Chính phủ Ấn Độ lo ngại trước việc số ca mắc COVID-19 tăng mạnh

18:45' - 17/03/2021
BNEWS Ngày 17/3, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bày tỏ quan ngại trước việc số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Phát biểu trước chính quyền các bang, Thủ tướng Modi đã kêu gọi các địa phương có các biện pháp nhanh chóng và quyết liệt nhằm chặn đứng làn sóng lây nhiễm thứ hai. Có nhiều huyện, từng được xem là các vùng an toàn, nay lại ghi nhận số ca nhiễm tăng.

Ít nhất 70 huyện trên cả nước đã có số ca nhiễm tăng hơn 150% trong những tuần vừa qua. Ông Modi cảnh báo nếu không sớm có giải pháp ngăn chặn, dịch COVID-19 sẽ lại lan rộng khắp cả nước.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Modi cho biết Ấn Độ hiện là một trong số những quốc gia có tỷ lệ tử vong thuộc nhóm thấp nhất, khi đã có hơn 96% bệnh nhân COVID-19 phục hồi.

Theo ông, phần lớn các nước chịu ảnh hưởng bởi COVID-19 phải đối mặt với nhiều làn sóng dịch bệnh.

Tại Ấn Độ, số ca nhiễm tại một số bang cũng bất ngờ tăng, đặc biệt ở Maharashtra và Madhya Pradesh tăng rất cao.

Tại một số huyện, người dân đã phớt lờ các tiêu chuẩn phòng dịch và việc đeo khẩu trang. Thủ tướng Modi kêu gọi người dân không nên quá lạc quan hay hoảng sợ, thay vào đó cần phải thận trọng, tạo môi trường cho việc tiêm phòng.

Về công tác tiêm chủng, Thủ tướng Modi cho biết tốc độ tiêm phòng đang được đẩy nhanh với 3 triệu người được tiêm mỗi ngày.

Bên cạnh đó, ông cũng kêu gọi tránh lãng phí vaccine và nâng cao hiểu biết của người dân về tiêm phòng.

Theo Bộ Y tế Ấn Độ, trong ngày 17/3, nước này đã ghi nhận thêm 28.903 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 11.438.734 ca.

Số ca tử vong tăng thêm 188 ca lên 159.044 ca./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục