1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Người lao động sẽ được nghỉ Tết trước 2 ngày để có thời gian sắp xếp công việc về nghỉ Tết.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 chính thức

Người lao động sẽ được nghỉ 7 ngày liên tục. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Theo ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn Lao động thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ Lao động Thương binh Xã hội truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2018.

Theo đó, công văn của Văn phòng Chính phủ thông báo đồng ý với đề xuất của Bộ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về phương án nghỉ trước Tết 2 ngày để người lao động có thể chủ động thu xếp thời gian nghỉ tết.

Theo quy định của Luật Lao động, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán (Tết Âm lịch) là 5 ngày, kết hợp với thời gian nghỉ bù nên tổng thời gian nghỉ dịp Tết Nguyên đán 2018 là 7 ngày.

Cục An toàn lao động sẽ hoàn tất thủ tục thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 để trình Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội ký công bố trong thời gian sớm nhất.

Cụ thể, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ dịp Tết Nguyên đán 2018 sẽ được nghỉ 7 ngày liên tục, từ ngày 14/02/2018 đến hết ngày 20/02/2018 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng). Trong đó có 2 ngày trước Tết, 3 ngày sau Tết, 2 ngày nghỉ bù do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết trùng với ngày nghỉ hằng tuần.

Căn cứ Khoản 2 Điều 8 Nghị định 45/2013/NĐ-CP, người sử dụng lao động có trách nhiệm thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới mỗi năm có 8 triệu tấn chất nhựa bị thải ra đại dương, tương đương mỗi phút có một chiếc xe tải chở rác thải nhựa đổ ra biển gây thiệt hại cho hệ sinh thái biển tới khoảng 8 tỷ USD.

ncif