Chứng khoán châu Á biến động trái chiều phiên 10/9
Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 202,93 điểm (0,88%), lên 23.235,47 điểm nhờ tâm lý của các nhà đầu tư được cải thiện đáng kể sau khi tiếp nhận số liệu tích cực về lượng đơn đặt hàng máy móc trong tháng 7/2020. Tại thị trường Seoul, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 20,67 điểm (0,87%), lên 2.396,48 điểm nhờ hoạt động mua vào cổ phiếu giá hời tăng mạnh.
Các thị trường Sydney của Australia, Đài Bắc của Đài Loan (Trung Quốc), Bangkok của Thái Lan và Wellington (New Zealand) cũng đồng loạt đi lên. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Jakarta giảm sâu 5%, sau khi nước này tái áp đặt biện pháp giãn cách tại thủ đô Jakarta để ngăn chặn dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Tại thị trường Trung Quốc, hai sàn giao dịch chứng khoán chủ chốt là Thượng Hải và Hong Kong đồng loạt giảm điểm, để tuột mất đà đi lên ở đầu phiên, do giới đầu tư lo ngại về việc các cổ phiếu bị định giá cao sau đợt bán tháo trên toàn cầu mới đây. Khép lại phiên này, chỉ số Hang Seng giảm 155,39 điểm (0,64%), xuống 24.313,54 điểm. Chỉ số Shanghai Composite mất 19,80 điểm (0,61%), xuống 3.234,82 điểm. Nhà phân tích Stephen Innes từ AxiCorp cho biết, mặc dù lượng tiền mặt khổng lồ do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương khác bơm ra đã hỗ trợ rất nhiều cho thị trường, song những lo ngại về dịch COVID-19 tiếp tục âm ỉ. Ông cho biết, chính phủ các nước đang cố gắng cân bằng việc khởi động lại nền kinh tế của họ nhằm ngăn chặn “làn sóng mới” của đại dịch, đặc biệt là khi mùa Đông tại khu vực Bắc bán cầu đang đến gần. Kỳ vọng về việc ngăn chặn dịch COVID-19 lại được dấy lên khi vắc-xin AZD1222 do Đại học Oxford của Anh và hãng dược phẩm liên doanh Anh-Thụy Điển AstraZeneca phát triển - một trong những loại vắc-xin được đánh giá có tiềm năng nhất ngừa COVID-19 hiện nay – có thể được tiếp tục thử nghiệm sau khi phải tạm dừng quá trình này vào ngày 8/9 do một tình nguyện viên tham gia thử nghiệm đã mắc một chứng bệnh chưa xác định. Thị trường hiện đang tập trung vào cuộc họp cuối ngày của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) với dự đoán ngân hàng này có thể đưa ra các biện pháp hỗ trợ kinh tế mới khi một số quốc gia châu Âu vẫn đang phải “vật lộn” với dịch COVID-19. Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và Liên minh châu Âu, giữa lúc lo ngại ngày càng gia tăng về việc hai bên không đạt được thỏa thuận hậu Brexit. Tại Việt Nam, vào lúc đóng cửa ngày giao dịch 10/9, chỉ số HNX-Index giảm 0,09% (0,11 điểm) xuống 125,82 điểm, trong khi chỉ số VN-Index giảm 0,06% (0,5 điểm) xuống còn 888,82 điểm./. Minh trang (Tổng hợp)- Từ khóa :
- chứng khoán
- Trung Quốc
- COVID-19
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Khối ngoại mua ròng kỷ lục cao nhất 2 năm, VN-Index hướng về 1.400 điểm
16:58' - 05/07/2025
Tâm điểm tuần giao dịch đến từ hoạt động mua ròng đột biến của khối ngoại, với giá trị hơn 5.100 tỷ đồng – mức cao nhất trong vòng 2 năm qua.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ giảm điểm trước thềm Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025
11:34' - 05/07/2025
Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên ngày 4/7 trong bối cảnh các đối tác thương mại của Mỹ đang nỗ lực đàm phán.
-
Chứng khoán
Khối ngoại nối dài chuỗi phiên mua ròng nghìn tỷ đồng
16:24' - 04/07/2025
Liên tiếp trong nhiều phiên gần đây, khối ngoại đã trở thành điểm sáng đáng chú ý trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi quay lại xu hướng mua ròng mạnh mẽ sau thời gian dài bán ròng triền miên.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giằng co trước thời hạn áp thuế mới của Tổng thống Trump
15:34' - 04/07/2025
Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch chiều 4/7, khi giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng trước thời hạn tạm hoãn áp thuế của Mỹ sắp kết thúc.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng nhẹ, thanh khoản cao nhưng thiếu nhóm dẫn dắt đủ mạnh
12:31' - 04/07/2025
Thị trường tiếp tục vận động trong vùng 1.380 điểm với trạng thái lưỡng lự rõ rệt. Thanh khoản tăng cao, nhưng chưa có nhóm cổ phiếu dẫn dắt đủ mạnh, VN-Index khó có thể tạo đột phá rõ ràng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á thận trọng trước hạn chọn áp thuế của Mỹ
12:21' - 04/07/2025
Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch sáng ngày 4/7, khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước hạn chót áp thuế nhập khẩu ngày 9/7 mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 4/7
08:45' - 04/07/2025
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm FPT, VTP và CII.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục nhờ dữ liệu việc làm vượt kỳ vọng
08:08' - 04/07/2025
Thị trường chứng khoán Phố Wall kết thúc phiên giao dịch 3/7 ở mức kỷ lục mới sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm khả quan.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 4/7: 2 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
07:30' - 04/07/2025
Hôm nay 4/7, có 2 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn gồm: AGP và DHC.