong phiên giao dịch chiều 5/9.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á phiên sáng 5/9 tăng hơn 1 USD
12:38' - 05/09/2022
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng hơn 1 USD/thùng phiên giao dịch sáng 5/9
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nông sản Việt vươn xa qua chiến dịch số hóa quy mô lớn
18:57' - 29/07/2025
Chương trình Top nông sản - Nông sản về phố sẽ trích 5% hoa hồng tiếp thị liên kết tổng doanh thu của phiên megalive trong chuỗi sự kiện để đóng góp vào quỹ xóa nhà tạm nhà dột nát.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu “án binh” chờ đợi quyết định lãi suất của Mỹ
15:06' - 29/07/2025
Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch chiều 29/7, trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi quyết định lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
-
Hàng hoá
Việt Nam mở rộng xuất khẩu sang châu Phi
10:14' - 29/07/2025
Việt Nam đang tìm cách mở rộng thị trường xuất khẩu sang châu Phi khi rủi ro tại thị trường truyền thống đang gia tăng.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản thế giới diễn biến trái chiều
10:10' - 29/07/2025
Do cung - cầu, tiến độ mùa vụ và thời tiết tạo lực kéo – đẩy rõ nét lên thị trường nguyên liệu công nghiệp, nông sản. Lực mua áp đảo, giúp chỉ số MXV-Index khép phiên tăng 0,07%, lên mức 2.226 điểm.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 2% sau thỏa thuận thương mại Mỹ–EU
08:10' - 29/07/2025
Giá dầu thế giới tăng 2% trong phiên giao dịch ngày 28/7, sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đạt được một thỏa thuận thương mại khung
-
Hàng hoá
Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất gần ba tuần
07:42' - 29/07/2025
Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 28/7, chạm mức thấp nhất trong gần ba tuần, giữa bối cảnh đồng USD tăng và tâm lý ưa rủi ro được cải thiện.
-
Hàng hoá
Giá dầu "nổi sóng" nhờ tín hiệu từ thương mại Mỹ-EU
15:46' - 28/07/2025
Nhà phân tích Tony Sycamore cho biết thỏa thuận thương mại khung Mỹ-EU và khả năng gia hạn tạm dừng thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc đang hỗ trợ các thị trường tài chính toàn cầu và giá dầu.
-
Hàng hoá
Thỏa thuận Mỹ-EU giúp dầu tìm lại đà tăng giá
10:25' - 28/07/2025
Giá dầu tăng trong phiên sáng 28/7 sau khi Mỹ đạt được thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu (EU) và có thể sẽ gia hạn việc tạm dừng áp thuế với Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ chịu áp lực về giá
08:45' - 28/07/2025
Áp lực lên giá dầu tiếp tục hiện hữu khi Saudi Arabia và Kazakhstan thuộc nhóm OPEC+ đồng loạt đẩy mạnh xuất khẩu, gia tăng nguồn cung đáng kể ra thị trường.