BNEWS Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang dần nóng lên khi các mức thuế mới sắp có hiệu lực...
Trong phiên giao dịch ngày 4/7, các thị trường chứng khoán châu Âu biến động trái chiều, trong bối cảnh tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang dần nóng lên khi các mức thuế mới sắp có hiệu lực.
Cụ thể, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) và chỉ số FTSE 100 tại thị trường London (Vương quốc Anh) đồng loạt để mất 0,3% và khép phiên ở mức lần lượt là 12.317,61 điểm và 7.573,09 điểm. Trong khi đó, chỉ số CAC 40 tại thị trường Paris (Pháp) lại tăng nhẹ 0,1% và đóng phiên với 5.320,50 điểm, còn chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 cũng tăng 0,2% lên 3.412,37 điểm trước thời điểm chốt phiên giao dịch.
Hoạt động giao dịch trong phiên này diễn ra thưa thớt, do thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Quốc khánh. Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu áp dụng các mức thuế mới đối với lượng hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá hơn 30 tỷ USD nhằm trừng phạt hành vi “đánh cắp” công nghệ Mỹ và các hành vi thương mại không công bằng khác của Bắc Kinh. Đáp lại, Trung Quốc đã cam kết sẽ đáp trả tương xứng, động thái mà Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ châm ngòi cho các mức thuế cao hơn từ Mỹ đối với lượng hàng hóa có thể lên đến 400 tỷ USD. Trong khi đó, giới chức Mỹ cũng quyết định "cấm cửa" nhà mạng China Mobile của Trung Quốc vào thị trường viễn thông Mỹ, cho rằng doanh nghiệp quốc doanh này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia Mỹ. Tuy nhiên, trong một diễn biến trái chiều, Washington lại tạm thời cho phép công ty ZTE của Trung Quốc nối lại một số hoạt động.Tin liên quan
Thị trường chứng khoán Việt Nam: Liệu có duy trì được đà phục hồi?
Theo indexq.org, sau khi đạt đỉnh trong quý I với mức tăng trưởng 19,3% để đứng đầu các thị trường chứng khoán trên toàn cầu thì kết quả trong quý II lại hoàn toàn trái ngược.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 17-22/8): FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 22 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%, trong khi HBH trả cổ tức thấp nhất 2,6%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, nhà đầu tư thận trọng chờ điểm cân bằng
Tuần 17-21/8, vùng 1.700-1.710 điểm được kỳ vọng là điểm cân bằng giữa bối cảnh dòng tiền thận trọng và khối ngoại tiếp tục bán ròng.
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.











