Chứng khoán châu Á lên điểm theo gót Phố Wall
Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,05%, hay 213,29 điểm, chốt phiên ở mức 20.614,07 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 8/2015, khi đồng yen yếu đã tạo đà cho cổ phiếu của các nhà sản xuất ô tô và các nhà xuất khẩu khác của nước này lên giá. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 2,25%, hay 618,91 điểm, lên 28.173,21 điểm.
Trong phiên trước, cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ đều chốt phiên ở mức kỷ lục, với chỉ số Dow Jones tăng 0,7%.
Giới phân tích cho rằng các thị trường không bị tác động bởi vụ xả súng từ một khách sạn ở Las Vegas khiến ít nhất 59 người chết và hàng trăm người bị thương. Theo người phụ trách giao dịch ở châu Á-Thái Bình Dương của OANDA, Stephen Innes, các thị trường toàn cầu dường như đã quá quen với những thảm kịch như vậy. Trong khi đó, hoạt động chế tạo tại Mỹ ở mức cao nhất trong 13 năm trong tháng trước, cho phép các nhà đầu tư lạc quan về mùa báo cáo lợi nhuận quý III sẽ bắt đầu trong khoảng 10 ngày tới. Ngoài ra, các đề xuất cải cách thuế có lợi cho thị trường của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó có kế hoạch cắt giảm thuế doanh nghiệp từ 35% xuống 20%, cũng khích lệ các nhà đầu tư. Trên thị trường tiền tệ, đồng euro phục hồi từ mức 1,1733 USD/euro trong phiên trước lên 1,1741 USD/euro, trong bối cảnh giới đầu tư đang theo dõi chặt chẽ tình hình chính trị tại Tây Ban Nha sau khi chính phủ nước này tiến hành các biện pháp ngăn chặn cuộc trưng cầu ý dân về vấn đề độc lập của chính quyền khu vực tự trị Catalunya.Tòa án Hiến pháp và chính quyền trung ương Tây Ban Nha từ trước đến nay luôn khẳng định cuộc trưng cầu ý dân ở Catalunya là vi hiến, đồng thời đi ngược lại các mục tiêu và lý tưởng của Liên minh châu Âu.
>>Xem thêm: Gói cải cách thuế của Mỹ sẽ tập trung vào tầng lớp trung lưuTin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á khởi sắc phiên cuối tuần
16:58' - 29/09/2017
Hầu hết các thị trường chứng khoán tại châu Á đều đi lên trong phiên giao dịch chiều ngày 29/9, sau khi chứng kiến diễn biến lạc quan với các mức cao kỷ lục của Phố Wall trong phiên trước.
-
Chứng khoán
Hai sắc xanh – đỏ đan xen trên bản đồ chứng khoán châu Á
16:57' - 28/09/2017
Các thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều nhau trong phiên chiều 28/9, bất chấp thị trường Phố Wall tăng điểm và xu hướng quay về với các tài sản rủi ro của nhà đầu tư.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á biến động ngược chiều
16:51' - 27/09/2017
Thị trường chứng khoán châu Á chạy theo hai chiều ngược nhau trong phiên giao dịch ngày 27/9, khi đồng USD mạnh lên và giới đầu tư chờ đợi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố kế hoạch cải cách thuế.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo VN-Index tiến sát mốc 1.230 điểm
16:30' - 25/04/2025
Dòng tiền trong phiên chiều 25/4 chảy mạnh vào thị trường, tập trung tại các mã cổ phiếu đầu ngành đã giúp VN-Index tiến sát mốc 1.230 điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm phiên 25/4
16:13' - 25/04/2025
Đà tăng trên thị trường châu Á đến từ việc thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp ...
-
Chứng khoán
Cổ phiếu ngành tiêu dùng đồng loạt tăng
12:16' - 25/04/2025
Trong bối cảnh thị trưởng diễn biến không mấy khả quan, nhóm cổ phiếu tiêu dùng trở nên nổi bật hơn cả.
-
Chứng khoán
Lịch nghỉ giao dịch chứng khoán dịp lễ 30/4 và 1/5
10:43' - 25/04/2025
Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo lịch nghỉ giao dịch chứng khoán nhân dịp lễ 30/4 và 1/5.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 25/4
08:50' - 25/04/2025
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm CII, DGW và CTD.
-
Chứng khoán
Lợi nhuận sau thuế quý I/2025 của DGC tăng 18,8% so với cùng kỳ năm ngoái
08:31' - 25/04/2025
Kết thúc quý I/2025, lợi nhuận sau thuế trên báo cáo tài chính hợp nhất của CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (mã chứng khoán DGC) đạt 836,79 tỷ đồng, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Chứng khoán
Phố Wall tiếp tục tăng điểm dù đàm phán thương mại Mỹ-Trung chưa tiến triển
07:45' - 25/04/2025
Chứng khoán Phố Wall ngày 24/4 kéo dài chuỗi tăng điểm sang phiên thứ ba liên tiếpm bất chấp những phản ứng của Trung Quốc về triển vọng đạt được thỏa thuận song phương.
-
Chứng khoán
Ban hành 5 quy chế nghiệp vụ cho hệ thống giao dịch mới KRX
19:24' - 24/04/2025
Trong ngày 24/4, HOSE phát thông báo chính thức đưa vào vận hành hệ thống công nghệ thông tin mới cho thị trường chứng khoán Việt Nam kể từ ngày 5/5/2025.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á biến động ngược chiều do tín hiệu khó đoán từ Nhà Trắng
17:11' - 24/04/2025
Chứng khoán châu Á biến động ngược chiều trong phiên giao dịch ngày 24/4, giữa bối cảnh đồng USD mất đà phục hồi do tín hiệu khó đoán định từ Nhà Trắng.