Chứng khoán châu Á phần lớn tụt dốc

17:48' - 25/10/2018
BNEWS Thị trường chứng khoán châu Á hầu hết đi xuống trong phiên chiều 25/10, theo gót Phố Wall trong phiên giao dịch mới kết thúc.
Chứng khoán châu Á đỏ sàn. Nguồn: AFP/TTXVN

Không khí ảm đạm bao trùm thị trường khi những quan ngại gia tăng về tình hình bất ổn địa chính trị, cũng như một vài số liệu kinh tế kém lạc quan của Mỹ và báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp quý III/2018.
Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản mất 822,45 điểm (3,72%) xuống 21.268,73 điểm. Đây là mức đóng cửa thấp nhất của chỉ số này trong gần bảy tháng qua.
Tại thị trường Sydney (Australia), chỉ số S&P/ASX 200 sụt mất 2,8% xuống mức thấp nhất trong một năm qua. Hầu hết cổ phiếu của các ngân hàng và doanh nghiệp lớn đều giảm, trong đó cổ phiếu của bốn ngân hàng lớn nhất là Commonwealth Bank, Westpac, ANZ và NAB đã mất từ 1,6 đến 2%.
Trong khi tại thị trường Seoul của Hàn Quốc, chỉ số Kospi hạ 1,6% sau khi có báo cáo cho thấy nền kinh tế "xứ sở kim chi" trong quý III/2018 tăng trưởng chậm hơn dự kiến. Thị trường Wellington và Đài Bắc giảm lần lượt 0,9% và 2,4%, trong khi các thị trường Bangkok, Mumbai và Singapore cũng mất điểm.
Tuy nhiên, tại Trung Quốc, hai thị trường chứng khoán chủ chốt là Thượng Hải và Hong Kong lại biến động ngược chiều nhau. Trong lúc thị trường Hong Kong sa sút với việc chỉ số Hang Seng mất 255,32 điểm (1,01%) xuống 24.994,46 điểm thì tại Thuợng Hải, chỉ số Shanghai Composite lại tăng nhẹ lên 2.603,80 điểm, nhờ xu hướng mua vào cổ phiếu giá hời được đẩy mạnh.
Ngoài lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có thể sẽ kéo dài, thị trường còn đối mặt với những "làn gió ngược" như việc Mỹ đe dọa rút khỏi Hiệp ước về thủ tiêu tên lửa tầm ngắn và tầm trung (INF), vấn đề liên quan tới cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi, tiến trình đàm phán Brexit trì trệ và những tranh cãi về ngân sách của Italy.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục