1. >

Chứng khoán châu Á hầu hết đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch 21/6 đều giảm điểm, với thị trường chứng khoán Hong Kong và Thượng Hải dẫn đầu xu hướng đi xuống.

Chứng khoán châu Á hầu hết đi xuống

Chứng khoán châu Á "thất thế". Ảnh: Quartz

Quan ngại về khả năng nổ ra cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục là yếu tố chính tác động tới thị trường cổ phiếu.

Kết thúc phiên này, thị trường chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong (Trung Quốc) mất 39,92 điểm (1,37%) và 400,12 điểm (1,35%), xuống lần lượt 2.875,81 điểm và 29.296,05 điểm, bất chấp xu hướng săn mua cổ phiếu giá hời được đầy mạnh ở đầu phiên. Các thị trường Singapore, Manila (Phi-líp-pin) và Bangkok (Thái Lan) cũng chìm trong sắc đỏ.

Tuy nhiên, tại Tokyo (Nhật Bản) và Sydney (Australia), chỉ số Nikkei 225 và S&P/ASX 200 lại tăng 0,61% và 1,2%, lên lần lượt 22.693,04 điểm và 6.247 điểm. Thị trường Wellington của New Zealand cũng tăng hơn 1% sau khi báo cáo chính thức mới đây cho thấy chính phủ nước này không có kế hoạch nâng lãi suất trong ngắn hạn khi nền kinh tế New Zealand chững lại trong quý I/2018.

Trước những động thái tăng thuế và đáp trả lẫn nhau từ Mỹ và Trung Quốc, giới quan sát lo ngại một cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới có thể sẽ xảy ra, điều tác động đến nhiều nền kinh tế và gây tổn hại cho thị trường chứng khoán trên toàn cầu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/11, Bộ Thương mại Mỹ thông báo gia hạn giấy phép hợp tác tạm thời giữa các công ty Mỹ và tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc thêm 90 ngày.

ncif