Chứng khoán châu Á biến động do căng thẳng địa chính trị tăng cao

11:32' - 10/04/2017
BNEWS Trong phiên giao dịch 10/4, thị trường chứng khoán châu Á tỏ ra thận trọng trước khả năng gia tăng căng thẳng về địa chính trị.
Chứng khoán châu Á biến động do căng thẳng địa-chính trị. Ảnh: Quartz

Căng thẳng về địa chính trị thúc đẩy các nhà đầu tư ưu tiên các khoản đầu tư an toàn như trái phiếu chính phủ trong khi đồng USD được hưởng lợi nhờ các tín hiệu mới đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong phiên sáng nay chỉ số MSCI khu vực châu Á- Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) gần như không thay đổi so với phiên giao dịch cuối tuần trước, mặc dù chứng khoán Australia đã tăng 0,5% trong phiên mở cửa sáng nay. Tại thị trường Hong Kong (Trung Quốc), chỉ số Hang Seng giảm 0,1% xuống 24.235,63 điểm.

Còn tại thị trường chứng khoán Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,2% xuống 3.281,50 điểm. Còn tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số KOSPI giảm 0,84% (17,98 điểm) xuống 2.133,75 điểm.

Trong khi đó, t ại thị trường Nhật Bản kết thúc phiên sáng nay , chỉ số Nikkei 225 tăng 0,65 % ( 122,09 điểm) lên 1 8.786,72 điểm . Sự gia tăng rủi ro của các cuộc xung đột tương phản với triển vọng kinh tế toàn cầu của giới chuyên gia, được xem là tín hiệu lạc quan nhất của thị trường trong mấy năm qua.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi Trung Quốc công bố các số liệu kinh tế mới trong tuần này với dự báo lạc quan.

Các cố vấn hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump có quan điểm khác nhau về chính sách của Mỹ đối với Syria sau cuộc tấn công cuối tuần vào căn cứ không quân Syria.

Trong khi đó, tại thị trường tiền tệ châu Á, đồng USD mạnh lên so với đồng yen Nhật trong phiên giao dịch đầu tuần này, ở mức 111,39 yen/USD tăng so với mức 111,10 yen/USD tại thị trường Mỹ cuối tuần qua. Đồng USD tăng giá nhờ sự hỗ trợ từ khả năng Fed tăng lãi suất trong năm nay.

>>>Giá vàng đi xuống giữa lúc đồng USD mạnh lên


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục