1. >

Chứng khoán châu Á đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên giao dịch ngày 5/7, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đi xuống trong lúc các thị trường tài chính "thấp thỏm" trước thời hạn Mỹ và Trung Quốc áp thuế lên hàng hóa nhập khẩu của nhau.

Chứng khoán châu Á đi xuống

Nhà đầu tư theo dõi các chỉ số chứng khoán tại thủ đô Bắc Kinh. Ảnh: AFP/ TTXVN

Kết thúc phiên này, chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) giảm 0,5%, sau khi liên tiếp đi xuống từ đầu tuần. Tính tới phiên này, chỉ số MSCI đã mất 2% trong tuần và có thời điểm chạm mức thấp nhất 9 tháng.

Tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 170,05 điểm (0,78%) xuống 21.546,99 điểm, ghi dấu phiên giảm điểm thứ tư liên tiếp và khép phiên ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4/2018. Tại thị trường Seoul (Hàn Quốc), chỉ số Kospi giảm 7,91 điểm (0,35%) xuống 2.265,46 điểm.

Các thị trường Đài Bắc (vùng lãnh thổ Đài Loan) và Bangkok (Thái Lan) cũng đi xuống. Tuy nhiên, đi ngược với xu hướng này, tại thị trường Sydney (Australia), chỉ số S&P/ASX 200 lại tăng 0,5% lên 6.215,50 điểm.

Mỹ có kế hoạch áp thuế lên lượng hàng hóa trị giá 50 tỷ USD của Trung Quốc trong bối cảnh hai bên vẫn “mắc kẹt” trong cuộc chiến thương mại đang tác động tới các thị trường tài chính trong những tuần gần đây. Vào ngày 6/7 tới, đợt áp thuế đầu tiên đánh vào lượng hàng hóa trị giá 34 tỷ USD nhập từ Trung Quốc sẽ có hiệu lực và Bắc Kinh cảnh báo sẽ có động thái đáp trả tương tự. Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng mức thuế mà Mỹ áp đặt có thể phương hại tới chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó có cả các công ty nước ngoài đang hoạt động ở Trung Quốc, và nhắc lại quan điểm Bắc Kinh không muốn tham gia cuộc chiến thương mại do Washington khơi mào.

Trong phiên này, hai thị trường chứng khoán chính của Trung Quốc là Thượng Hải và Hong Kong cùng đi xuống giữa bối cảnh tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu dịu xuống. Khép lại phiên này, chỉ số Hang Seng và Shanghai Composite mất 59,58 điểm (0,21%) và 25,25 điểm (0,92%) xuống lần lượt 28.182,09 điểm và 2.733,88 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Greenleaf (lá xanh) là một tổ chức, đơn vị của Trung Quốc. Thời gian gần đây, đơn vị này thường xuyên tổ chức các hội thảo để giới thiệu về các sản phẩm từ hóa, mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện…

ncif