1. >

Chứng khoán châu Á xanh sàn nhờ tín hiệu tích cực của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Hai thị trường chứng khoán chủ chốt khác là Thượng Hải và Hong Kong đều tăng mạnh tiếp nối đà tăng từ tuần trước cùng với tín hiệu tích cực từ báo cáo việc làm tháng Hai vừa qua của Mỹ.

Chứng khoán châu Á xanh sàn nhờ tín hiệu tích cực của Mỹ

Chứng khoán châu Á xanh sàn nhờ tín hiệu tích cực của Mỹ. Ảnh minh họa: Reuters

Trong phiên giao dịch ngày 12/3, phần lớn thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm sau khi báo cáo việc làm mới nhất ở Mỹ gây ấn tượng với đà tăng trưởng mạnh của thị trường lao động trong khi nỗi lo về khả năng lạm phát và lãi suất tăng nhanh có phần lắng dịu.

Trong phiên sáng nay, chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 1,1%, phiên tăng thứ 3 liên tiếp.

Trong khi đó, chỉ số Nikkei 225 của sàn Tokyo (Nhật Bản) tăng hơn 1% nhờ đà tăng mạnh của các mã cổ phiếu công nghệ do báo cáo việc làm tháng Hai của Mỹ đã làm dịu bớt quan ngại về khả năng tăng lạm phát và lãi suất tăng mạnh. Chỉ số Nikkei 225 tăng1,72%, lên 21.837,46 điểm.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 25,66 điểm, lên 2.485,11 điểm trong bối cảnh số liệu việc làm mới nhất ở Mỹ khích lệ nhà đầu tư rót tiền vào các tài sản rủi ro như chứng khoán.

Còn tại Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng tăng 44,6 điểm (hay 0,8%), lên 6.007,8 điểm nhờ cổ phiếu của các công ty sản xuất nguyên vật liệu tăng sau khi Mỹ cam kết không áp thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Australia.

Hai thị trường chứng khoán chủ chốt khác là Thượng Hải và Hong Kong đều tăng mạnh tiếp nối đà tăng từ tuần trước cùng với tín hiệu tích cực từ báo cáo việc làm tháng Hai vừa qua của Mỹ. Theo đó, chỉ số Shanghai Composite tiến thêm 12,04 điểm (0,36%), lên 3.319,21 điểm. Còn chỉ số Hang Seng tăng 1,53% lên 31.469,17 điểm vào lúc thị trường đóng cửa phiên sáng.

Theo báo cáo việc làm của Mỹ, nền kinh tế nước này trong tháng 2/2018 ghi nhận số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp tăng thêm 313.000. Tuy nhiên, đà tăng chậm lại của thu nhập cho thấy khả năng lạm phát không tăng mạnh trong năm nay, qua đó có thể làm chậm lại lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong khi đó, đồng USD giảm so với đồng yen Nhật Bản trên thị trường châu Á khi được giao dịch ở mức 106,58 yen/USD so với 106,78 yen/USD tại thị trường New York cuối tuần qua

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc bánh đa nướng chắc hẳn đã gắn bó với rất nhiều người, là món quà mỗi buổi chợ chiều mẹ mang về. Những chiếc bánh đa không chỉ có sự thơm ngon của gạo, ngọt bùi của vừng, dừa, mà nó còn xuất phát từ tình cảm của mỗi người dân đối với nghề truyền thống sản xuất bánh đa nướng.

ncif