Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Huấn luyện viên Park Hang Seo
Chiều 8/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Huấn luyện viên Park Hang Seo, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sau khi Đội tuyển Bóng đá nam và Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia giành được hai chiến thắng liên tiếp trong ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nhâm Dần.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa biểu dương và đánh giá cao Huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ Đội tuyển Bóng đá nam Quốc gia đã giành chiến thắng 3-1 trong trận đấu với Đội tuyển Trung Quốc. Chủ tịch nước một lần nữa cũng gửi lời chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao Huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các cầu thủ Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia đã thi đấu rất xuất sắc với tỷ số 2-1 trong trận thắng lịch sử với Đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa, để lần đầu tiên đưa bóng đá nữ Việt Nam lọt vào Vòng chung kết World Cup 2023.Chủ tịch nước nhấn mạnh, mỗi chiến thắng thể thao thể hiện khát vọng chung của đất nước trong phát triển.
Khẳng định những đóng góp và thành tích rất lớn của Huấn luyện viên Park Hang Seo và Huấn luyện viên Mai Đức Chung đối với bóng đá Việt Nam được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, Chủ tịch nước mong hai Huấn luyện viên tài năng này sẽ tiếp tục dồn trí lực, nghị lực và tâm huyết để tiếp tục phát triển bóng đá Việt Nam, với vị thế đang tăng lên.
Chủ tịch nước cũng đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương khẩn trương tiến hành các thủ tục, đúng quy định để kịp thời khen thưởng hai Huấn luyện viên cùng với các cầu thủ nam và nữ đã lập nhiều thành tích xuất sắc, trong đó chú ý quan tâm nhiều hơn nữa đến các cầu thủ nữ, vốn có điều kiện khó khăn hơn.
Về tầm nhìn phát triển thể thao Việt Nam để hướng tới một nước Việt Nam thịnh vượng, hùng cường, Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm phát triển thể thao Việt Nam toàn diện và chú trọng thể thao thành tích cao, phát triển một số môn có đông người yêu thích như bóng đá.
Chủ tịch nước hoan nghênh Chính phủ tiếp tục quan tâm phát triển bóng đá, nhất là tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đội tuyển quốc gia tham gia các giải quốc tế lớn, vì sau mỗi trận thắng hình ảnh của Việt Nam đều tăng lên rất cao.
Chủ tịch nước cũng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm hoàn thiện việc tổng kết, đánh giá toàn diện, sâu sắc những vấn đề liên quan đến thể thao thành tích cao của Việt Nam như kinh tế thể thao, xã hội hóa thể thao, tổ chức các giải chuyên nghiệp và bản quyền truyền hình các giải thể thao.
Các địa phương cần quan tâm hơn nữa việc quy hoạch đất cho thể thao, đầu tư cơ sở vật chất, phát triển thể thao chuyên nghiệp dựa trên nền tảng vững chắc của thể dục, thể thao quần chúng và học đường, qua đó phát hiện, đào tạo các vận động viên trẻ cho các đội tuyển quốc gia.
Huấn luyện viên Park Hang Seo và Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhất là Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc luôn quan tâm tới sự phát triển của thể thao Việt Nam, trong đó có bóng đá.
Dù thách thức và nhiệm vụ phía trước còn rất lớn nhưng Đội tuyển Bóng đá nam sẽ cố gắng và phấn đấu hết sức để đạt được thành tích như Đội tuyển Bóng đá nữ, trước hết là trận đấu với đội Oman ở vòng loại World Cup, Giải vô địch U23 Đông Nam Á tại Campuchia và nhất là SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch nước, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban Huấn luyện cũng sẽ hết sức quan tâm tới đào tạo các cầu thủ trẻ để bảo đảm sự phát triển liên tục và bền vững của các đội tuyển, hướng đến những mục tiêu xa hơn là World Cup 2026./.>>>Viết lên lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam khi lần đầu giành vé tham dự World Cup
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia về nước trên chuyên cơ của Bamboo Airways
08:55' - 08/02/2022
Bamboo Airways thông tin, hãng hàng không này sẽ đón đội tuyển nữ Việt Nam từ Ấn Độ trở về vào ngày 10/2 tới đây, sau kỳ tích giành tấm vé đến World Cup 2023.
-
Kinh tế xã hội
Cảm xúc của các cầu thủ tuyển nữ Việt Nam sau khi giành vé dự World Cup 2023
07:50' - 07/02/2022
Sau khi giành vé dự World Cup 2023 bằng hai chiến thắng trong vòng play-off, các cầu thủ nữ của tuyển Việt Nam đã chia sẻ cảm xúc của mình.
-
Kinh tế xã hội
Giành chiến thắng thuyết phục, đội tuyển Việt Nam mang về niềm vui lớn ngày đầu năm
22:17' - 01/02/2022
Niềm vui đến với toàn đội cũng như những người yêu bóng đá Việt Nam được nhân lên nhiều lần khi những điểm số đầu tiên được đem về vào đúng Mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế Khánh Hòa khởi sắc, tạo nền tảng tăng trưởng hai con số
10:35'
Tỉnh ủy Khánh Hòa đang tập trung chỉ đạo hoàn thành điều chỉnh quy hoạch tỉnh, quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, nông thôn làm cơ sở triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Củng cố nền tảng, mở rộng hợp tác Việt Nam-Ireland
09:21'
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Đại sứ Việt Nam tại Ireland Phạm Toàn Thắng mới đây đã có chuyến thăm và làm việc tại Cork.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi động dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ
21:15' - 10/05/2026
Chiều 10/5, tại xã Mường Phăng, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam nghiên cứu mô hình thành phố cảng thông minh Colombo (Sri Lanka)
20:04' - 10/05/2026
Mục tiêu của Sri Lanka là thu hút các doanh nghiệp và dòng vốn quốc tế lớn tới hoạt động tại thành phố cảng Colombo, qua đó hình thành một trung tâm tài chính, dịch vụ...
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp tối ưu hóa vận hành và chuỗi cung ứng
17:23' - 10/05/2026
Mặc dù ngành logistics Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực từ 14–16% mỗi năm, thực trạng ứng dụng công nghệ chuyên sâu vẫn chưa thực sự đồng đều.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết “3 trụ cột” đầu vào, hướng tới nền nông nghiệp xanh và bền vững
17:12' - 10/05/2026
Giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là ba yếu tố đầu vào then chốt, có mối liên kết chặt chẽ và không thể tách rời trong sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng gấp 2,3 lần
16:17' - 10/05/2026
Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (bao gồm cả vốn cấp mới và điều chỉnh) trong 4 tháng năm 2026 đạt 713,9 triệu USD, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chế biến, chế tạo tiếp tục giữ vai trò “đầu tàu” trong sản xuất công nghiệp
16:16' - 10/05/2026
Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4/2026 ước tăng 3% so với tháng trước và tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:01' - 10/05/2026
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Park Hang-seo, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Park Hang-seo, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang-seo. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Park Hang-seo, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN