1. >

Chưa công bố danh tính nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng Vietinbank tại Vĩnh Long

Facebook Share

BNEWS.VN Sau 2 ngày tích cực điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã xác định được nghi phạm gây ra vụ cướp hơn 200 triệu đồng tại ngân hàng Vietinbank ở Vĩnh Long.

Chưa công bố danh tính nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng Vietinbank tại Vĩnh Long

 Khu vực ngân hàng - nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: Lê Thúy Hằng-TTXVN

Tối 29/9, Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết: Sau 2 ngày tích cực điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã xác định được nghi phạm gây ra vụ cướp hơn 200 triệu đồng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank), Phòng Giao dịch chi nhánh Khu công nghiệp Hòa Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành các thủ tục chuyển giao thẩm quyền cho Cơ quan Điều tra Khu vực 3 thuộc Quân khu 9 để tiến hành điều tra làm rõ và xử lý theo thẩm quyền. Hiện danh tính nghi phạm vẫn chưa được tiết lộ.

Như đã thông tin, vụ cướp ngân hàng Vietinbank chi nhánh tại Khu công nghiệp Hòa Phú xảy ra vào khoảng 15 giờ 15 phút ngày 27/9. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường, tiến hành lấy lời khai nhân chứng, trích xuất dữ liệu camera ngân hàng.

Qua trích xuất dữ liệu từ camera an ninh, lực lượng công an xác định nghi phạm là một người đàn ông ngoài 30 tuổi, đội mũ bảo hiểm, mặc áo thun có 2 sọc đứng, quần kaki, chân mang giày thể thao, mang găng tay, đeo khẩu trang kín mặt đã điều khiển xe gắn máy hiệu Airblade (không biển số) đến ngân hàng.

Sau đó, đối tượng vào ngân hàng, trên tay trái cầm một vật màu đen, giống như khẩu súng tiến đến quầy giao dịch uy hiếp bảo vệ, nhân viên ngân hàng và yêu cầu bỏ tiền vào túi xách mà đối tượng mang theo.

Sau khi lấy được tiền, đối tượng đã nhanh chóng lên xe rời khỏi hiện trường. Được biết toàn bộ diễn biến vụ cướp diễn ra khoảng 3 phút.

Trong quá trình điều tra, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long nhận được nhiều tin báo của người dân địa phương về hướng di chuyển của nghi phạm. Qua điều tra xác minh, lực lượng trinh sát đã tìm thấy trang phục và túi xách nghi của nghi phạm cướp ngân hàng vứt lại tại một khu đất trống thuộc xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Trong ngày 29/9, lực lượng công an đã tăng cường rà soát, xác minh các thông tin có được. Đến chiều cùng ngày thì xác định được thủ phạm gây ra vụ cướp./.

>>> Lĩnh án 20 năm tù giam về tội cướp ngân hàng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif