BNEWS Từ đầu tháng 10 đến nay, Đội Quản lý thị trường số 1 đã xử lý 11 vụ vi phạm với mặt hàng đường cát, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 224 triệu đồng và tịch thu trên 40 tấn đường cát nhập lậu.
Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo 389 tỉnh và Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị, Đội quản lý thị trường số 1 đã tăng cường kiểm tra, giám sát, chống buôn lậu, gian lận thương mại và kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng đường cát trên địa bàn.
Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 1 đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, xây dựng kế hoạch, phương án, phối hợp tốt với các lực lượng chức năng như Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát giao thông chống buôn lậu đối với mặt hàng đường cát trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Vì vậy, từ đầu tháng 10 đến nay, Đội Quản lý thị trường số 1 đã xử lý 11 vụ vi phạm đối với mặt hàng đường cát trên địa bàn, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 224 triệu đồng và tịch thu trên 40 tấn đường cát vi phạm.
Thời gian tới Đội quản lý thị trường số 1 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để thực hiện có hiệu quả việc chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng đường cát trên địa bàn tỉnh, góp phần bảo vệ lợi ích chính đáng của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh và quyền lợi của người tiêu dùng, góp phần ổn định thị trường trong nước và phát triển kinh tế - xã hội./.Tin liên quan
Phát hiện và tạm giữ 1.300 bao thuốc lá điếu nhập lậu
1.300 bao thuốc lá điếu các nhãn hiệu Bohem cubana double và Esse Change up không có hóa đơn chứng từ hợp pháp vừa bị lực lượng quản lý thị trường Phú Yên ngăn chặn khi vận chuyển đi tiêu thụ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáLibya lập kỷ lục sản lượng dầu cao nhất trong hơn một thập kỷ
Sản lượng dầu thô Libya đạt khoảng 1,44 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ năm 2013, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của ngành năng lượng bất chấp những bất ổn chính trị kéo dài.
-
Hàng hoáCà phê đảo chiều giảm sau khi chạm ngưỡng 90.000 đồng/kg
Giá cà phê trong nước tuần qua có thời điểm chạm mốc 90.000 đồng/kg nhưng nhanh chóng đảo chiều giảm vào cuối tuần theo diễn biến của thị trường thế giới.
-
Hàng hoáThái Lan hướng tới mục tiêu xuất khẩu 7 triệu tấn gạo
Thái Lan đang phối hợp chặt chẽ với các nhà xuất khẩu gạo để thúc đẩy xuất khẩu lên 7 triệu tấn trong năm nay, với châu Phi, Mỹ Latinh và châu Á được xem là các thị trường tăng trưởng trọng điểm.
-
Hàng hoáGiá gạo châu Á tăng, cà phê thế giới giảm mạnh
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo châu Á tăng do tác động của tỷ giá và lo ngại thời tiết, trong khi giá cà phê trên các sàn quốc tế giảm sâu do áp lực bán ra.
-
Hàng hoáTrung Quốc áp thuế bổ sung 55% với thịt bò Australia
Trung Quốc sẽ áp thêm thuế 55% đối với thịt bò Australia vượt hạn ngạch nhập khẩu từ ngày 20/6, nhằm bảo vệ ngành chăn nuôi trong nước trước áp lực dư cung và giá giảm.
-
Hàng hoáNhật Bản chật vật tìm nguồn đất hiếm thay thế Trung Quốc
Xuất khẩu đất hiếm nặng từ Trung Quốc sang Nhật Bản gần như đóng băng nhiều tháng qua, buộc các doanh nghiệp Nhật đẩy mạnh tìm nguồn cung thay thế cho các ngành công nghệ cao.
-
Hàng hoáNghề nướng cá trích ven biển Quảng Trị đỏ lửa mỗi mùa hè
Giữa nắng gió miền Trung, những bếp than nướng cá trích đỏ lửa ven biển Quảng Trị không chỉ mang lại sinh kế cho ngư dân mà còn trở thành dấu ấn ẩm thực níu chân du khách.
-
Hàng hoáGiá dầu phục hồi sau khi kế hoạch đàm phán Mỹ-Iran tại Thụy Sĩ bất ngờ "đứt gánh"
Thị trường dầu mỏ thế giới trải qua một tuần biến động mạnh khi tâm lý nhà đầu tư liên tục thay đổi theo các diễn biến liên quan đến tiến trình hòa bình giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáSôi động "chợ" sầu riêng Nghĩa Trung: Cơ hội lớn đi cùng thách thức quản lý
Những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cây sầu riêng, xã Nghĩa Trung, thành phố Đồng Nai đã trở thành một trong những trung tâm thu mua sầu riêng lớn nhất khu vực.









