1. >

Chứng khoán châu Á áp sát mức cao nhất trong một thập kỷ qua

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán châu Á chỉ giảm điểm nhẹ nhờ kinh tế Mỹ khả quan cùng với báo cáo lợi nhuận tốt của doanh nghiệp

Chứng khoán châu Á áp sát mức cao nhất trong một thập kỷ qua

Chứng khoán châu Á áp sát mức cao nhất trong một thập kỷ qua . Ảnh: BTimes UK

Trong phiên giao dịch sáng ngày 6/11, thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm nhẹ song vẫn ở gần mức cao nhất trong một thập kỷ qua, nhờ số liệu khả quan phát đi từ nền kinh tế Mỹ và báo cáo lợi nhuận tốt của khối doanh nghiệp. Trong khi đó, thị trường tiền tệ ít biến động do các nhà đầu tư tập trung theo dõi chuyến thăm châu Á trong tuần này của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong phiên sáng nay, chỉ số chứng khoán MSCI của khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) ở mức 556,39 điểm, áp sát mức 557,93 điểm - mức cao nhất kể từ tháng 11/2007. Tại thị trường chứng khoán Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm nhẹ 2,05 điểm (0,06%), xuống 3.369,69 điểm. Còn tại thị trường Hong Kong, chỉ số Hang Seng cũng giảm 299,36 điểm (1,05%), xuống 28.304,25 điểm.

Trong khi đó, tại thị trường Seoul, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,4 điểm (0,05%), xuống 2.556,57 điểm. Còn tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng giảm 2,78 điểm (0,1%), xuống 5.957,8 điểm.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản tăng nhẹ trong phiên sáng nay tiếp nối đà tăng của Phố Wall trước đó và báo cáo lợi nhuận khả quan của các công ty Nhật Bản. Tại thị trường chứng khoán Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 77,97 điểm (0,35%), lên 22.617,09 điểm.

Ngày 3/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời thủ đô Washington, bắt đầu chuyến công du châu Á kéo dài gần hai tuần. Chuyến thăm nhằm nhấn mạnh cam kết của Tổng thống Trump đối với các quan hệ đồng minh và đối tác lâu dài của Mỹ, đồng thời tái khẳng định cam kết thúc đẩy khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở.

Theo báo cáo của Viện quản lý nguồn cung Mỹ (ISM), dịch vụ - lĩnh vực đóng vai trò "sống còn" đối với kinh tế Mỹ - trong tháng 10 vừa qua tăng trưởng kỷ lục, tiếp tục đà tăng trong 94 tháng liên tiếp. Trong khi đó, theo báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này trong tháng 10/2017 giảm xuống mức thấp nhất trong gần 17 năm, khi số việc làm mới tăng trưởng lại sau hai cơn bão lớn vừa qua. Việc tỷ lệ thất nghiệp giảm có thể làm nóng những tranh luận giữa các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), khi Fed có thể sẽ nâng lãi suất vào tháng tới, dù lạm phát vẫn thấp. Tại Mỹ, lương trung bình theo giờ trong tháng 10 giảm 1 xu Mỹ xuống 26,53 USD.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif