BNEWS Trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay, nối gót đà giảm điểm của Phố Wall, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đóng cửa phiên ngày 9/12 trong sắc đỏ.
Giá dầu phục hồi nhẹ đã hỗ trợ nhóm cổ phiếu năng lượng, nhưng không "đủ sức" để ngăn đà đi xuống của chứng khoán châu Á.
Cụ thể, tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 giảm 1% xuống 19.301,07 điểm. Chứng khoán Sydney của Australia giảm 0,3%.Trong khi đó, các thị trường chứng khoán Taipei của Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), Singapore và Kuala Lumpur của Malaysia cũng đóng cửa phiên này trong vùng âm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) hạ 0,46% xuống 21.803,76 điểm.
Tuy nhiên, riêng tại thị trường chứng khoán Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,07% và khép phiên ở mức 3.472,44 điểm, trong bối cảnh số liệu cho thấy tỷ lệ lạm phát tại cường quốc châu Á này tăng cao hơn dự báo song vẫn song vẫn thấp hơn mục tiêu “khoảng 3%” của chính phủ.
Nhiều nhà đầu tư dự đoán Bắc Kinh sẽ sớm tung ra các biện pháp mới nhằm thúc đẩy nền kinh tế.
Nhóm cổ phiếu ngành năng lượng phục hồi sau khi giá dầu thế giới ghi nhận mức tăng khiêm tốn. Trước đó, giá “vàng đen” lao dốc khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tiếp tục nói "không" với việc hạ sản lượng khai thác bất chấp tình trạng dư cung trên toàn cầu.
Thị trường hàng hóa thế giới càng trở nên ảm đạm sau khi người khổng lồ ngành khai khoáng Mỹ Anglo American thông báo giảm 2/3 đội ngũ nhân lực và giảm khoảng 1 tỷ USD vốn đầu tư.
Tuy nhiên, đến phiên sáng ngày 9/12, cả hai loại giá dầu kỳ hạn WTI và Brent đều tăng hơn 1%. Nhờ diễn biến này, giá cổ phiếu của các doanh nghiệp năng lượng lên giá, như BHP Billiton tăng 0,7% tại Sydney, Inpex (+0,4%) và JX Holdings (+1,6%) tại Tokyo, và cổ phiếu của CNOOC tăng giá 1,3% tại Hong Kong (Trung Quốc).
Tin liên quan
USD và chứng khoán toàn cầu đi xuống khiến vàng tăng giá
Cuối phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên mức 1.073,18 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 2/2016 cũng tiến 10 xu Mỹ lên 1.075,30 USD/ounce.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánTin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 10/8/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 10/8: Có 5 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 10/8, có 5 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường như: SSB, CNN, C47...
-
Chứng khoán
Cổ phiếu nào được khuyến nghị tích cực trong quý III/2026?
Các công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị tích cực đối với VHC, HT1, DMC và IDC, trong khi khuyến nghị theo dõi đối với GMD, dựa trên triển vọng kinh doanh và định giá.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 10-14/8): FOC trả cổ tức “khủng” 100%
Trong tuần tới từ ngày 10-14/8, có 16 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FOC trả cổ tức cao nhất 100%, trong khi AAM và BSR trả cổ tức thấp nhất 3%.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 16 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 10-14/8, có 16 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 8 doanh nghiệp trên HoSE và 8 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Chứng khoán tuần tới: VN-Index có vượt được vùng 1.800 điểm?
Chứng khoán tuần tới: VN-Index tiếp tục giằng co và phân hóa khi tiến sát vùng kháng cự mạnh 1.775-1.800 điểm trong bối cảnh thanh khoản còn thận trọng.
-
Chứng khoánCuộc đua công nghệ ngành chứng khoán: Cách DNSE chuẩn bị cho kỷ nguyên AI
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mà phí giao dịch hay chất lượng môi giới không còn là yếu tố quyết định.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới khi dữ liệu việc làm yếu làm giảm áp lực lãi suất
Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/8 tại New York, chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên mức kỷ lục mới là 7.757,64 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 1,3% lên 26.690,62 điểm.









