Chính thức vào mùa Lễ hội hè Sa Pa

15:28' - 28/04/2017
BNEWS Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Lào Cai - Tây Bắc 2017, từ ngày 29/4 đến hết tháng 6, tại Khu du lịch Sa Pa sẽ diễn ra Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2017.
Chính thức vào Lễ hội mùa hè Sa Pa. Ảnh: Nhật Anh - TTXVN

Trong khuôn khổ lễ hội, nhiều hoạt động đặc sắc sẽ được tổ chức, trong đó điểm nhấn là các hoạt động được tổ chức trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Trong ngày khai hội 29/4, chương trình ca nhạc đặc biệt với chủ đề "Sa Pa vào hội" do Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai trình diễn tại khu vực sân Quần, thị trấn Sa Pa; lễ hội đường phố tại khu vực bờ hồ Mắt Ngọc và chương trình múa xòe của dân tộc Tày, dân tộc Xa Phó và hát giao duyên của người Dao đỏ, trình diễn khèn Mông.
Ngày 30/4, các hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc sẽ được tổ chức tại các điểm du lịch vệ tinh. Cụ thể, Lễ hội trên mây tại Khu du lịch sinh thái núi Hàm Rồng. Hoạt động "Một ngày làm nông dân"tại Khu du lịch Tả Phìn giúp du khách trải nghiệm tập quán canh tác nông nghiệp của người vùng cao, tham gia hái lá thuốc với đồng bào Dao đỏ.

Hoạt động "Ngày hội bản Mông" được tổ chức tại Khu du lịch Cát Cát. Đám cưới truyền thống người Dao đỏ được tái hiện tại khu vực sân Quần, thị trấn Sa Pa.
Bên cạnh đó, từ ngày 28/4 đến hết ngày 3/5, trưng bày ảnh với chủ đề “Sa Pa giữa trời mây trắng” được tổ chức tại công viên Vạn Hoa, giới thiệu 60 tác phẩm nhiếp ảnh đã đoạt các giải thưởng do các thành viên Câu lạc bộ nhiếp ảnh Sa Pa sáng tác. Các hoạt động thể thao như Giải quần vợt cúp Fansipan mở rộng, giao lưu bóng chuyền hơi được tổ chức trong dịp này.
Với nhiều hoạt động hấp dẫn, Lễ hội Du lịch mùa hè Sa Pa năm 2017 hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách, đồng thời thể hiện hình ảnh của một Sa Pa thân thiện, trách nhiệm với du khách./.

Xem thêm:

>> Cáp treo Fansipan đón hàng trăm nghìn lượt khách đến trải nghiệm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục