BNEWS Bộ 3 cổ phiếu thuộc “họ FLC” là FLC, ROS, HAI chỉ được giao dịch buổi chiều trong ngày giao dịch kể từ ngày 1/6 do chưa công bố báo cáo tài chính theo quy định.
Sở giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa thông báo chuyển cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 1/6.
Lý do là tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định, thuộc trường hợp bị hạn chế giao dịch theo quy chế.
Như vậy, FLC chỉ được giao dịch trong buổi chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức thỏa thuận kể từ ngày 1/6.
Quyết định tương tự cũng được đưa ra đối với 2 cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Tập đoàn FLC là HAI của CTCP Nông dược H.A.I và ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros.
Trước đó, bộ 3 cổ phiếu này cũng bị HoSE đưa vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin). Các công ty chứng khoán cũng bị yêu cầu báo cáo dư nợ vay margin đối với các cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Tập đoàn FLC.
Ngày 26/4, HoSE tiếp tục đưa 3 cổ phiếu trên vào diện cảnh báo do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán chậm 15 ngày so với quy định và chuyển sang diện kiểm soát từ ngày 30/5 cũng do chậm nộp báo trên quá 30 ngày.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tập đoàn FLC.
Theo đó, Tập đoàn FLC bị phạt 100 triệu đồng do không công bố thông tin trên hệ thống của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và trang thông tin điện tử của HOSE các tài liệu Báo cáo tài chính năm 2021 kiểm toán và Báo cáo thường niên năm 2021.
Trên thị trường chứng khoán, các cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Tập đoàn FLC giảm mạnh sau khi ông Trịnh Văn Quyết, cựu chủ tịch FLC bị bắt vì hành vi thao túng thị trường chứng khoán.
Chốt phiên ngày 25/5 FLC hiện còn 6.660 đồng, giảm hơn 70% so với mức đỉnh. Các mã ROS mất 72% về 4.400 đồng và HAI rơi 66% xuống 3.400 đồng./.
Tin liên quan
Chứng khoán ngày 28/4: Cổ phiếu họ FLC tăng tích cực
Phiên giao dịch hôm nay (28/4) chứng kiến cổ phiếu họ FLC như FLC, HAI, AMD, KLF tiếp tục tăng tích cực; trong đó, ART, ROS được kéo trần.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánCơ hội đầu tư cổ phiếu POW, QTP và TCX khi ngành điện tăng trưởng
MBS kỳ vọng POW và QTP phục hồi lợi nhuận mạnh nhờ nhu cầu điện tăng, Agriseco khuyến nghị mua cổ phiếu POW và TCX với tín hiệu kỹ thuật tích cực.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ tăng điểm, nhóm AI phục hồi hỗ trợ thị trường
Thị trường chứng khoán Mỹ đã khép lại phiên giao dịch ngày thứ Ba với sắc xanh tích cực, giúp xoa dịu những lo ngại sau một tháng Sáu đầy biến động.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng điểm giữa áp lực bán ròng của khối ngoại
Nhóm cổ phiếu đầu ngành bất động sản nâng đỡ VN-Index giữ sắc xanh phiên 30/6, bất chấp áp lực lớn khi khối ngoại bán ròng gần 1.200 tỷ đồng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á đa phần đi lên nhờ cổ phiếu công nghệ khởi sắc
Chứng khoán châu Á phân hóa với sắc xanh chiếm ưu thế trong phiên 30/6, chủ yếu nhờ đà phục hồi của nhóm cổ phiếu công nghệ kết hợp cùng tâm lý lạc quan về tiến trình đàm phán Mỹ-Iran.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị mua KDH, MSB và STB: Dòng tiền lớn đổ bộ nhóm ngân hàng, bất động sản
Các công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị khả quan và mua đối với cổ phiếu KDH, MSB và STB nhờ quỹ đất sạch vững vàng và tín hiệu dòng tiền kỹ thuật tích cực.
-
Chứng khoánCăng thẳng Mỹ - Iran hạ nhiệt, chứng khoán Mỹ tăng mạnh
Phiên 29/6, cứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, trong đó chỉ số Dow Jones thiết lập mức đóng cửa cao kỷ lục, trong bối cảnh căng thẳng vào cuối tuần qua giữa Mỹ và Iran đã hạ nhiệt.
-
Chứng khoánDiễn biến mới trong đàm phán Mỹ-Iran chi phối chứng khoán châu Á
Chiều 29/6, sắc xanh chi phối thị trường chứng khoán châu Á, sau thông tin Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận tạm dừng các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau.
-
Chứng khoánChứng khoán 29/6: VN-Index mất 17 điểm, dòng tiền đổ về ngân hàng
VN-Index giảm gần 17 điểm ngày 29/6 do áp lực từ họ Vin, bất chấp dòng tiền vẫn đổ mạnh vào nhóm ngân hàng và năng lượng.
-
Chứng khoánDNSE hoàn tất hạ tầng, sẵn sàng tham gia thị trường carbon từ ngày 29/6
DNSE là một trong những công ty chứng khoán hoàn tất hạ tầng giao dịch, lưu ký và thanh toán, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay từ phiên giao dịch đầu tiên của thị trường carbon Việt Nam vào ngày 29/6.









