1. >

Chứng khoán châu Á phần lớn tăng trong phiên 4/3

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà đầu tư khởi động phiên giao dịch đầu tuần với tâm lý lạc quan khi tiếp nhận các thông tin cho biết cuộc chiến thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể sớm được giải quyết.

Chứng khoán châu Á phần lớn tăng trong phiên 4/3

Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm trong phiên ngày 4/3, nhờ tâm lý lạc quan của giới đầu tư về một thỏa thuận thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ, sau khi các báo cáo cho thấy hai nền kinh tế lớn nhất thế giới gần đạt được bước đột phá trong việc giải quyết cuộc chiến thương mại giữa hai bên.

Chứng khoán châu Á phần lớn tăng trong phiên 4/3. Ảnh: TTXVN phát

Các nhà đầu tư khởi động phiên giao dịch đầu tuần với tâm lý lạc quan khi tiếp nhận các thông tin cho biết cuộc chiến thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, vốn tác động xấu tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu, có thể sớm được giải quyết. 

Theo tờ Wall Street Journal, các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc hồi tháng trước đã thu hẹp được bất đồng chủ chốt và một thỏa thuận có thể được ký kết tại cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tháng 3/2019.

Wall Street Journal và Bloomberg News cũng cho hay, Bắc Kinh đã đồng ý hạ thuế quan hoặc nới lỏng những hạn chế, đồng thời nhanh chóng làm việc để mở cửa thị trường ô tô của nước này và tăng cường mua hàng hóa Mỹ.

Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng trên thị trường Hong Kong tăng 0,51% (147,42 điểm) lên 28.959,59 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite cộng thêm 1,12% (33,57 điểm) lên 3.027,58 điểm.

Tại thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1% lên 21.822,04 điểm. Chứng khoán Sydney tăng 0,4%, chứng khoán Singapore tiến 0,8%, chứng khoán Wellington cộng 0,7% còn chứng khoán Manila tăng 0,6%. Tuy nhiên, chứng khoán Seoul giảm 0,2% và chứng khoán Đài Bắc giảm 0,4%.

Trong tuần này, thị trường sẽ đón nhận một loạt số liệu về thương mại của Trung Quốc và việc làm của Mỹ, nhân tố sẽ cung cấp cái nhìn mới về thể trạng kinh tế Mỹ và các kế hoạch chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD nới rộng mức tăng so với đồng yen, được giao dịch ở mức 111,97 yen/USD so với 111,92 yen/USD trước đó.

Trong khi đó, đồng bạc xanh giảm so với hầu hết các đồng tiền lợi suất cao, trong đó có đồng AUD, đồng rand Nam Phi và đồng baht Thái Lan. Đồng NDT của Trung Quốc vẫn giao dịch ở mức cao của 8 tháng.

Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, đóng cửa phiên giao dịch 4/3 chỉ số VN-Index tăng 14,36 điểm (1,47 %) lên 993,99 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 235 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 5.036 tỷ đồng. Toàn sàn có 230 mã tăng và 94 mã giảm.

HNX - Index cũng đóng cửa ở mức 108,53 điểm, tăng 1,27 điểm (1,18%). Khối lượng giao dịch đạt trên 54 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 695,7 tỷ đồng. Toàn sàn có 102 mã tăng và 51 mã giảm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif