Chủ tịch WB thông báo kế hoạch từ chức
Theo WB, ông Malpass dự định từ chức trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc khoảng 1 năm. Cụ thể, ông Malpass sẽ rời vị trí của mình vào ngày 30/6 tới, ngày kết thúc năm tài chính của WB, sau hơn 4 năm đảm nhiệm cương vị người đứng đầu tổ chức này.
Thông báo của WB dẫn lời ông Malpass, 66 tuổi, nêu rõ:"Sau khi suy nghĩ kỹ, tôi đã quyết định theo đuổi những thách thức mới. Đây là cơ hội để chuyển đổi lãnh đạo suôn sẻ khi WB hoạt động để đáp ứng những thách thức toàn cầu ngày càng tăng". Ông Malpass đã thông báo cho hội đồng quản trị của WB về quyết định của ông.
Trong tuyên bố của mình, ông Malpass cho biết: “Thật vinh dự và cũng là đặc ân to lớn khi được làm việc với tư cách Chủ tịch của tổ chức phát triển hàng đầu thế giới”.
Theo ông Malpass, các nước đang phát triển đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chưa từng có. Trong nhiệm kỳ của ông, WB đã ứng phó với nhiều cuộc khủng hoảng, trong đó có đại dịch COVID-19, cuộc xung đột ở Ukraine.
WB cho biết ông Malpass đã thực thi các quyết sách nhắm ứng phó với cả hai cuộc khủng hoảng nêu trên. Ông cũng tập trung vào các chính sách nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giảm nhẹ gánh nặng về nợ của chính phủ và giúp xóa đói giảm nghèo. Ông Malpass bắt đầu đảm nhiệm cương vị Chủ tịch WB vào ngày 9/4/2019./.
- Từ khóa :
- Chủ tịch Ngân hàng Thế giới
- WB
- David Malpass
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Lương cơ bản tăng nhanh gây lo ngại cho BoE
10:05' - 15/02/2023
Trong quý IV/2022, lương không bao gồm tiền thưởng tăng 6,7%, mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ khi năm 2001, ngoại trừ thời kỳ đại dịch COVID-19.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chính phủ Nhật Bản chính thức đề cử Giáo sư Kazuo Ueda làm Thống đốc BoJ
11:01' - 14/02/2023
Theo dự kiến, các ứng cử viên Thống đốc và Phó Thống đốc BoJ sẽ phải tham gia các phiên điều trần trước Hạ viện và Thượng viện vào cuối tháng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 4/12: Đồng USD giảm giá, NDT vẫn tăng nhẹ
09:03'
Ngày 4/12, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng sáng nay đi xuống, trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) vẫn tăng nhẹ.
-
Ngân hàng
Giao dịch liền mạch, kinh tế số tăng tốc
08:21'
Quét QR từng chỉ xuất hiện ở cửa hàng hiện đại, nay đã len vào các ngõ nhỏ, quán phở, tiệm tạp hóa, xe bán đồ ăn đêm... QR phổ biến vì nhanh và không cần động đến ví.
-
Ngân hàng
Nguồn vốn chính sách mở hướng làm ăn mới
08:00'
Những năm gần đây, nhiều hộ gia đình tại Thái Nguyên đã thay đổi cuộc sống nhờ chương trình cho vay giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).
-
Ngân hàng
Cổ phiếu ngân hàng chuẩn bị “cất cánh” cùng nâng hạng thị trường
18:25' - 03/12/2025
Khi Việt Nam tiến gần hơn tới mục tiêu nâng hạng thị trường, dòng vốn quốc tế được dự báo sẽ tìm đến những cổ phiếu có thanh khoản cao, nền tảng tài chính vững và chiến lược phát triển rõ ràng.
-
Ngân hàng
Từ 5/1/2026, bắt buộc xác thực sinh trắc học khi mở thẻ ngân hàng
11:35' - 03/12/2025
Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 45/2025/TT-NHNN ngày 19/11/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 18/2024/TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng.
-
Ngân hàng
Agribank tiên phong đẩy mạnh phát triển tín dụng xanh
10:52' - 03/12/2025
Đến nay, dư nợ tín dụng xanh của Agribank đạt gần 28.800 tỷ đồng. Trong đó, lĩnh vực năng lượng tái tạo và năng lượng sạch chiếm tỷ trọng lớn nhất với trên 15.100 tỷ đồng.
-
Ngân hàng
Tổng thống Mỹ phát tín hiệu về ứng viên Chủ tịch Fed
10:38' - 03/12/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gợi ý rằng ông có thể đề cử cố vấn kinh tế hàng đầu Kevin Hassett, thay thế Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vào năm 2026.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 3/12: Giá USD đi ngang, NDT tiếp tục nhích lên
09:04' - 03/12/2025
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 26.170 - 26.410 VND/USD (mua vào - bán ra), đi ngang so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Bảy ngân hàng lớn nhất Anh đều vượt qua đợt sát hạch mới nhất về nguồn vốn
18:59' - 02/12/2025
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) công bố 7 ngân hàng lớn nhất nước này vượt qua đợt sát hạch về khả năng duy trì hoạt động nếu xảy ra cú sốc kinh tế tồi tệ hơn cả khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass. Ảnh: AFP/TTXVN