1. >

Chứng khoán châu Á đỏ sàn

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Á đảo chiều đi xuống trong phiên giao dịch ngày 22/1, do hoạt động bán tháo chốt lời sau đà tăng vài phiên gần đây.

Chứng khoán châu Á đỏ sàn

Chứng khoán châu Á đi xuống.  Ảnh: THX/TTXVN

Tuy nhiên, thông tin mới đây từ Bloomberg News lại làm dấy lên quan ngại về tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, qua đó hạn chế đà tăng của thị trường chứng khoán.

Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 đã để tuột mất đà tăng ở đầu phiên và đóng cửa với mức giảm 96,42 điểm (0,42%), xuống 20.622,91 điểm, do đồng yen mạnh lên, gây bất lợi cho các nhà xuất khẩu Nhật Bản. Trong khi đó lo ngại về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, và Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần tiếp tục phủ bóng đen lên thị trường.

Thị trường ít chịu sự chi phối bởi các "chất xúc tác" bên ngoài trong phiên này do Phố Wall đóng cửa nghỉ lễ, song giới đầu tư vẫn thận trọng trước một loạt vấn đề đang diễn biến phức tạp trên thế giới, bào gồm Chính phủ Mỹ đóng cửa, Brexit và đà giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc. Tâm lý lạc quan về cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã bị ảnh hưởng khi thông tin cùng ngày của Bloomberg News cho hay hai bên đang "chật vật" trong việc tiến tới thỏa thuận về sở hữu trí tuệ, vốn là nhân tố khiến Washington mâu thuẫn với Bắc Kinh.

Phiên này, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,3%, trong khi thị trường Sydney và Singapore đồng loạt mất 0,4%. Không nằm ngoài xu hướng trên, tại Trung Quốc, hai thị trường chứng khoán chủ chốt là Thượng Hải và Hong Kong lần lượt hạ điểm, sau khi giới đầu tư đẩy mạnh bán tháo chốt lời và những hoài nghi về việc tiến tới thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Khép lại phiên này, chỉ số Hang Seng và Shanghai Composite lần lượt lùi 191,09 điểm (0,7%) và 30,81 điểm (1,18%), xuống 27.005,45 điểm và 2.579,70 điểm.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 22/1, chứng khoán châu Âu ngập trong sắc đỏ. Chỉ số FTSE 100 tại thị trường London (Anh) mất 0,5%, xuống 6.933,30 điểm. Chỉ số DAX 30 của Đức cũng lùi 0,5%, xuống 11.076,98 điểm. Trong khi đó, chỉ số CAC 40 của Pháp giảm 0,6%, xuống 4.841,18 điểm.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Điện và xăng đồng loạt tăng giá sẽ khiến hàng hóa, dịch vụ tăng theo. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của người lao động, đặc biệt là người lao động có thu nhập thấp.

ncif