Hiệp định CPTPP

Nhật Bản ủng hộ Thái Lan tham gia đàm phán gia nhập CPTPP

Ngoại trưởng Nhật Bản và Thái Lan ngày 27/6 nhất trí sẽ thúc đẩy sự hợp tác để Bangkok tham gia các cuộc đàm phán gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) .

CPTPP tác động như nào đến lao động Việt Nam

CPTPP được ký kết bởi 11 quốc gia, bao trùm thị trường rộng lớn với 500 triệu dân, chiếm 13,5% nền kinh tế thế giới và 15% thương mại toàn cầu.

Những mối quan tâm của Canada đối với hiệp định CPTPP

Sau khi ký CPTPP, dù không đưa ra thời điểm cụ thể nhưng Bộ trưởng Thương mại Quốc tế và vấn đề toàn cầu Canada Francois-Philippe Champagne khẳng định Canada sẽ khẩn trương phê chuẩn hiệp định này.

Chuyên gia Singapore khuyến nghị Việt Nam đẩy mạnh cải cách để tận dụng CPTPP

Để được hưởng lợi lớn hơn từ Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Việt Nam cần đẩy mạnh cải cách ở một số lĩnh vực.

Cơ hội và thách thức từ CPTPP đối với Việt Nam

Việt Nam đang đứng trước hàng loạt cơ hội, song cũng đối mặt với không ít thách thức trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Canada có thể phê chuẩn CPTPP vào cuối năm 2019

Canada có thể sẽ phê chuẩn CPTPP muộn hơn vì cần được cả Hạ viện và Thượng viên thông qua song việc thông qua sẽ không gặp trở ngại gì do đảng Tự do cầm quyền chiếm đa số.

Chuyên gia Nhật Bản: Việt Nam có vai trò quan trọng trong chiến lược CPTPP

Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản đã phỏng vấn Giáo sư Koichi Ishikawa thuộc Viện Nghiên cứu châu Á - Đại học châu Á về tầm quan trọng và lợi ích của hiệp định CPTPP.

Ký kết CPTPP: Việt Nam ủng hộ những cơ chế tạo thuận lợi hơn cho dòng chảy thương mại

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh đã trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN nhân sự kiện 11 nước đã ký kết CPTPP ngày 8/3 tại Santiago, Chile.

Toàn văn hiệp định CPTPP

Hiệp định CPTPP sẽ được ký kết chính thức tại Chi Lê vào ngày 8/3/2018.

Ký kết CPTPP: Chuyên gia đánh giá tích cực cơ hội hợp tác giữa Canada và Việt Nam

CPTPP sẽ mang lại những lợi thế nhất định cho Canada tại thị trường Việt Nam và thông qua Việt Nam để tiến vào thị trường của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

VIDEO

Ngày 18/4, giới chức Trung Quốc cho biết "vẫn còn nhiều việc phải làm" trước khi tiến tới hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai các nhà đàm phán hai bên đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 5/4 tại Washington, song không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.