Chứng khoán châu Á lao dốc sau vụ khủng bố tại Pháp
Cụ thể, lúc mở phiên, thị trường Nhật Bản giảm 0,8% xuống 19.443,68 điểm. Thị trường Australia thoái lui gần 0,7% xuống 5.017,30 điểm. Thị trường Hàn Quốc giảm gần 1% xuống còn 1.954,47 điểm.
Thị trường Hong Kong trong khi đó cũng để mất 1,7% xuống còn 22.013,34 điểm. Thị trường Thượng Hải cũng giảm 1,6% xuống còn 3.522,46 điểm.
Theo thống kê sơ bộ, các vụ tấn công diễn ra đúng vào thứ Sáu ngày 13 đã làm 129 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.
Giới đầu tư, vốn đã lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc giảm tốc cũng như tương lai của Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone), nay quan ngại thêm về diễn biến của thị trường cổ phiếu cũng như giá dầu.
Ngành du lịch chắc chắn bị ảnh hưởng nặng nề khi số lượng khách du lịch sẽ giảm sút không chỉ ở Paris mà còn ở các thành phố lớn khác ở châu Âu, làm liên lụy tới ngành hàng không cũng như các ngành kinh doanh liên quan khác. Hệ quả nhãn tiền của việc này sẽ là đồng euro suy yếu.
Trong phiên này, giá cổ phiếu của Hãng hàng không Qantas Airways giảm tới 3,7%. Cổ phiếu của Japan Airlines cũng để mất gần 3% giá trị. Giá cổ phiếu của công ty du lịch có tiếng của Nhật Bản HIS Co. trong đầu phiên này lao dốc 4,7%.
Kim Dung (Theo AFP)Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ có tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng Tám
15:03' - 14/11/2015
Đóng cửa phiên cuối tuần, cả ba chỉ số chủ chốt của Phố Wall đều giảm điểm, trong đó Dow Jones giảm 1,16% xuống chốt tuần ở 17.245,24 điểm...
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đồng loạt đỏ sàn
16:57' - 13/11/2015
Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 trên sàn chứng khoán Tokyo giảm 100,86 điểm (0,51%) xuống còn 19.596,91 điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán thế giới nằm trong vùng đỏ
09:12' - 13/11/2015
Trong phiên giao dịch ngày 12/11, thị trường chứng khoán thế giới sụt giảm mạnh do hoạt động bán tháo cổ phiếu ồ ạt của các nhà đầu tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giành thị phần, OPEC+ dự kiến tiếp tục tăng sản lượng
10:46'
Saudi Arabia, Nga và các đồng minh OPEC+ nhiều khả năng sẽ thống nhất tăng sản lượng dầu tại cuộc họp ngày 2/11 nhằm củng cố thị phần giữa bối cảnh cạnh tranh gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Lệnh cấm vận của Mỹ cản trở Cuba khắc phục hậu quả bão Melissa
10:45'
Điều phối viên LHQ tại Cuba cho biết lệnh cấm vận của Mỹ cản trở việc huy động nguồn lực cứu trợ, trong khi bão Melissa gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa và hạ tầng tại Cuba.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng công bố chi tiết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung
09:50'
Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận hạ nhiệt căng thẳng thương mại, theo đó Mỹ giảm thuế hàng hóa và Trung Quốc tạm dừng hạn chế đất hiếm và nam châm.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế thế giới tuần qua: Nhiều điểm sáng trong hợp tác và kinh tế toàn cầu
09:48'
Những sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua như Hội nghị Cấp cao APEC 2025 tại Hàn Quốc, Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Malaysia, cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ miễn một số chip Nexperia khỏi lệnh cấm xuất khẩu
07:35'
Trung Quốc ngày 1/11 cho biết sẽ miễn trừ một số loại chip máy tính của hãng Nexperia khỏi lệnh cấm xuất khẩu được áp đặt sau tranh cãi với các quan chức Hà Lan gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: GDP suy giảm lần đầu tiên trong 6 quý
07:31'
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyko, ngày 1/11, Bộ Kinh tế, thương mại và công nghiệp Nhật Bản công bố số liệu khảo sát cho thấy nền kinh tế nước này đã suy giảm trong quý từ tháng 7-9/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Bế tắc ngân sách đe dọa an ninh lương thực của 42 triệu người Mỹ
06:30'
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, các hộ gia đình sẽ được truy lĩnh trợ cấp sau khi lệnh tạm dừng được dỡ bỏ và ngân sách liên bang được cấp lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế nhập khẩu 50% đối với xe tải, 10% với xe buýt
17:50' - 01/11/2025
Từ ngày 1/11, Chính phủ Mỹ bắt đầu áp dụng mức thuế bổ sung 25% đối với các loại xe tải hạng trung, hạng nặng và linh kiện, qua đó nâng tổng mức thuế nhập khẩu đối với các phương tiện này lên 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội Pháp bác bỏ thuế tài sản giữa lúc căng thẳng ngân sách gia tăng
14:29' - 01/11/2025
Chính phủ Pháp đang chịu sức ép phải thông qua dự luật ngân sách trước cuối năm nhằm kiềm chế thâm hụt và nợ công tăng vọt, nhưng nỗ lực này bị cản trở bởi tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.

Chứng khoán châu Á lao dốc sau vụ khủng bố tại Pháp. Ảnh: THX/TTXVN