Môi trường

Đóng góp ý kiến cho Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia về quản lý chất thải

Chiều 14/12, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến cho Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2017 về quản lý chất thải.

Lấy ý kiến dự thảo thu phí khai thác và sử dụng dữ liệu về môi trường

Theo dự thảo Đề án thu phí khai thác và sử dụng dữ liệu về môi trường, các loại dữ liệu bản đồ có mức phí đề xuất từ 608.000 đến 2.800.000 đồng.

Bắt quả tang hành vi đổ bùn thải công nghiệp sai quy định

Ngày 6/12, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang hành vi đổ bùn thải sai quy định.

LHQ cảnh báo về tác hại nghiêm trọng của thuốc và hóa chất thải ra môi trường

Nghiên cứu mới của LHQ cho hay tình trạng kháng kháng sinh liên quan đến việc thuốc và một số hóa chất thải ra môi trường là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với sức khỏe của con người

Phạt 250 triệu đồng một cá nhân tự ý chôn lấp chất thải rắn công nghiệp trái quy định

Điều đáng nói, đây là thứ 4 trong năm 2017, cá nhân này bị xử phạt hành chính do tự ý chôn lấp chất thải rắn công nghiệp trái quy định.

Thỏa thuận "lịch sử" giúp bảo vệ hệ sinh thái Bắc Cực

Một thỏa thuận về không triển khai hoạt động đánh bắt cá vì mục đích thương mại cho tới khi nghiên cứu đầy đủ về hệ sinh thái khu vực Bắc Cực vừa được thông qua.

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng: Cần nâng cao kỹ năng ứng phó rủi ro thiên tai

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng cho rằng, cần nâng cao kỹ năng ứng phó với rủi ro thiên tai cho người dân.

Chung tay thay đổi diện mạo môi trường TP.HCM

Ngày 26/11, Ban quản lý đầu tư Dự án Vệ sinh môi trường Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình truyền thông về vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, với chủ đề “Sạch hơn nhé Sài Gòn”.

TP.HCM thu hút đầu tư xử lý rác thải thông minh bằng công nghệ đốt – phát điện

Tp. Hồ Chí Minh mong muốn có những nhà máy xử lý rác thải thông minh, vừa xử lý rác vừa tạo ra năng lượng, an toàn cho môi trường, thiết kết đẹp như những công trình văn hoá nghệ thuật.

Vĩnh Phúc: Hàng trăm vụ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực môi trường

Tình trạng vi phạm pháp luật về môi trường tại Vĩnh Phúc đang tăng lên cho dù các cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra và xử lý.

VIDEO

Sáng 26/9/2018, tại Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo nghi thức Quốc tang.