BNEWS Chiều 7/4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Lễ công bố và trao Nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác cán bộ.
Nhân buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các đồng chí được giao nhiệm vụ sẽ cùng tập thể cán bộ cơ quan đoàn kết, thống nhất hành động để mang hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Quốc hội. “Chỉ có đoàn kết mới đạt được thắng lợi”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.
Yêu cầu chấp hành kỷ luật, kỷ cương nghiêm minh của Đảng, Nhà nước và các quy định của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh bảo đảm kỷ luật, kỷ cương trong Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội phải được nâng lên hàng đầu trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI. Trong quan hệ phối hợp, Chủ tịch Quốc hội lưu ý tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng; tăng cường phối hợp chặt chẽ với Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương. Cùng với đó, nâng cao hơn nữa vấn đề Quốc hội số, số hóa, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong xây dựng pháp luật, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị quan tâm tới công tác xây dựng chính trị, tư tưởng trong cơ quan, tổ chức, quan tâm đến tư tưởng của cán bộ, đảng viên; tăng cường kiểm tra, giám sát. Từng chi bộ, đảng bộ phải mạnh; từng đảng viên phải thấy trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc, đối với nhân dân. Nhấn mạnh tinh thần “quyết đoán, quyết liệt, quyết tâm nhưng phải quyết hành động để có sản phẩm”, Chủ tịch Quốc hội chúc các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó. Thay mặt cho các đồng chí được giao nhiệm vụ, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Lâm Văn Mẫn khẳng định sẽ tuyệt đối trung thành và kiên định mục tiêu về lợi ích quốc gia, dân tộc. Trong mọi quyết sách và hành động, luôn đặt lợi ích của nhân dân, của đất nước lên trên hết. Đồng thời, nỗ lực đổi mới, nâng cao tính chuyên nghiệp trong mọi hoạt động, cùng tập thể Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội và Văn phòng Quốc hội không ngừng cải tiến phương thức làm việc, đề cao tính khoa học, tính thực tiễn để mỗi sản phẩm của Quốc hội đều mang hơi thở của cuộc sống và có giá trị bền vững. Chủ tịch Hội đồng Dân tộc nêu rõ sẽ tăng cường phối hợp và thắt chặt tinh thần đoàn kết, trách nhiệm; sâu sát thực tiễn, lắng nghe và phản ánh trung thực ý chí của cử tri. “Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh và sự tâm huyết, chúng tôi sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Quốc hội khóa XVI viết tiếp những trang sử vẻ vang của cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân”, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Lâm Văn Mẫn nhấn mạnh. Tại buổi lễ, các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Khắc Định, Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Hồng Diên, Nguyễn Doãn Anh, Nguyễn Thị Hồng đã trao các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Phó Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội; bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội kiêm Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, Trợ lý Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.Tin liên quan
Lãnh đạo Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội khóa XVI
Ngày 6/4/2026, Quốc hội khóa XVI đã bầu Phó Chủ tịch Quốc hội và Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI bằng hình thức bỏ phiếu kín.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐiều chỉnh, bổ sung Quyết định triển khai nhanh các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc ký Quyết định số 1679/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung một số nội dung liên quan đến các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027 tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
-
Kinh tế Việt NamLuật Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa: Chuyển đổi tư duy từ "hỗ trợ" sang "kiến tạo"
Gần một thập kỷ kể từ khi Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017 đi vào đời sống, khu vực kinh tế tư nhân đã chứng kiến những biến chuyển sâu sắc cả về quy mô lẫn cấu trúc vận hành.
-
Kinh tế Việt NamXã Gia Bình bàn giao mặt bằng khu dân cư cuối cùng trong vùng dự án sân bay
Ngày 30/8, xã Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh tổ chức bàn giao mặt bằng khu dân cư Đỗ Xá, thôn Quỳnh Phú cho nhà đầu tư để triển khai thi công Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
-
Kinh tế Việt NamSửa Luật An toàn thực phẩm: Hướng tới quản trị rủi ro thông minh
VCCI đang tổng hợp ý kiến hoàn thiện dự thảo Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) để góp ý tới cơ quan soạn thảo (Bộ Y tế) trình Quốc hội khóa XVI tại Kỳ họp thứ 2 năm nay.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam có thể tham gia thị trường CCS Đông Nam Á quy mô 40 tỷ USD
Nếu được đầu tư và phát triển đúng hướng, Việt Nam có thể tham gia thị trường dịch vụ CCS khu vực Đông Nam Á với quy mô ước tính khoảng 40 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt NamHải Phòng chốt tiến độ các dự án trọng điểm
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương lập "đường găng" tiến độ cho các dự án trọng điểm, dự án có tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án đường cao tốc tại khu vực phía Bắc
Hiện nay, tại khu vực các tỉnh, thành phố phía Bắc đang triển khai thi công 07 tuyến đường bộ cao tốc, được chia thành 14 dự án, dự án thành phần, Bộ Xây dựng là cơ quan chủ quản 01 dự án.
-
Kinh tế Việt NamThi hành pháp luật – thước đo cuối cùng của thể chế
Một hệ thống pháp luật dù được thiết kế tốt đến đâu cũng khó tạo ra giá trị phát triển nếu không được thực thi nghiêm túc, thống nhất và hiệu quả trong đời sống.
-
Kinh tế Việt NamGỡ “rào cản” pháp lý cho doanh nghiệp trên môi trường số
Thương mại điện tử mở rộng cơ hội kinh doanh nhưng cũng làm gia tăng những rủi ro pháp lý mới.












