BNEWS Chứng khoán châu Á đã phục hồi phần nào trong phiên 13/7 sau đợt giảm mạnh đầu tuần, dù những nỗi lo suy thoái vẫn tiếp tục phủ bóng lên tâm lý nhà đầu tư.
Theo đó, chứng khoán Nhật Bản phục hồi từ mức giảm mạnh vào ngày hôm trước khi các nhà đầu tư thận trọng trước khi Mỹ công bố báo cáo lạm phát quan trọng trong ngày 13/7. Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 đã tăng 0,54% (142,11 điểm) kết thúc ở mức 26.478,77 điểm.
Chứng khoán Hàn Quốc cũng hồi phục khi không còn nhiều yếu tố bất ổn xung quanh quyết định điều chỉnh lãi suất của ngân hàng trung ương. Chỉ số Kospi tại Seoul phiên này tiến thêm 0,47% (10,85 điểm) lên 2.328,61 điểm. Tại thị trường Trung Quốc, các chỉ số chính có diễn biến ngược chiều với chứng khoán Hong Kong kết thúc trong sắc đỏ khi những lo lắng về một cuộc suy thoái tiềm tàng làm nhà đầu tư thận trọng. Chỉ số Hang Seng tại thị trường này giảm 0,22% (46,79 điểm) xuống 20.797,95 điểm. Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải tăng 0,09% (2,83 điểm) lên 3.284,29 điểm. Các thị trường Sydney, Wellington và Taipei đều ghi nhận mức tăng. Tuy nhiên, Singapore, Manila và Jakarta chìm trong sắc đỏ, trong khi Mumbai đi ngang. Giới giao dịch đang chờ đợi việc công bố một loạt các chỉ số chính trong tuần này, bao gồm cả chỉ số giá tiêu dùng quan trọng của Mỹ vào cuối ngày 13/7. Hiện thị trường đang đồn đoán về khả năng lạm phát của Mỹ sẽ tăng mạnh hơn nữa và lên mức cao nhất trong 41 năm. Một đợt tăng giá lớn như vậy sẽ củng cố quyết tâm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc lần thứ hai liên tiếp nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp cuối tháng Bảy. Khả năng đó đang làm tăng thêm lo ngại rằng các quan chức có thể đi quá xa và đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái. Tuy nhiên, chuyên gia Lauren Goodwin của công ty tư vấn đầu tư New York Life Investments cho biết các nhà hoạch định chính sách khó có thể từ bỏ khuynh hướng “diều hâu” vào lúc này. Bà nói rằng ngay cả khi lạm phát không tăng mạnh như dự kiến, điều đó cũng chưa thể nhanh chóng thay đổi quan điểm của Fed. Theo chuyên gia này, hiện không đủ bằng chứng thuyết phục cho thấy lạm phát đang quay đầu đi xuống. Một dấu hiệu nữa cho thấy các nền kinh tế trên toàn thế giới đang chịu sức ép lớn từ giá cả tăng cao là việc các ngân hàng trung ương New Zealand và Hàn Quốc đã nâng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm vào ngày 13/7. Đây là lần tăng lãi suất ở mức 0,75 điểm phần trăm đầu tiên của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc kể từ năm 1999 tới nay. Tại thị trường trong nước, vào lúc 16 giờ ngày 13/7, chỉ số VN - Index giảm 0,9 điểm (0,08%) xuống 1.173,92 điểm. Chỉ số HNX - Index cũng để mất 0,63 điểm (0,22%) xuống 281,36 điểm./.Tin liên quan
Chứng khoán ngày 13/7: Cổ phiếu ngân hàng đỡ thị trường, khối ngoại bán ròng gần 600 tỷ đồng
Thị trường chứng khoán Việt Nam “rung lắc” mạnh trong phiên hôm nay. Tuy nhiên nhờ sự tích cực của nhóm cổ phiếu ngân hàng nên chỉ số chỉ giảm nhẹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 17-22/8): FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 22 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%, trong khi HBH trả cổ tức thấp nhất 2,6%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, nhà đầu tư thận trọng chờ điểm cân bằng
Tuần 17-21/8, vùng 1.700-1.710 điểm được kỳ vọng là điểm cân bằng giữa bối cảnh dòng tiền thận trọng và khối ngoại tiếp tục bán ròng.
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.











