Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp lãnh đạo Tập đoàn Huawei
Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường" lần thứ ba, chiều 19/10, tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp ông Lương Hoa, Chủ tịch Tập đoàn Huawei – một tập đoàn hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực kinh doanh cơ sở hạ tầng ICT, năng lượng số, điện toán đám mây và thiết bị đầu cuối hoạt động tại hơn 170 quốc gia và khu vực, đứng thứ 4 thế giới về đầu tư cho nghiên cứu và phát triển (R&D).
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh quá trình chuyển đổi số và kinh tế số trên thế giới phát triển rất nhanh. Cùng với xu thế của thế giới, Việt Nam rất coi trọng các nội dung này và tập trung đầu tư chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số. Việt Nam kêu gọi sự hợp tác của các bên, từ cấp chính phủ cho đến tư nhân, các nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng tham gia vào xây dựng hạ tầng số, nhân lực số và thể chế số. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết trên đà phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, Việt Nam hoan nghênh và mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế và trình độ phát triển cao đến hợp tác và đầu tư tại Việt Nam, trong đó có Huawei.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao những kết quả mà Huawei đã đạt được trong quá trình đầu tư tại Việt Nam và mong muốn Huawei sẽ tiếp tục hợp tác tích cực, hiệu quả hơn nữa với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp của Việt Nam để hợp tác xây dựng hạ tầng số, phát triển 5G, băng thông rộng và nhất là phối hợp để đào tạo nhân lực số.
Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dành thời gian tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Huawei Lương Hoa bày tỏ hy vọng với sự ủng hộ và tin tưởng của chính phủ và các cơ quan hữu quan của Việt Nam, Huawei sẵn sàng đóng góp tích cực vào việc hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh số của Việt Nam.
Cùng với đó, tập đoàn mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho quá trình phát triển kinh tế số, xã hội số và chuyển đổi năng lượng của Việt Nam; giúp Việt Nam tích hợp các tiến bộ của khoa học công nghệ vào phát triển nông nghiệp và công nghiệp chế tạo. Ông cũng cho biết tập đoàn đang hợp tác với một số trường đại học để đào tạo nhân tài và Huawei sẵn sàng hợp tác với Việt Nam về đào tạo nhân lực số.
Ông Lương Hoa cũng khẳng định Huawei sẽ tiếp tục đóng góp các giá trị cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam. Là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng ICT hàng đầu thế giới, Huawei luôn tập trung vào đổi mới và phát triển kỹ thuật số trong ngành công nghiệp ICT. Thời gian tới, Huawei sẽ tăng cường đầu tư để giúp Việt Nam chuyển đổi số theo hướng đa ngành, đa dạng và phát triển cân bằng./.
- Từ khóa :
- chủ tịch nước
- võ văn thưởng
- huawei
- trung quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
10:38' - 19/10/2023
Sáng 19/10, tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân tiếp Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương
16:28' - 22/09/2023
Sáng 22/9/2023, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân tiếp Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương thăm chính thức Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
22:51' - 03/07/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 222/2025/QH15 về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025
20:09' - 03/07/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tục hành chính được vận hành thông suốt
19:35' - 03/07/2025
Về cơ bản các thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp đã được ban hành sớm, quy định rõ, cụ thể và được vận hành ngay, cơ bản thông suốt khi chính quyền đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Thực hiện 3 tăng tốc để đạt mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên
19:18' - 03/07/2025
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp, ngành, địa phương thực hiện 3 tăng tốc để đạt mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ bổ sung quy định về livestream trong Dự án Luật Thương mại điện tử
19:10' - 03/07/2025
Bộ Công Thương đang đề xuất xây dựng Dự án Luật Thương mại điện tử và dự kiến trình Quốc hội tháng 10 năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”
18:39' - 03/07/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia...
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh
18:38' - 03/07/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1475/QĐ-TTg ngày 3/7/2025 thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi động xây tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng trong năm 2025
18:28' - 03/07/2025
Phó Thủ tướng khẳng định, đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của quốc gia, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng trưởng GDP 6 tháng có khả năng cao hơn dự báo từ 0,2 – 0,3%
18:20' - 03/07/2025
Nhiều chỉ tiêu, chỉ số về sản xuất kinh doanh, ngân sách nhà nước… tốt hơn qua từng tháng, từng quý; tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn.