1. >

Chứng khoán Âu-Mỹ diễn biến trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán ở Mỹ và châu Âu diễn biến trái chiều khi các nhà đầu tư quan ngại về sự bùng phát của dịch viêm phổi do virus corona gây ra ở Trung Quốc.

Chứng khoán Âu-Mỹ diễn biến trái chiều
Các thị trường chứng khoán ở Mỹ và châu Âu diễn biến trái chiều khi các nhà đầu tư quan ngại về sự bùng phát của dịch viêm phổi do virus corona gây ra ở Trung Quốc trong khi một số nước khác đã phát hiện những trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên.

Vào lúc đóng cửa ngày giao dịch 24/1, tại thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ), chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,6% xuống còn 28.989,73 điểm, chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 0,9% xuống còn 3.295,47 điểm và chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 0,9% xuống còn 9.314,91 điểm.

Trong khi đó, tại khu vực châu Âu, chỉ số FTSE 100 của thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 1,1% lên 7.585,98 điểm, chỉ số DAX 30 của thị trường Frankfurt (Đức) tăng 1,4% lên 13.576,68 điểm, và chỉ số CAC 40 của thị trường Paris (Pháp) tăng 0,9% lên 6.024,26 điểm. Còn chỉ số Euro Stoxx 50 tăng 1,1% lên 3.779,16 điểm.

Như vậy, các thị trường chứng khoán ở châu Âu đã tăng điểm khi đóng cửa ngày giao dịch 24/1, sau khi đã đi xuống trong ngày giao dịch trước đó, và đây là ngày tăng điểm đầu tiên kể từ khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng vẫn còn quá sớm để tuyên bố dịch viêm phổi do virus corona gây ra là vấn đề y tế khẩn cấp khiến quốc tế quan ngại (PHEIC). Theo nhà phân tích Richard Hunter của Interactive Investor, hiện có hy vọng về việc dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra sẽ được khống chế, nhất là tại trung Quốc.

Trong diễn biến mới nhất, giới chức Trung Quốc ngày 25/1 thông báo số ca tử vong vì dịch bệnh viêm phổi lạ do nhiễm virus corona mới đã tăng lên tới 41 người trong khi số ca bị nhiễm virus này cũng đã tăng tới gần 1.300 người. Tính tới nay, dịch bệnh này đã lây lan ra 30 tỉnh thành ở Trung Quốc. Riêng tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 180 ca nhiễm mới,  trong đó 77 ca ở Vũ Hán. Như vậy, tổng số ca nhiễm ở tỉnh Hồ Bắc tới nay là 729 ca.

Trước đó, ngày 24/1, Pháp thông báo phát hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona mới gây bệnh viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, trong đó một bệnh nhân đang được điều trị tại thủ đô Paris, bệnh nhân còn lại ở thành phố Bordeaux, Tây Nam nước Pháp.

Cùng ngày, giới chức y tế Nepal xác nhận một sinh viên nước này mới trở về từ Vũ Hán có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới, và nước này trở thành quốc gia Nam Á đầu tiên có bệnh nhân nhiễm căn bệnh gây chết người này.

Trong khi đó, các quan chức y tế Mỹ ngày 24/1 cho biết, một người phụ nữ tại Chicago ở độ tuổi 60 đã được xác nhận là bệnh nhân thứ hai tại Mỹ nhiễm chủng virus corona mới gây bệnh viêm phổi, khởi phát từ Trung Quốc, cùng với 50 trường hợp nghi ngờ khác đang được kiểm tra.

Trước đó, tại thị trường trong nước, đóng cửa phiên chiều 22/1, phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chỉ số VN-Index tăng 0,52% lên 991,46 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 0,65% lên 106,28 điểm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ với du lịch Việt Nam, nhất là lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc (hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) sụt giảm mạnh.

ncif