Chứng khoán châu Á biến động trái chiều
Tại Nhật Bản, chứng khoán đã vọt lên mức cao nhất trong hai năm. Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 tăng 37,02 điểm (0,18%) lên 20.347,48 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 18/8/2015. Các nhà giao dịch cho biết sự yếu đi của đồng yen theo sau kết quả cuộc họp của Fed đã thúc đẩy đà tăng cho giá cổ phiếu của các doanh nghiệp xuất khẩu.
Bên cạnh đó, lòng tin của thị trường cũng được hỗ trợ bởi đà tăng của chứng khoán Phố Wall đêm trước, với chỉ số công nghiệp Dow Jones ghi nhận mức cao kỷ lục phiên thứ bảy liên tiếp. Kết thúc cuộc họp trong hai ngày 19-20/9, Fed quyết định giữ nguyên lãi suất nhưng vẫn dự kiến có thể có một lần tăng lãi suất nữa vào cuối năm nay dù lạm phát gần đây yếu và thông báo kết thúc chương trình kích thích hậu khủng hoảng khi nền kinh tế đã đứng vững.
Trong khi đó, tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,24% xuống 3.357,81 điểm. Theo các nhà giao dịch, trong phiên này, đà giảm của nhóm cổ phiếu các nhà phát triển và sản xuất đã “phủ bóng” lên đà tăng của nhóm cổ phiếu tài chính, trước những đồn đoán về triển vọng tăng lãi suất của Fed. Nhà kinh tế Cheng Shi, thuộc ICBC International Holdings, nhận định triển vọng thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed chỉ có tác động đến thị trường trong ngắn hạn. Các nhà giao dịch cho biết nhóm cổ phiếu tài chính đã tăng 0,7%, trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản giảm 1,3%. Cùng đà đi xuống, chỉ số Hang Seng tại Hong Kong giảm 0,1% xuống 28.110,33 điểm.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Nhà đầu tư lạc quan khi vốn ngoại "chảy" tích cực vào chứng khoán
14:15' - 21/09/2017
Dòng vốn ngoại đang "chảy" tích cực vào các thị trường mới nổi và cận biên, trong đó có thị trường chứng khoán Việt Nam bởi các cổ phiếu vẫn đang bị định giá rẻ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed giữ nguyên lãi suất và kết thúc chương trình kích thích kinh tế
11:04' - 21/09/2017
Kết thúc cuộc họp trong hai ngày 19-20/9, Fed quyết định giữ nguyên lãi suất và thông báo kết thúc chương trình kích thích hậu khủng hoảng khi nền kinh tế đã đứng vững.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ tăng giảm nhẹ
09:07' - 21/09/2017
Chỉ số công nghiệp Dow Jones ghi nhận mức cao kỷ lục phiên thứ bảy liên tiếp...
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giao dịch thận trọng trước quyết định của Fed
16:47' - 20/09/2017
Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch cầm chừng trong phiên ngày 20/9 trong khi nhà đầu tư chờ đợi quyết sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VinaCapital mở rộng lựa chọn đầu tư theo chỉ số tại Việt Nam
16:58'
VinaCapital vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ quỹ ra công chúng lần đầu (IPO) cho hai quỹ ETF chiến lược, gồm VinaCapital VNMITECH và VinaCapital VN50 Growth.
-
Chứng khoán
Nhóm dầu khí tỏa sáng, VN-Index tăng gần 7,5 điểm
16:26'
Dòng tiền cải thiện mạnh phiên 24/2 giúp thị trường duy trì sắc xanh, với tâm điểm là nhóm dầu khí và nguyên vật liệu. Thanh khoản vọt lên mức cao hơn trung bình tháng, khối ngoại quay lại mua ròng..
-
Chứng khoán
Bộ Tài chính phát tín hiệu “nâng chất” toàn diện thị trường chứng khoán
15:05'
Sáng 24/2 (mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2026, chính thức mở đầu năm giao dịch mới Bính Ngọ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á ổn định bất chấp áp lực bán tháo từ Phố Wall
14:45'
Các chỉ số chứng khoán chủ chốt của châu Á đồng loạt khởi sắc trong phiên chiều ngày 24/2. Chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương hướng tới các mức đỉnh mới sau chuỗi 7 ngày tăng điểm liên tiếp.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 24/2
09:02'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm MWG, KBC, HDG và HT1.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 24/2: 3 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:30'
Hôm nay 24/2, có 3 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có hai mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: BDG và DBT.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ lao dốc trước lo ngại kép về thuế quan và AI
07:39'
Thị trường chuyển sang trạng thái không mấy lạc quan sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump, vào cuối tuần qua, đã quyết định nâng mức thuế quan mới lên 15%, thay vì 10% như thông báo ngày 20/2.
-
Chứng khoán
Dòng vốn Mỹ xoay trục sang thị trường quốc tế
18:59' - 23/02/2026
Các nhà đầu tư Mỹ đang rút tiền khỏi thị trường chứng khoán trong nước với tốc độ nhanh nhất trong 16 năm qua, khi đà tăng của nhóm công nghệ lớn suy yếu và các thị trường nước ngoài hấp dẫn hơn.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm phiên 23/2
17:06' - 23/02/2026
Ông Rodrigo Catril cho rằng chính quyền Mỹ có thể theo đuổi các công cụ pháp lý khác, tạo ra một vòng luẩn quẩn của các lệnh áp thuế và kiện tụng kéo dài.

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều. Ảnh: AP