Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp các nhà tài trợ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
Chiều 13/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp lãnh đạo 35 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia tài trợ cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đây là các nhà tài trợ đặc biệt, tài trợ chính, đồng tài trợ... cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Hoan nghênh và cảm ơn các nhà tài trợ cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Năm APEC Việt Nam 2017 là một sự kiện đối ngoại quan trọng hàng đầu của Việt Nam không chỉ trong năm 2017 mà còn suốt cả nhiệm kỳ.Vì vậy, Đảng và Nhà nước dành sự quan tâm đặc biệt trong công tác chỉ đạo, chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2017, từ công tác tổ chức đến những nội dung hội nghị để đạt được các mục tiêu và yêu cầu đề ra, bảo đảm cho thành công của Tuần lễ Cấp cao và Năm APEC Việt Nam 2017.
Khái quát về những thành công chính của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, APEC là diễn đàn kinh tế hàng đầu ở khu vực và thế giới, có vị thế hết sức quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế thế giới phát triển theo hướng kết nối, liên kết ngày càng chặt chẽ hơn.Thông qua diễn đàn này để đẩy mạnh hơn xu hướng thương mại tự do, trong đó đẩy mạnh hợp tác, liên kết kinh tế - thương mại - đầu tư giữa các nền kinh tế thành viên APEC và giữa các thành viên APEC với các quốc gia khác trên thế giới.
Chủ tịch nước cho biết, công tác tổ chức Tuần lễ Cấp cao cũng như các sự kiện khác của Năm APEC Việt Nam 2017 được chuẩn bị chu đáo; đồng thời, việc bảo đảm an ninh, an toàn, trong đó có cả vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được bảo đảm một cách tốt nhất.Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, qua Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, vị thế và uy tín của Việt Nam cũng được nâng cao trên trường quốc tế; bạn bè quốc tế đánh giá rất cao Việt Nam ở sự chuẩn bị chu đáo, lòng mến khách, sự thân thiện của con người Việt Nam đối với bạn bè quốc tế, cũng như phong cảnh tuyệt vời của đất nước Việt Nam.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC cũng như Năm APEC Việt Nam 2017 có sự đóng góp của rất nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trong đó có các nhà tài trợ đặc biệt, tài trợ chính và đồng tài trợ. Chủ tịch nước bày tỏ cảm ơn chân thành của Nhà nước Việt Nam, Ủy ban Quốc gia APEC đến các nhà tài trợ đã quan tâm đồng hành góp phần vào thành công chung của Tuần lễ Cấp cao và Năm APEC Việt Nam 2017.Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, thành công của Tuần Lễ cấp cao APEC và Năm APEC Việt Nam 2017 đã mở ra tương lai, cơ hội rất thuận lợi, đặc biệt trên lĩnh vực liên kết, kết nối kinh tế và thúc đẩy thương mại tự do. Chủ tịch nước mong muốn, tinh thần thành công của Tuần lễ Cấp cao và Năm APEC Việt Nam 2017 cần được lan tỏa, qua đó tận dụng khí thế thắng lợi để thúc đẩy hơn quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam với các nước, giữa các nước với Việt Nam để cùng phát triển./.- Từ khóa :
- apec
- apec 2017
- trần đại quang
- chủ tịch nước
- các nhà tài trợ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
APEC 2017: Cơ hội cho Việt Nam thúc đẩy hợp tác thương mại và củng cố vị thế quốc tế
17:45' - 13/11/2017
Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 là cơ hội tốt để Việt Nam thúc đẩy hợp tác về tự do hóa thương mại, đầu tư cũng như tạo thuận lợi cho môi trường hợp tác về kinh tế, kỹ thuật...
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Chủ tịch khu vực FedEx: Thương mại đem lại lợi ích cho tất cả mọi người
17:33' - 13/11/2017
Một trong những vấn đề cần làm để đảm bảo dòng chảy thương mại là dữ liệu được dịch chuyển một cách tự do xuyên biên giới. Đây là điều cần được tính tới trong một thỏa thuận thương mại tiêu chuẩn cao.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Báo chí Thái Lan đánh giá APEC theo đuổi hệ thống thương mại đa phương
16:14' - 13/11/2017
Nhật báo The Nation của Thái Lan đã nhấn mạnh kết quả đạt được tại hội nghị là sự thỏa hiệp giữa ý muốn theo đuổi hệ thống thương mại đa phương trong kỷ nguyên số và chống chủ nghĩa bảo hộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị cấm biển từ 7 giờ ngày 24/8 để ứng phó bão số 5
16:29'
Bão số 5 đang tiến sát vào đất liền và dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Trị.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án truyền tải điện đầu tiên được Đà Nẵng chấp thuận đầu tư
16:28'
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 915/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư và đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với Dự án đường dây 220kV Hải Châu - Ngũ Hành Sơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Bão số 5 mạnh lên, 12 tỉnh thành được yêu cầu khẩn trương gia cố đê điều và hồ chứa
16:28'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, công trình thủy lợi ứng phó bão số 5 và mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghệ An cấm tàu thuyền ra khơi từ 5 giờ ngày 24/8
16:27'
Do ảnh hưởng của bão số 5, dự báo từ chiều ngày 24/8, vùng biển tỉnh Nghệ An (bao gồm đảo Hòn Ngư) có gió mạnh dần lên cấp 6-8, sau tăng lên cấp 9-10, biển động dữ dội.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội điều chỉnh thời gian cấm đường ngày 24/8, phục vụ Tổng hợp luyện lần 2
14:41'
Công an Tp Hà Nội vừa thông báo phương án phân luồng giao thông mới nhất phục vụ Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ 2.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính sách visa mở rộng "hút" khách quốc tế đến Việt Nam
13:53'
Ngày 23/8, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Chi hội Du lịch Lữ hành, Chi hội Golf và các đơn vị khác tổ chức tọa đàm Chính sách Visa Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).
-
Kinh tế Việt Nam
Huế ra mắt trạm nhà chờ và máy cấp nước uống miễn phí tại các bãi biển
11:47'
Ngày 23/8, Huế ra mắt ba trạm nhà chờ và máy cấp nước uống miễn phí tại các bãi biển Phú Thuận, Phú Diên và Vinh Thanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường
10:58'
Sáng 23/8 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường vì một Việt Nam sáng - xanh - sạch - đẹp.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch dịp nghỉ Quốc khánh 2/9: Đa dạng điểm đến gắn với đảm bảo môi trường văn minh, an toàn
10:31'
Kỳ nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài trong 4 ngày cũng là đợt nghỉ kết thúc mùa du lịch hè, hứa hẹn thu hút lượng lớn du khách đến các điểm tham quan, nghỉ dưỡng.