Chứng khoán Tokyo và Thượng Hải ngày 24/10 được đà đi lên
Tại Nhật Bản, thị trường chứng khoán Tokyo đảo ngược đà giảm đầu phiên, nhờ hoạt động mua vào của giới đầu tư và sự yếu đi của đồng yen. Chốt phiên này, chỉ số Nikkei 225 tăng 80,40 điểm (0,37%) lên 22.091,18 điểm.
Trước đó, vào đầu phiên, chỉ số Nikkei đã rơi vào vùng âm do mối lo ngại của các nhà giao dịch về tình hình căng thẳng địa chính trị, trong đó có bất đồng liên quan đến Hiệp ước về thủ tiêu tên lửa tầm ngắn và trung (INF) giữa Nga và Mỹ. Tuy nhiên, trong phiên chiều, sự thúc đẩy hoạt động mua vào của giới đầu tư và đà tăng của chứng khoán Thượng Hải đã hỗ trợ chứng khoán Nhật Bản. Theo Okasan Online Securities, các nhà đầu tư đã tỏ ra hoan hỉ trước đà tăng của chứng khoán Đại lục và tiến hành mua vào cổ phiếu tại “xứ Phù tang". Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tăng 8,47 điểm (0,33%) lên 2.603,30 điểm. Trong khi đó, tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng đánh mất đà tăng vào đầu phiên và quay đầu giảm 0,4% xuống đóng cửa ở mức 25.249,78 điểm, trước sự đi xuống của giá cổ phiếu nhóm công ty năng lượng, theo sau sự sụt giảm của giá dầu và lo ngại về những nguy cơ kinh tế tại thị trường đại lục. Các chuyên gia lưu ý giới đầu tư toàn cầu đang “trốn chạy” khỏi các tài sản rủi ro như chứng khoán, trước mối lo ngại về một loạt các vấn đề kinh tế-chính trị từ tốc độ tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc, tranh cãi xung quanh dự thảo ngân sách của Italy, tiến trình đàm phán Brexit, cho đến những vấn đề liên quan đến cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi. Stephen Innes, người đứng đầu phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại OANDA, cho hay kể cả thị trường chứng khoán Mỹ, vốn nhận được hỗ trợ trong những tháng gần đây nhờ đà phục hồi của nền kinh tế, cũng đang “cảm nhận” trạng thái căng thẳng. >>>Chứng khoán Âu - Mỹ tuột dốc vì bất ổn địa chính trịTin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Âu - Mỹ tuột dốc vì bất ổn địa chính trị
08:39' - 24/10/2018
Chứng khoán thế giới đều đi xuống trong phiên ngày 23/10 khi thị trường quan ngại về một loạt các rủi ro địa chính trị diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới.
-
Chứng khoán
Chứng khoán 22/10: VN-Index sụt giảm gần 14 điểm
16:27' - 23/10/2018
Sắc đỏ bao phủ thị trường ngay từ đầu phiên, có thời điểm chỉ số VN-Index mất 19 điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Á-Âu đồng loạt giảm điểm
15:34' - 23/10/2018
Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm trong ngày 23/10 khi những rủi ro địa chính trị ở các khu vực trên thế giới gia tăng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu giảm điểm
09:12' - 23/10/2018
Tại thị trường châu Âu, các chỉ số đều quay đầu giảm điểm so với lúc mở phiên sau khi Bộ Tài chính Italy tiếp tục khẳng định sẽ theo đuổi dự toán ngân sách năm 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Capella Group trở thành cổ đông lớn của DNSE với 9,8% cổ phần
18:53'
Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký quyền mua cổ phiếu Công ty CP Chứng khoán DNSE (mã chứng khoán DSE), Capella Group đã trở thành cổ đông lớn, sở hữu 9,8% vốn điều lệ DNSE.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giao dịch thận trọng trong phiên đầu tuần
17:44'
Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch khá trầm lắng trong phiên đầu tuần 16/3, khi căng thẳng tại khu vực Vùng Vịnh tiếp tục neo giá dầu ở mức cao, làm gia tăng lo ngại về lạm phát.
-
Chứng khoán
Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index dao động quanh mốc 1.700 điểm
16:52'
Thị trường chứng khoán ngày 16/3 giao dịch giằng co khi tâm lý thận trọng của nhà đầu tư vẫn hiện hữu trong bối cảnh chưa xuất hiện thông tin mới đủ mạnh để tạo động lực cho thị trường.
-
Chứng khoán
Nhận diện nhóm cổ phiếu chịu tác động từ xung đột Trung Đông
15:28'
Căng thẳng tại Trung Đông khiến giá dầu biến động, tác động đến tâm lý nhà đầu tư và làm thị trường chứng khoán phân hóa.
-
Chứng khoán
Triển vọng các kênh đầu tư
15:24'
Năm 2026, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng ở mức hai con số, câu hỏi lớn với nhiều nhà đầu tư không chỉ là “đầu tư vào đâu”, mà là “đầu tư thế nào cho hiệu quả và an toàn”.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 301 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần này
08:51'
Trong tuần này từ ngày 16-20/3, có 301 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 103 doanh nghiệp trên HoSE; 73 doanh nghiệp trên HNX và 125 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ cổ phần của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
08:30'
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 hôm nay 16/3/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần này (từ 16-20/3): HGM trả cổ tức khủng 88%
08:28'
Trong tuần này từ ngày 16-20/3, có 17 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó HGG trả cổ tức cao nhất 88%, tiếp đến là CMF với 50%, trong khi SDC trả cổ tức thấp nhất 5%.
-
Chứng khoán
Nhà đầu tư chứng khoán thận trọng sau những rung lắc lớn của thị trường
14:24' - 14/03/2026
Thị trường chứng khoán Việt Nam tuần 9–13/3 giảm mạnh khi VN-Index mất hơn 71 điểm, thanh khoản suy yếu. Tâm lý nhà đầu tư thận trọng trước biến động giá dầu và rủi ro địa chính trị tại Trung Đông.

Chứng khoán Tokyo và Thượng Hải ngày 24/10 được đà đi lên. Ảnh: TTXVN