Chính phủ Mỹ đề xuất tăng gần gấp đôi lệ phí nhập tịch Mỹ
Trong một tuyên bố, Bộ An ninh Nội địa (DHS) Mỹ nêu rõ: "DHS đề nghị điều chỉnh phí nhập cư và nhập tịch nộp cho Sở Công dân và di trú Mỹ (USCIS)".
Theo hãng ABC News, lệ phí nộp hồ sơ xin nhập tịch Mỹ sẽ tăng từ 640 USD lên 1.170 USD trong khi lệ phí liên quan với quyền cư trú vĩnh viễn hợp pháp sẽ tăng khoảng 79% lên 2.195 USD.
Đề xuất này cũng đề cập tới việc tăng một loạt lệ phí khác tác động đến các hồ sơ liên quan tới nhập cư của những người xin tị nạn ở Mỹ, những người được hưởng quy chế bảo vệ tạm thời, và những người nằm trong Chương trình hoãn dành cho trẻ em vào Mỹ (DACA) và những cư dân lưu trú vĩnh viễn và hợp pháp.
Báo cáo cho biết Chính phủ Mỹ cũng đang tìm cách chuyển 207,6 triệu USD từ quỹ của USCIS cho Cơ quan thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE).
Đề xuất này hiện được đưa ra cho công chúng đóng góp ý kiến và dự kiến hết hạn vào ngày 16/12 tới.
Tiếp đó, USCIS có trách nhiệm pháp lý xem xét những ý kiến của người dân trước khi đề xuất này chính thức có hiệu lực./.
- Từ khóa :
- mỹ
- nhập tịch mỹ
- Donald Trump
- cư trú tại mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố quy định mới cho phép tạm giữ trẻ em di cư vô thời hạn
07:32' - 22/08/2019
Ngày 21/8, Chính phủ Mỹ công bố các quy định mới cho phép giới chức nước này tạm giữ các gia đình người di cư vô thời hạn trong khi đơn xin tị nạn của các gia đình này đang được xét duyệt.
-
Bất động sản
Đầu tư nước ngoài vào bất động sản cư trú của Mỹ giảm mạnh
13:56' - 20/07/2019
Theo khảo sát thị trường của Hiệp hội các nhà kinh doanh bất động sản Mỹ (NAR), đầu tư nước ngoài vào bất động sản cư trú của Mỹ giảm mạnh trong năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Bổ nhiệm quyền Giám đốc Cơ quan Di trú và nhập tịch
08:09' - 11/06/2019
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 10/6, cựu Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang Virginia Ken Cuccinelli bắt đầu tiếp nhận vị trí quyền Giám đốc của Cơ quan Di trú và nhập tịch Mỹ (USCIS).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới
14:37'
Trung Quốc đã phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới tại huyện Miện Ninh (Mianning), tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), giúp bổ sung thêm 9,67 triệu tấn oxide đất hiếm vào trữ lượng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước tiếp tục ứng phó với biến động năng lượng toàn cầu
11:17'
Trên phạm vi toàn cầu, nhiều quốc gia cũng đã triển khai các biện pháp nhằm giảm tác động của giá nhiên liệu tăng cao như cắt giảm thuế, trợ giá, kiểm soát giá bán lẻ hoặc xả kho dự trữ chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản bắt đầu xả dầu từ kho dự trữ quốc gia trong tuần này
10:47'
Lượng dầu dự trữ chung của các quốc gia sản xuất dầu mỏ tại Trung Đông hiện đang lưu kho tại Nhật Bản cũng sẽ bắt đầu được khai thác vào cuối tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đối mặt nguy cơ khủng hoảng năng lượng vào cuối tháng 4/2026
10:43'
Chính phủ Hàn Quốc hiện lên kế hoạch xả kho dự trữ từ giữa tháng 4 và tăng nhập khẩu từ các nguồn thay thế.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu tìm kiếm nguồn cung nhiên liệu máy bay thay thế
10:40'
Theo các báo cáo thị trường, khoảng 21% nguồn cung nhiên liệu máy bay được vận chuyển bằng đường biển toàn cầu đã bị gián đoạn, chủ yếu do ảnh hưởng tại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ khẳng định thị trường dầu mỏ chỉ "tạm thời" gián đoạn
10:25'
Theo Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright, Mỹ đã bắt đầu xả dầu từ kho dự trữ chiến lược hôm 20/3. Đợt xả kho này sẽ đưa khoảng 1,5 triệu thùng dầu mỗi ngày từ kho dự trữ của Mỹ ra thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp yêu cầu các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng
07:57'
Chính phủ Pháp đã yêu cầu các nhà lọc dầu xem xét tăng sản lượng trong ngắn hạn, đồng thời triển khai các biện pháp hỗ trợ tài chính gián tiếp cho những lĩnh vực chịu tác động nặng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/3/2026
21:59' - 23/03/2026
Kinh tế thế giới ngày 23/3 có các tin nổi bật như giá dầu, vàng và đồng tiền số giảm; EU thúc đẩy FTA Mercosur; Trung Quốc kiểm soát giá nhiên liệu, Iran xem xét áp phí tàu đi qua eo biển Hormuz...
-
Kinh tế Thế giới
Iran dọa rải thủy lôi, căng thẳng eo biển Hormuz leo thang
20:57' - 23/03/2026
Iran cảnh báo rải thủy lôi tại Vịnh Persian nếu bị tấn công, trong bối cảnh đối đầu với Mỹ và Israel gia tăng, đe dọa an ninh năng lượng toàn cầu.
