Chứng khoán châu Á phần lớn tụt dốc
Không khí ảm đạm bao trùm thị trường khi những quan ngại gia tăng về tình hình bất ổn địa chính trị, cũng như một vài số liệu kinh tế kém lạc quan của Mỹ và báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp quý III/2018.
Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản mất 822,45 điểm (3,72%) xuống 21.268,73 điểm. Đây là mức đóng cửa thấp nhất của chỉ số này trong gần bảy tháng qua.
Tại thị trường Sydney (Australia), chỉ số S&P/ASX 200 sụt mất 2,8% xuống mức thấp nhất trong một năm qua. Hầu hết cổ phiếu của các ngân hàng và doanh nghiệp lớn đều giảm, trong đó cổ phiếu của bốn ngân hàng lớn nhất là Commonwealth Bank, Westpac, ANZ và NAB đã mất từ 1,6 đến 2%.
Trong khi tại thị trường Seoul của Hàn Quốc, chỉ số Kospi hạ 1,6% sau khi có báo cáo cho thấy nền kinh tế "xứ sở kim chi" trong quý III/2018 tăng trưởng chậm hơn dự kiến. Thị trường Wellington và Đài Bắc giảm lần lượt 0,9% và 2,4%, trong khi các thị trường Bangkok, Mumbai và Singapore cũng mất điểm.
Tuy nhiên, tại Trung Quốc, hai thị trường chứng khoán chủ chốt là Thượng Hải và Hong Kong lại biến động ngược chiều nhau. Trong lúc thị trường Hong Kong sa sút với việc chỉ số Hang Seng mất 255,32 điểm (1,01%) xuống 24.994,46 điểm thì tại Thuợng Hải, chỉ số Shanghai Composite lại tăng nhẹ lên 2.603,80 điểm, nhờ xu hướng mua vào cổ phiếu giá hời được đẩy mạnh.
Ngoài lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có thể sẽ kéo dài, thị trường còn đối mặt với những "làn gió ngược" như việc Mỹ đe dọa rút khỏi Hiệp ước về thủ tiêu tên lửa tầm ngắn và tầm trung (INF), vấn đề liên quan tới cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi, tiến trình đàm phán Brexit trì trệ và những tranh cãi về ngân sách của Italy.
- Từ khóa :
- chứng khoán châu Á
- Mỹ
- thuế
- Trung Quốc
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á mất đà theo Phố Wall
11:21' - 25/10/2018
Nick Twidale, Giám đốc điều hành quỹ Rakuten Securities Australia, nhận định, niềm tin của các nhà đầu tư đang gần "chạm đáy", do ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường chứng khoán Phố Wall ...
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Phố Wall “lao dốc”
08:59' - 25/10/2018
Thị trường chứng khoán Phố Wall đã “lao dốc” khi khép lại ngày giao dịch 24/10, " thổi bay" mọi thành quả mà hai chỉ số công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đạt được từ đầu năm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Tokyo và Thượng Hải ngày 24/10 được đà đi lên
16:34' - 24/10/2018
Trong phiên giao dịch chiều 24/10, chứng khoán Tokyo và Thượng Hải đều được đà đi lên. Song, các chuyên gia vẫn cảnh báo về những nguy cơ đối với thị trường nhiều rủi ro này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Các thị trường châu Á chuẩn bị cho một tuần nhiều biến động
13:52'
Theo giới quan sát, các nhà giao dịch ở châu Á nên chuẩn bị cho tuần khởi đầu biến động khi các thị trường khu vực hấp thụ tác động lan tỏa từ đợt bán tháo hôm thứ Sáu của Phố Wall.
-
Chứng khoán
Nỗi lo lãi suất “phủ bóng” chứng khoán châu Á phiên sáng 6/2
11:29'
Một loạt dữ liệu kinh tế lạc quan từ Mỹ và toàn cầu làm giảm nguy cơ xảy ra suy thoái, nhưng cũng cho thấy nhiều khả năng các nước sẽ phải tăng lãi suất cao hơn trong thời gian lâu hơn.
-
Chứng khoán
FCN bán toàn bộ dự án điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 cho nhà đầu tư Malaysia
11:05'
Công ty cổ phần FECON (mã chứng khoán FCN) đã thoả thuận bán toàn bộ dự án điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 cho nhà đầu tư năng lượng tái tạo Leader Energy (Malaysia).
-
Chứng khoán
Petrolimex thông qua phương án thoái vốn tại PG Bank
10:52'
HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã chứng khoán PLX) đã thông qua phương án thoái vốn tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, mã chứng khoán PGB).
-
Chứng khoán
Phố Wall năm 2023: Đã thấy dấu hiệu tích cực nhưng liệu có tin cậy?
09:01'
Các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ đang đặt kỳ vọng vào một loạt tín hiệu thị trường cho thấy Phố Wall nhiều khả năng sẽ trải qua một năm giao dịch lạc quan trong năm 2023.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 6/2
08:49'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị giao dịch gồm: GMD và PPC.
-
Chứng khoán
Triển vọng tăng trưởng cho doanh nghiệp cấp thoát nước
07:51'
Năm 2023, triển vọng tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp ngành cấp thoát nước được cho là khá tích cực nhờ nhu cầu và giá bán dự báo tăng.
-
Chứng khoán
Tuần tới có 13 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông
10:40' - 05/02/2023
Trong tuần tới từ ngày 6/2-12/2, có 12 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông thường niên và 1 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông bất thường.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền của 7 doanh nghiệp tuần tới
10:20' - 05/02/2023
Trong tuần tới từ ngày 6/2-12/2, có 7 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền.