1. >

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 21/11, Hong Kong dẫn đầu đà giảm trên TTCK châu Á sau khi Quốc hội Mỹ thông qua dự luật về Hong Kong, qua đó làm dấy lên lo ngại việc này có thể ảnh hưởng xấu đến đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm . Ảnh minh họa: TTXVN

Phiên này, chỉ số Hang Seng tại thị trường chứng khoán Hong Kong đã có thời điểm giảm hơn 2% trước khi tăng nhẹ trở lại và khép phiên với mức giảm 1,6% xuống còn 26.466,88 điểm.

Nhưng vẫn còn nhiều lo ngại rằng trung tâm tài chính và thương mại quan trọng này có thể bị ảnh hưởng lớn nếu địa vị đặc biệt của Hong Kong bị thu hồi, khiến cho đặc khu hành chính này phải chịu chung các mức thuế mà Mỹ đang áp dụng với Trung Quốc đại lục.

Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,5% xuống còn 23.038,58 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải để mất 0,3% và khép phiên với 2.903,64 điểm. Các thị trường khác trong khu vực như Sydney, Singapore, Seoul, Jakarta, Đài Bắc và Manila cũng đồng loạt đi xuống.

Gây thêm áp lực cho tâm lý kém lạc quan trên thị trường còn có một bài báo của Reuters cho rằng thỏa thuận thương mại “giai đoạn một” có khả năng sẽ không được hoàn tất trước cuối năm nay.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết dù các cuộc đàm phán đang diễn ra nhưng ông không thấy bị áp lực phải đi đến thỏa thuận. Phát biểu này được đưa ra một ngày sau khi ông chủ Nhà Trắng cảnh báo có thể sẽ tăng thuế hơn nữa đối với hàng hóa Trung Quốc nếu không đạt được thỏa thuận với Bắc Kinh.

Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, ngay khi mở cửa phiên sáng, các chỉ số đã rơi xuống dưới mốc tham chiếu, không những mất mốc 1.000 vào phiên sáng, phiên chiều VN – Index còn mất luôn cả mốc 990 điểm. Sắc đỏ tiếp tục lan rộng toàn thị trường cùng với việc khối ngoại bán ròng hàng trăm tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/11, VN – Index giảm 12,67 điểm xuống 987,89 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 215 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 5.422,7 tỷ đồng. Toàn sàn có 114 mã tăng giá, 76 mã đứng giá, trong khi có tới 193 mã giảm giá.

HNX – Index giảm 0,17 điểm xuống 104,74 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 21,9 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 253,59 tỷ đồng. Toàn sàn có 51 mã tăng giá, 56 mã đứng giá và 72 mã giảm giá./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2019 đánh dấu nhiều bước ngoặt trong lĩnh vực y học trên toàn thế giới, trong đó đặc biệt phải kể đến những thành tựu trong công nghệ chỉnh sửa gien, góp phần chữa trị hoặc hỗ trợ điều trị những căn bệnh hiếm gặp hay chưa có phương pháp điều trị dứt điểm.

ncif